Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Đảng Viên Cộng Hòa Nêu Thắc Mắc: Tại Sao Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa Phải Trả Tiền Pháp Lý Cho Trump Là Người Tự Nhận Là Tỉ Phú?

24/11/202119:24:00(Xem: 1131)

Republican Party Logo

 

Hai vụ trả tiền mà Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã trả cho một công ty luật đại diện cho cựu Tổng Thống Donald Trump đang tạo ra nhiều thắc mắc trong số các cựu viên chức và các viên chức đang làm việc của Đảng Cộng Hòa về các ưu tiên của đảng này trong năm bầu cử quan trọng và khả năng của họ để giữ thế trung dung – như các quy định lâu đời của Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa đòi hỏi – trong cuộc bầu cử tổng thống sơ bộ năm 2024, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 11 năm 2021.

Các đợt trả tiền riêng cho công ty luật Fischetti and Malgieri LLP (FEC) tổng cộng $121,670, được liệt kê trong hồ sơ mới nhất của ủy ban gửi cho Ủy Ban Bầu Cử Liên Bang, được báo cáo lần đầu hôm Thứ Hai. Ronald Fischetti, một đối tác làm việc tại công ty có trụ sở ở New York, đã được Trump Organization thuê vào tháng 4 giữa lúc đang diễn ra các cuộc điều tra về những thực thi tài chánh của công ty địa ốc bởi Chánh Biện Lý Quận Manhattan Cyrus Vance Jr. và Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang Letitia James.

Một phát ngôn viên cho RNC nói rằng ủy ban điều hành của đảng gần đây “đã chấp thuận việc chi trả cho một số chi phí pháp lý liên quan tới các thủ tục pháp lý có động lực chích trị được tiến hành chống lại Tổng Thống Trump,” và biện hộ cho các chi trả này là “hoàn toàn thích đáng” khi đảng “tiếp tục hỗ trợ trong việc đánh trả cuộc săn lùng phù thủy không bao giờ chấm dứt của Đảng Dân chủ và các vụ tấn công vào Trump.”

Tuy nhiên, một số thành viên RNC và những người tặng tiền đã cáo buộc đảng đã vi phạm các quy định trung dung của chính mình và đặt sai những ưu tiên của đảng. Một số trong cùng các viên chức này là những người nói với CNN cũng đã nêu thắc mắc tại sao đảng lại trả tiền cho các hóa đơn pháp lý cho một tỉ phú tự nhận là người lúc đó đang ngồi trên chiếc rương chiến tranh 102 triệu đô la cũng như gần đây trong tháng 7 và trước đó đã sử dụng các ủy ban chính trị khác nhau của ông để chi trả cho các chi phí pháp lý. Theo hồ sơ của FEC từ tháng 8, ủy ban Make America Great Again của Tổng Thống đã trả cho Jones Day hơn $37,000 kể từ đầu năm, trong khi siêu PAC Make America Great Again của ông đã trả tổng cộng 7.8 triệu đô la cho các luật sư giải quyết các vụ kiện của ông liên quan đến cuộc bầu cử 2020.

“Điều này không bình thường. Không có gì liên quan đến chuyện này là bình thường cả, đặc biệt bởi vì ông không chỉ là cựu Tổng Thống mà còn là một tỉ phú,” theo một cựu viên chức RNC phát biểu.

“Những gì trong bất cứ chuyện này có giúp gì cho Đảng Cộng Hòa trong năm 2022 hay có chuẩn bị cho cuộc bầu sơ bộ năm 2024?” theo một viên chức đặt nghi vấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bài này được viết để tưởng niệm Thiền sư Nhất Hạnh (1926-2022), một vị Thầy lớn của Phật Giáo vừa viên tịch. Chủ đề chính của bài này sẽ bày tỏ lòng biết ơn Thầy Nhất Hạnh bằng cách dẫn ra để suy nghĩ về một bài kệ trong sách “Đạo Bụt Nguyên Chất – Kinh Nghĩa Túc” ấn bản Đạo Tràng Mai Thôn 2011, do Thầy dịch và chú giải, và sẽ đối chiếu tương đương trong Tạng Pali.
WASHINGTON – Quỹ Dự trữ Liên bang (The Federal Reserve) báo hiệu sẽ bắt đầu một loạt các đợt tăng lãi suất từ tháng 3 năm 2022, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 26 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Thẩm phán Stephen Breyer sẽ nghỉ hưu sau hơn hai thập niên phục vụ tại Tòa án Tối cao Hoa Kỳ (Tối Cao Pháp Viện), theo trang NPR đưa tin ngày Thứ Tư, 26 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Theo quy định bắt buộc của chính quyền Biden, các nhân viên y tế ở khoảng một nửa số tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ sẽ phải tiêm vắc xin COVID-19, hạn chót là Thứ Năm, 27 tháng 1 năm 2022. Quy định sẽ được triển khai trên các tiểu bang còn lại của toàn quốc trong những tuần tới, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 26 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Cell đưa ra 4 yếu tố để giúp dự đoán liệu một người có bị ‘di chứng COVID-19’ không, theo trang TheHill đưa tin ngày Thứ Tư, 26 tháng 1 năm 2022.
✱ AsiaWE Center: “6 nước họp vào tháng 2.2022 để thảo luận về tranh chấp ... Trung quốc là kẻ gây ra xáo trộn ở Biển Đông" ✱ Dept of State: “...nghiên cứu này là cơ sở rất quan trọng để từ đó bạn bè và đồng minh bác bỏ các yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông” ✱ Hãng tin Anh Reuters: Việc Trung Quốc tiếp quản vùng đất rộng 20 cây số vuông khiến nhiều người Lào đã lo lắng bị đuổi khỏi nơi cư ngụ. ✱ Báo Pháp Courrier International: chúng tôi đã có rất nhiều bạn bè (TQ) ở đó. Chúng tôi có thể kiếm tiền ở đó và giúp làm cho Lào giống Trung Quốc hơn. ✱ Radio Pháp RFI: Đã có hiện tượng Lào bị « mất » chủ quyền tại một số « nhượng địa » cho Trung Quốc khai thác.
QUẬN CAM (VB- 26/1/2022) --- Cô Diedre Thu-Hà Nguyễn, phó thị trưởng Garden Grove và là khoa học gia nghiên cứu về ung thư, chính thức tuyên bố ứng cử Dân Biểu tiểu bang, Địa Hạt 70 của Hạ Viện California, đại diện vùng có đông người Việt nhất hải ngoại. Thông Cáo Báo Chí ghi như sau.
HOA KỲ – Biến thể Omicron đã được tìm thấy ở ít nhất 40 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Và các nhà khoa học và quan chức y tế trên toàn thế giới đang chú ý đến một biến thể của nó được gọi là BA.2, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 23 tháng Giêng năm 2022, Cựu Tù Chính trị Suối Máu Họp Mặt Tất Niên Kể Chuyện Đấu Tranh Trong Tù CS.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.