Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xếp Biontech: Vắc Xin (Vaccine) Cũng Sẽ Có Thể Bảo Vệ Khỏi Các Biến Thể

01/12/202109:13:00(Xem: 810)

Ông xếp của Biontech, Ugur Sahin tự tin rằng Vaccine-corona cũng sẽ bảo vệ được Omikron và các biến thể virus khác tiếp theo trước những trường hợp bệnh nghiêm trọng.


Biontech-Chef Ugur Sahin. (Bild: Reuters)

Biontech-Chef Ugur Sahin. (Bild: Reuters / internet)Mainz - Omikron không phải là biến thể Corona đầu tiên xuất hiện, Sahin đã cho biết vào tối thứ Ba 30.11.2021 tại Mainz trước khi một giải thưởng được trao cho ông và vợ ông. 

Ngoài các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đang diễn ra để kiểm tra biến thể Corona mới, nhà sản xuất Vaccine ở Mainz cũng đang nghiên cứu phát triển một loại vắc xin (Vaccine) thích ứng - phòng ngừa trong trường hợp cần thiết. Ông xếp (Chef) công ty cho biết vẫn chưa có kết quả tạm thời đầu tiên. 


Người đồng sáng lập Biontech, Oezlem Tuereci nói rằng sẽ có nhiều lần đại dịch xảy ra trong tương lai - có thể thường xuyên hơn do sự gia tăng đi lại toàn cầu. 

“Cách tốt nhất để chuẩn bị cho việc này là luyện tập,” bà ta nhấn mạnh. Thế giới đã học được rất nhiều điều trong việc đối phó với đại dịch Corona trên bình diện khoa học, chính trị và xã hội. Cặp vợ chồng đã được trao giải thưởng của Quỹ Aydin Dogan Thổ Nhĩ Kỳ vì đã phát triển vắc-xin corona (Vaccine Corona) vào tối thứ Ba 30.11.2021.


Nhà sản xuất vắc xin (Vaccine) Biontech ở Mainz và "đối tác" Hoa Kỳ Pfizer (US-Partner Pfizer) muốn cung cấp vắc xin corona cho trẻ em ở EU sớm hơn một tuần so với kế hoạch. Như cơ quan báo chí Đức đã tìm hiểu từ các giới thạo tin, việc trao "Comirnaty" dành cho nhóm tuổi từ năm đến mười một cho các quốc gia thành viên EU tham gia sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 12 năm 2021. Thuốc chủng ngừa liều thấp hơn sẽ có sẵn vào ngày đó ở Hoa Kỳ để bắt đầu các chiến dịch tiêm chủng. Ngày giao hàng ban đầu là ngày 20 tháng 12 năm 2021. Tổng cộng, nó đến 13 triệu liều vắc xin dành cho trẻ em cho EU vào tháng 12.


Tuần trước, Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) đã bật đèn xanh phê duyệt vắc xin corona (Vaccine Corona) của Biontech / Pfizer cho trẻ em từ năm tuổi trở lên. Đây là Vaccine Corona đầu tiên được chấp thuận ở EU cho trẻ em dưới 12 tuổi. Trẻ em từ năm tuổi trở lên chỉ nên tiêm một phần ba liều người lớn từ vắc xin Biontech / Pfizer và hai liều cách nhau ba tuần. Theo một cuộc khảo sát được công bố gần đây của Bộ Y tế Cộng Hoà Liên bang Đức, 2,4 triệu liều vắc-xin (Vaccine) dành cho trẻ em ban đầu được lên kế hoạch cho Đức.


* Lê-Ngọc Châu _ Nam Đức, sáng ngày 01. Dezember 2021. Hình từ internet.

url: https://de.yahoo.com/nachrichten/nachrichten/biontech-chef-impfstoffe-varianten-sch%C3%BCtzen-181905894.html  (Di., 30. November 2021, 19:19)

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một tuần lễ sau thì gói hàng đó đến. Bên trong có hai miếng kim loại khắc tên, số quân, loại máu và tôn giáo của người sở hữu. Bà Tracey Hansen có viết kèm theo mấy chữ: ‘Tôi muốn nói lời cám ơn về sự phục vụ của anh và tất cả những gì anh đã hy sinh ở bên đó. Tôi rất lấy làm buồn và hối tiếc về cái cách mà người ta đã đối xử với các anh khi các anh trở về. Tôi quả tình là không thể nào hiểu nổi.”
HOA KỲ – Trong năm 2021, Thống Đốc Dân Chủ New Jersey Phil Murphy thông báo rằng các quan chức giáo dục ở tiểu bang của ông đã “dẹp bỏ” khoảng cách chênh lệch về khả năng truy cập mạng internet và máy vi tính thông qua việc đảm bảo rằng mọi học sinh trường công đều có máy tính xách tay hoặc máy tính bảng và mạng Internet, theo trang TheConversation đưa tin ngày Thứ Tư, 19 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Tòa án Tối cao đã dọn đường cho Ủy Ban 6 Tháng 1 công bố hồ sơ tổng thống từ Tòa Bạch Ốc thời Trump trong nỗ lực điều tra vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021, theo trang CNN đưa tin ngày Thứ Tư, 19 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Bộ Trưởng Tư Pháp New York Letitia James đã công bố các chi tiết mới về cuộc điều tra của bà khi bà lập luận về sự cần thiết phải thẩm vấn trước tòa Donald J. Trump và hai người con của ông, theo trang NYTimes đưa tin ngày Thứ Tư, 19 tháng 1 năm 2022.
“Tiêm vắc-xin tăng cường là cách tốt nhất để duy trì khả năng miễn dịch mạnh mẽ, và bảo vệ quý vị cùng những người thân yêu của quý vị không phải nhập viện hoặc tử vong vì COVID-19, trong đó có cả biến thể Omicron đang lây lan nhanh. Hiện nay, từ đề nghị mở rộng những điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường cho những em từ 12 tuổi trở lên, cũng như việc giảm thời gian giữa đợt tiêm chủng chính và liều tăng cường xuống còn năm tháng đối với những ai nhận vắc xin Pfizer, người dân California nên đi tiêm liều vắc-xin tăng cường cho bản thân và con cái của họ. Tiểu bang có nguồn cung cấp vắc-xin dồi dào, vì vậy đừng chờ đợi - hãy tiêm liều vắc-xin tăng cường ngay hôm nay."
Tháng 1 là tháng mà Người Mỹ sẽ thực hiện các quyết định cho Năm Mới, thường là bao gồm cam kết thực hiện các bước để duy trì sức khỏe tốt hơn. Mặc dù cộng đồng của chúng ta có thể không thực hiện các quyết định cho Năm Mới giống nhau, nhưng Tết Nguyên Đán sắp tới là thời điểm tuyệt vời để chúc cho nhau sức khỏe và cho chính bản thân quý vị, và vắc-xin COVID và các mũi tăng cường có thể đồng hành cùng quý vị để mang lại sức khỏe cho mọi người trong năm mới.
Thông tin từ Việt Nam thống nhất hai vấn đề đảng CSVN phải đối phó trong năm 2022, đó là: “Kinh tế sẽ lâm nguy nếu không kiểm soát được dịch bệnh” và “phải xây dựng, chỉnh đốn đảng mạnh hơn để tồn tại”. -- Tác giả Phạm Trần phân tích và bình luận về viễn ảnh kinh tế & chính trị quốc gia Việt Nam trong những ngày sắp tới. Việt Báo trân trọng iới thiệu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.