Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bị Cách Ly Trong Đại Dịch, Các Vị Cao Niên Có Thể Cần Được Chăm Sóc Nha Khoa Ngay

30/11/202114:29:00(Xem: 688)

Smile CA Logo 2C Spot (1)

 

Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân. 

 

Dù là bệnh nhân 7 hay 70 tuổi, chúng ta đều biết rằng chăm sóc nha khoa là chăm sóc sức khỏe, và thói quen chăm sóc nha khoa kéo dài suốt đời. Nhưng chăm sóc nha khoa là đặc biệt quan trọng cho các bệnh nhân trong những năm tháng vàng. Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (Centers for Disease Control, CDC), “Hơn 1 trong 6 người từ 65 tuổi trở lên đã mất hết răng, điều này có ảnh hưởng tới dinh dưỡng.”

 

Những vị cao niên có Medi-Cal được bảo hiểm chăm sóc nha khoa, nên quý vị đừng bỏ lỡ không dùng phúc lợi của mình.  Tiếp tục đi khám nha khoa thường xuyên sẽ giúp quý vị có sức khỏe răng miệng tốt. Chúng tôi muốn giữ cho quý vị có nụ cười khỏe mạnh và không phải chịu đau ở mọi lứa tuổi.

 

Hãy xin hẹn đến khám với nha sĩ hôm nay để giữ cho răng và nướu của quý vị khỏe mạnh. Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (Centers for Disease Control) khuyến nghị rằng tất cả người lớn “đi khám với nha sĩ ít nhất một lần mỗi năm, ngay cả khi quý vị không còn răng thật hay đang đeo răng giả”. 

 

Chúng tôi biết rằng với nhiều vị cao niên, lúc này là thời gian khó khăn. Hãy giữ nụ cười. Đánh răng. Dùng chỉ nha khoa. Và hãy xin hẹn đến khám với nha sĩ ngay hôm nay. Để tìm một nha sĩ ở gần quý vị, xin ghé vào: SmileCalifornia.org hoặc gọi 1-800-322-6384 để biết thêm thông tin hoặc được giúp đỡ.

 

# # #

 

Hiện nay, chăm sóc nha khoa là một trong những phúc lợi của chương trình Medicaid California, Medi-Cal. Medi-Cal Dental, còn gọi là Denti-Cal, là chương trình cung cấp dịch vụ nha khoa miễn phí hoặc chi phí thấp cho trẻ em và người lớn đủ tiêu chuẩn. Để biết thêm thông tin, xin ghé vào SmileCalifornia.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoàng Sa (Paracel Archipelago) là một quần đảo gồm khoảng trên 100 đảo nhỏ trên Thái Bình Dương (Biển Đông), giữa kinh tuyến 111 và 113 độ Đông, và vĩ tuyến 15 đến 17 độ Bắc, ngang với vùng bờ biển từ tỉnh Quảng Trị đến tỉnh Quảng Ngãi. Quần đảo nầy gồm hai nhóm: Nhóm phía tây là Nguyệt Thiềm (hay Trăng Khuyết) (Crescent group) và nhóm phía đông bắc là An Vĩnh (Amphitrite group). Trong lịch sử, nhiều tài liệu chứng tỏ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông thuộc chủ quyền nước Việt. Có thể trước hoặc trong thơi Hiên Vương Nguyễn Phúc Tần (cầm quyền ở miền nam sông Gianh từ 1659-1687), chúa Nguyễn lập đội Hoàng Sa, nhiệm vụ ra vào hàng năm theo mùa gió, nhằm kiểm soát và khai thác tài nguyên ở quần đảo nầy. Từ thời nhà Nguyễn, hàng năm, triều đình gởi thuyền ra Hoàng Sa thăm dò rồi trở về. Năm 1835 vua Minh Mạng sai thuyền chở gạch đá, đến xây đền trên đảo Bàn Than (thuộc Hoàng Sa), dựng bia để ghi dấu, gieo hạt trồng cây.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào tháng 6 năm 2021, Tòa án phúc thẩm liên bang Hoa Kỳ Khu vực thứ 9 đã hủy bỏ các mức đầu tư gia tăng được đưa ra trong chính quyền Trump. Do đó, khoản đầu tư cần thiết hiện thời là 500.000 Mỹ kim cho các nhà đầu tư tạo ra mười việc làm trong Khu vực Việc làm Mục tiêu (TEA).
Hội Đồng Thẩm mỹ California hiện đang được phép nhận đơn xin cấp phép có ghi mã số nộp thuế Cá nhân (ITIN) thay cho mã số An Sinh Xã Hội (SSN). Để biết thêm thông tin về ITIN hãy liên lạc IRS theo số điện thoại miễn phí 1-800-829-1040 FREE
Hoa Kỳ giúp khu vực tư nhân Việt Nam tăng năng lực cạnh tranh./ Vụ kiện công ty Formosa của gần 8,000 người Việt./ Việt Nam đón Tết Nhâm Dần với Covid./ Nhận 4 bộ xét nghiệm covid-19 gửi đến nhà miễn phí. /CDC Điều Chỉnh Hướng Dẫn Đeo Khẩu Trang. / Bee Nguyễn tranh ghế Bộ Trưởng Hành Chánh Georgia./ Trump có tái ứng cử tổng thống 2022?
HOA KỲ – Tổng thống Biden đã làm sáng tỏ những nhận xét của mình một ngày trước đó khi phân biệt giữa một cuộc xâm lược và một “công kích nhỏ” của Nga vào Ukraine, theo trang TheHill đưa tin ngày Thứ Năm, 20 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 đã gửi thư yêu cầu Ivanka Trump, con gái cựu Tổng thống Donald Trump, ra cung cấp thông tin và tham gia một cuộc phỏng vấn tự nguyện, theo trang TheHill đưa tin ngày Thứ Năm, 20 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Biện Lý Georgia đã yêu cầu lập đại bồi thẩm đoàn đặc biệt cho cuộc điều tra về việc cựu Tổng Thống Donald Trump có can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 hay không, theo trang NPR đưa tin ngày Thứ Năm, 20 tháng 1 năm 2022.
Tiếp theo là Phần II của loạt bài với chủ đề "Tự do tôn giáo có giới hạn không?" của tác giả Thục-Quyên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.