Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Build Back Better Sẽ Làm Giảm Thuế Cho Nhiều Cư Dân Nam Cali

03/12/202113:20:00(Xem: 860)
build back better
Ảnh: congresswoman Barragan

Theo OC Register, nếu được Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua, dự luật chi tiêu Build Back Better do Đảng Dân Chủ chủ trương sẽ giúp cho nhiều cư dân ở vùng Nam Cali được giảm thuế thường niên, thông qua việc không phải trả thuế liên bang cho thu nhập đã dùng để trả thuế tiểu bang và địa phương (state and local tax – SALT).

Dự luật chi tiêu Build Back Better trị giá $2,000 tỉ đã được Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua, trong đó có điều khoản nâng mức khấu trừ thuế liên bang đối với những khoảng thuế tiểu bang và địa phương từ mức giới hạn $10,000 hằng năm lên đến $80,000. Mức khấu trừ này sẽ giúp nhiều cư dân thuộc tầng lớp trung lưu không bị đánh thuế liên bang trên những khoảng đã chi trả cho thuế tài sản, thuế doanh thu hay là thuế thu nhập tiểu bang. Theo nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 Katie Porter (Dân Chủ), đây là cách thức để giảm thuế cho nhiều cư dân Nam Cali nói riêng và toàn tiểu bang nói chung. Bà Katie ước tính khoảng 37% người dân trả thuế trong địa hạt của bà (bao gồm thành phố thịnh vượng Irvine) sẽ được hưởng lợi từ mức khấu trừ thuế mới này. Tại Quận Cam, những gia đình 4 người có thu nhập trung bình khoảng $175,000 được xem là trung lưu, do khu vực này có chi phí đời sống cao. Họ sẽ là những người có thể được giảm hàng ngàn đô la tiền thuế hằng năm với mức khấu trừ mới.

Mức giới hạn khấu trừ $10,000 hằng năm được đưa ra từ thời cựu tổng thống Trump. Trước đó, người dân Mỹ có thể khấu trừ không giới hạn những khoản thuế tiểu bang & địa phương khi đóng thuế liên bang. Khi thực hiện chính sách giảm thuế cho doanh nghiệp và những người giàu có, chính phủ Trump đã dùng mức tăng thu thuế có được từ việc giảm khấu trừ này để bù đắp lại cho việc thâm hụt ngân sách. Nói một cách khác, Đảng Cộng Hòa ủng hộ việc giảm thu thuế người giàu, và tăng thu thuế đối với tầng lớp trung lưu.

Rất nhiều Dân Biểu Cộng Hòa phản đối Dự Luật Build Back Better. Dân Biểu Mike Garcia (Địa Hạt 25) cho rằng dự luật này sẽ không làm nước Mỹ tốt hơn, mà chỉ có tệ hơn. Nữ Dân Biểu Young Kim (Địa Hạt 39) nói dự luật này sẽ dẫn đến việc tăng thâm thủng ngân sách quốc gia. Nữ Dân Biểu Michelle Steel (Địa Hạt 48) cũng bỏ phiếu chống lại dự luật. Ngược lại, cựu Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ)- người sẽ tái tranh cử đối đầu với bà Michelle vào năm 2022- đã lên tiếng ủng hộ dự luật. Theo ông, người dân Quận Cam đã bị đánh thuế hai lần theo cách tính thuế của chính phủ Trump, và Build Back Better sẽ làm giảm gánh nặng thuế đối với tầng lớp trung lưu Quận Cam. (DV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
HOA KỲ – Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 đã gửi thư yêu cầu Ivanka Trump, con gái cựu Tổng thống Donald Trump, ra cung cấp thông tin và tham gia một cuộc phỏng vấn tự nguyện, theo trang TheHill đưa tin ngày Thứ Năm, 20 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Biện Lý Georgia đã yêu cầu lập đại bồi thẩm đoàn đặc biệt cho cuộc điều tra về việc cựu Tổng Thống Donald Trump có can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 hay không, theo trang NPR đưa tin ngày Thứ Năm, 20 tháng 1 năm 2022.
Tiếp theo là Phần II của loạt bài với chủ đề "Tự do tôn giáo có giới hạn không?" của tác giả Thục-Quyên.
Một tuần lễ sau thì gói hàng đó đến. Bên trong có hai miếng kim loại khắc tên, số quân, loại máu và tôn giáo của người sở hữu. Bà Tracey Hansen có viết kèm theo mấy chữ: ‘Tôi muốn nói lời cám ơn về sự phục vụ của anh và tất cả những gì anh đã hy sinh ở bên đó. Tôi rất lấy làm buồn và hối tiếc về cái cách mà người ta đã đối xử với các anh khi các anh trở về. Tôi quả tình là không thể nào hiểu nổi.”
HOA KỲ – Trong năm 2021, Thống Đốc Dân Chủ New Jersey Phil Murphy thông báo rằng các quan chức giáo dục ở tiểu bang của ông đã “dẹp bỏ” khoảng cách chênh lệch về khả năng truy cập mạng internet và máy vi tính thông qua việc đảm bảo rằng mọi học sinh trường công đều có máy tính xách tay hoặc máy tính bảng và mạng Internet, theo trang TheConversation đưa tin ngày Thứ Tư, 19 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Tòa án Tối cao đã dọn đường cho Ủy Ban 6 Tháng 1 công bố hồ sơ tổng thống từ Tòa Bạch Ốc thời Trump trong nỗ lực điều tra vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021, theo trang CNN đưa tin ngày Thứ Tư, 19 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Bộ Trưởng Tư Pháp New York Letitia James đã công bố các chi tiết mới về cuộc điều tra của bà khi bà lập luận về sự cần thiết phải thẩm vấn trước tòa Donald J. Trump và hai người con của ông, theo trang NYTimes đưa tin ngày Thứ Tư, 19 tháng 1 năm 2022.
“Tiêm vắc-xin tăng cường là cách tốt nhất để duy trì khả năng miễn dịch mạnh mẽ, và bảo vệ quý vị cùng những người thân yêu của quý vị không phải nhập viện hoặc tử vong vì COVID-19, trong đó có cả biến thể Omicron đang lây lan nhanh. Hiện nay, từ đề nghị mở rộng những điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường cho những em từ 12 tuổi trở lên, cũng như việc giảm thời gian giữa đợt tiêm chủng chính và liều tăng cường xuống còn năm tháng đối với những ai nhận vắc xin Pfizer, người dân California nên đi tiêm liều vắc-xin tăng cường cho bản thân và con cái của họ. Tiểu bang có nguồn cung cấp vắc-xin dồi dào, vì vậy đừng chờ đợi - hãy tiêm liều vắc-xin tăng cường ngay hôm nay."
Tháng 1 là tháng mà Người Mỹ sẽ thực hiện các quyết định cho Năm Mới, thường là bao gồm cam kết thực hiện các bước để duy trì sức khỏe tốt hơn. Mặc dù cộng đồng của chúng ta có thể không thực hiện các quyết định cho Năm Mới giống nhau, nhưng Tết Nguyên Đán sắp tới là thời điểm tuyệt vời để chúc cho nhau sức khỏe và cho chính bản thân quý vị, và vắc-xin COVID và các mũi tăng cường có thể đồng hành cùng quý vị để mang lại sức khỏe cho mọi người trong năm mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.