Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Đảng Viên Cộng Hòa Nêu Thắc Mắc: Tại Sao Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa Phải Trả Tiền Pháp Lý Cho Trump Là Người Tự Nhận Là Tỉ Phú?

24/11/202119:24:00(Xem: 1115)

Republican Party Logo

 

Hai vụ trả tiền mà Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã trả cho một công ty luật đại diện cho cựu Tổng Thống Donald Trump đang tạo ra nhiều thắc mắc trong số các cựu viên chức và các viên chức đang làm việc của Đảng Cộng Hòa về các ưu tiên của đảng này trong năm bầu cử quan trọng và khả năng của họ để giữ thế trung dung – như các quy định lâu đời của Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa đòi hỏi – trong cuộc bầu cử tổng thống sơ bộ năm 2024, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 11 năm 2021.

Các đợt trả tiền riêng cho công ty luật Fischetti and Malgieri LLP (FEC) tổng cộng $121,670, được liệt kê trong hồ sơ mới nhất của ủy ban gửi cho Ủy Ban Bầu Cử Liên Bang, được báo cáo lần đầu hôm Thứ Hai. Ronald Fischetti, một đối tác làm việc tại công ty có trụ sở ở New York, đã được Trump Organization thuê vào tháng 4 giữa lúc đang diễn ra các cuộc điều tra về những thực thi tài chánh của công ty địa ốc bởi Chánh Biện Lý Quận Manhattan Cyrus Vance Jr. và Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang Letitia James.

Một phát ngôn viên cho RNC nói rằng ủy ban điều hành của đảng gần đây “đã chấp thuận việc chi trả cho một số chi phí pháp lý liên quan tới các thủ tục pháp lý có động lực chích trị được tiến hành chống lại Tổng Thống Trump,” và biện hộ cho các chi trả này là “hoàn toàn thích đáng” khi đảng “tiếp tục hỗ trợ trong việc đánh trả cuộc săn lùng phù thủy không bao giờ chấm dứt của Đảng Dân chủ và các vụ tấn công vào Trump.”

Tuy nhiên, một số thành viên RNC và những người tặng tiền đã cáo buộc đảng đã vi phạm các quy định trung dung của chính mình và đặt sai những ưu tiên của đảng. Một số trong cùng các viên chức này là những người nói với CNN cũng đã nêu thắc mắc tại sao đảng lại trả tiền cho các hóa đơn pháp lý cho một tỉ phú tự nhận là người lúc đó đang ngồi trên chiếc rương chiến tranh 102 triệu đô la cũng như gần đây trong tháng 7 và trước đó đã sử dụng các ủy ban chính trị khác nhau của ông để chi trả cho các chi phí pháp lý. Theo hồ sơ của FEC từ tháng 8, ủy ban Make America Great Again của Tổng Thống đã trả cho Jones Day hơn $37,000 kể từ đầu năm, trong khi siêu PAC Make America Great Again của ông đã trả tổng cộng 7.8 triệu đô la cho các luật sư giải quyết các vụ kiện của ông liên quan đến cuộc bầu cử 2020.

“Điều này không bình thường. Không có gì liên quan đến chuyện này là bình thường cả, đặc biệt bởi vì ông không chỉ là cựu Tổng Thống mà còn là một tỉ phú,” theo một cựu viên chức RNC phát biểu.

“Những gì trong bất cứ chuyện này có giúp gì cho Đảng Cộng Hòa trong năm 2022 hay có chuẩn bị cho cuộc bầu sơ bộ năm 2024?” theo một viên chức đặt nghi vấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 1 là tháng mà Người Mỹ sẽ thực hiện các quyết định cho Năm Mới, thường là bao gồm cam kết thực hiện các bước để duy trì sức khỏe tốt hơn. Mặc dù cộng đồng của chúng ta có thể không thực hiện các quyết định cho Năm Mới giống nhau, nhưng Tết Nguyên Đán sắp tới là thời điểm tuyệt vời để chúc cho nhau sức khỏe và cho chính bản thân quý vị, và vắc-xin COVID và các mũi tăng cường có thể đồng hành cùng quý vị để mang lại sức khỏe cho mọi người trong năm mới.
Thông tin từ Việt Nam thống nhất hai vấn đề đảng CSVN phải đối phó trong năm 2022, đó là: “Kinh tế sẽ lâm nguy nếu không kiểm soát được dịch bệnh” và “phải xây dựng, chỉnh đốn đảng mạnh hơn để tồn tại”. -- Tác giả Phạm Trần phân tích và bình luận về viễn ảnh kinh tế & chính trị quốc gia Việt Nam trong những ngày sắp tới. Việt Báo trân trọng iới thiệu.
Quyền tự do tư tưởng, lương tâm và tôn giáo /niềm tin có nhiều khía cạnh và nó đan xen với các quyền con người khác. Dựa trên Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị, tác giả Thục-Quyên phân tích vấn đề tự do trong tôn giáo. Việt Báo trân trọng mời đọc.
WASHINGTON - Đạo luật biểu quyết mà đảng Dân chủ và các nhà lãnh đạo dân quyền cho là quan trọng để bảo vệ nền dân chủ có nguy cơ thất bại cao trong cuộc tranh luận ở Thượng viện, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 18 tháng 1 năm 2022.
TALIBAN – Cộng đồng quốc tế có lý do chính đáng cho mối quan tâm chặt chẽ dành cho Taliban, sau khi nổi dậy cướp chính quyền ở Afghanistan vào tháng 8 năm 2021.
HOA KỲ – Có những lý do tại sao chính phủ nên thắt chặt các quy định về việc hiến tặng tinh trùng và trứng, theo trang TheConversation đưa tin ngày Thứ Ba, 18 tháng 1 năm 2022.
Tưởng Niệm 48 Năm Hải Chiến Hoàng Sa 19/1/1974 - 19/1/2022 với ca khúc của nhạc sĩ Trần Chí Phúc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.