Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bác Sĩ Fauci: Biến Thể Mới Omicron Có Thể Đã Có Ở Mỹ; Nhiều Nước Châu Âu Siết Chặt Các Biện Pháp Hạn Chế Để Ngăn Chận Biến Thể Mới Lây Lan

27/11/202118:36:00(Xem: 717)

BIEN THE MOI CUA COVID-19

 

LONDON – Biến thể mới omicron của vi khuẩn corona có khả năng lây nhiễm nhiều hơn đã có thêm nhiều quốc gia Châu Âu bị dính hôm Thứ Bảy, 27 tháng 11 năm 2021, chỉ vài ngày sau khi được xác nhận tại Nam Phi, khiến cho nhiều chính phủ trên thế giới đang nỗ lực ngăn chận sự gia tăng, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy.

Hôm Thứ Bảy Anh Quốc đã siết chặt các quy định về việc đeo khẩu trang và thử nghiệm những người từ các nơi trên thế giới đến sau khi phát hiện 2 trường hợp lây nhiễm mới. Các trường hợp mới được xác nhận hôm Thứ Bảy tại Đức và Ý, với Bỉ, Do Thái và Hong Kong cũng báo cáo rằng biến thể đã được tìm thấy trong những người đi lại.

Tại Hoa Kỳ, Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm của chính phủ, nói rằng ông không ngạc nhiên nếu biến thể omicron cũng đã có mặt tại Hoa Kỳ.

“Chúng ta chưa phát hiện nó, nhưng khi có vi khuẩn mà đang cho thấy mức độ truyền nhiễm này – nó cuối cùng sẽ tới tất cả mọi nơi,” theo Fauci phát biểu trên đài truyền hình NBC.

Bởi vì sợ rằng biến thể mới có khả năng ngày càng chống lại sự bảo vệ được cung cấp bởi các thuốc chích ngừa, đang có các quan ngại ngày càng nhiều trên thế giới rằng đại dịch và các hạn chế liên quan đến việc phong tỏa sẽ tồn tại lâu hơn là được hy vọng.

Nhiều nước đã áp dụng các hạn chế đối với các quốc gia nam Phi Châu trong vài ngày qua, gồm Úc, Ba Tây, Gia Nã Đại, Liên Âu, Ba Tư, Nhật Bản, Thái Lan và Hoa Kỳ, trong việc đáp ứng các cảnh báo và khả năng truyền nhiễm của biến thể mới. Điều này đi ngược lại lời khuyên của WHO, đã cảnh báo chống lại bất cứ hành động thái quá nào trước khi biến thể được nghiên cứu kỹ.

Dù cấm các chuyến bay, vẫn còn nhiều quan ngại rằng biến thể đã gây mầm bệnh rộng khắp thế giới.

Đức và Ý đã mới báo cáo các trường hợp lây nhiễm biến thể omicron.

Trong khi đó bản tin của báo The Daily Beast hôm Thứ Bảy cho biết nhiều nơi ở Mỹ đã bắt đầu nỗ lực chống lại biến thể mới của Covid-19 Omicron dễ lây lan hơn khi Bác Sĩ Anthony Fauci đã cảnh báo rằng biến thế có thể đã lưu truyền trong nước Mỹ.

Thống Đốc Tiểu Bang New York Kathy Hochul đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Thứ sáu, hạn chế sức chứa tại bệnh viện cho các nhu cầu khẩn cấp tới ngày 3 tháng 12 và sắp xếp việc mua các nhu cầu y tế. Tình trạng khẩn cấp, cấm tạm thời cấm các cuộc giải phẫu có thể chọn lựa, sẽ có hiệu lực cho đến ít nhất ngày 15 tháng 1 năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như chúng ta đều biết, cụ Lê Đình Kình là một nông dân Việt Nam, vì bảo vệ mảnh đất của mình, đã bị nhà cầm quyền cộng sản thảm sát. Ngày 17/1 là ngày giỗ của cụ, nhà báo Phạm Đình Trọng trong nước đã viết những lời tâm huyết đầy hờn căm như sau và gửi ra nước ngoài. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Theo các tài liệu của tòa án, hai ngày sau cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11 năm 2020, nhóm Oath Keepers tin chắc rằng chiến thắng là của Tổng thống Donald Trump và đã bị tráo đổi. Các thành viên của nhóm dân quân cực hữu lên kế hoạch biểu tình ở Điện Capitol của Hoa Kỳ. “Muốn qua được trận này thì nội chiến là không thể tránh khỏi,” kẻ cầm đầu nhóm Oath Keepers Stewart Rhodes viết cho các thành viên khác, “Quá trễ rồi. Hãy chuẩn bị tinh thần và sức lực.” Bốn ngày sau, khi các trang tin tức tuyên bố Joe Biden là người chiến thắng, các tài liệu cho biết Rhodes đã nói với các thành viên Oath Keepers rằng “từ chối chấp nhận và biểu tình ở Điện Capitol.”
Lễ thọ nhận tiếp nối Phật sự tại Chùa Bảo Quang đã thực hiện hôm Thứ Bảy 15/1/2022 với nghi lễ do ba Hòa Thượng chứng minh, trao nhiệm vụ giữ gìn và hoằng pháp cho 4 Thượng Tọa.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Tình báo Mỹ nói với CNN rằng chính phủ Nga đang lên kế hoạch "cờ giả" ở phía đông Ukraine nhằm lấy cớ xâm lấn nước này: hiện thời Nga đã đưa các biệt kích tác chiến thành thị và chất nổ vào Ukraine, sẽ tấn công một số cơ sở thân Nga và cộng đồng sắc tộc gốc Nga, và sẽ lấy cớ đưa quân vào để cứu dân Nga trong lãnh thổ Ukraine.
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.