Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biden Giao Quyền Làm Tổng Thống Nước Mỹ Tạm Thời Cho PTT Harris Trong Lúc Làm Nội Soi Đường Ruột

19/11/202110:50:00(Xem: 1047)

 

PTT Kamala Harris

Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris, đứng sau là  Tổng Thống Joe Biden.(Nguồn: https://www.npr.org)

 


Tổng Thống Biden đã tiếp tục lại trách nhiệm tổng thống của ông sau khi tạm thời chuyển giao quyền hành cho  Phó Tổng Thống Harris hôm Thứ Sáu trong lúc ông thực hiện việc soi đường ruột, theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 11 năm 2021.

Ông Biden đã gửi lá thư tới Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, như được yêu cầu bởi Tu Chính Án Thứ 25, nói rằng ông có khả năng thể chất để làm nhiệm vụ tổng thống.

“Tôi chuyển tới bà tuyên bố được viết ra của tôi rằng tôi có thể giao quyền lực và trách nhiệm của Tổng Thống Hoa Kỳ và rằng tôi tiếp tục lại quyền lực và trách nhiệm đó,” theo Biden đã viết.Ông còn nằm trong Bệnh Viện Walter Reed Medical Center để hoàn tất việc nội soi đường ruột, theo trưởng phòng báo chí Bạch Ốc Jen Psaki cho biết.

Psaki đã viết tweetd rằng Biden đã nói chuyện với Harris và chánh văn phòng Ron Klain vào lúc 11 giờ 35 phút sáng giờ Miền Đông và “trong tình trạng tinh thần tốt lúc đó đã tiếp tục lại nhiệm vụ của ông.”

Biden đã chuyển quyền cùa ông trong lúc ông bị gây mê cho thủ tục nội soi tại Walter Reed. Điều đó đã làm cho Harris trở thành người phụ nữ đầu tiên và là người Mỹ gốc Á đầu tiên đóng vai trò tổng thống.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong vài năm gần đây, theo báo chí viện nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát triển các loại vũ khí để có thể làm “tê liệt” kẻ thù hơn là tiêu diệt, và rằng những tài liệu này “làm sáng tỏ chiều sâu nghiên cứu chiến tranh não bộ của Trung Quốc và đã được tiến hành trong vài năm gần đây. Cuộc chiến đã bắt đầu chuyển từ phá hủy sang làm tê liệt và kiểm soát não bộ đối thủ"... Đó là câu mở đầu bài chính luận nhận định và bình luận về những mưu toan của Trung Quốc nhằm thực hiện tham vọng bá quyền, của tác giả Đào Văn. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Giám đốc Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Bệnh (CDC) Rochelle Walensky cho biết: “Một người được coi là đã tiêm phòng COVID-19 đầy đủ nếu đã được tiêm loạt mũi chính (2 mũi). Định nghĩa đó sẽ không thay đổi.” Bà cho biết CDC sẽ sử dụng từ “cập nhật” (up to date) để khuyến khích mọi người tiêm mũi vắc xin thứ 3. Định nghĩa này rất quan trọng đối với một loạt các yêu cầu về vắc xin mà Cơ quan đã đưa ra. Có nghĩa là hai mũi vắc xin Pfizer hoặc Moderna sẽ vẫn đủ để đáp ứng các nhiệm vụ của Sở Vệ Sinh và An toàn Nghề Nghiệp (Occupational Safety and Health Administration – OSHA) và Trung tâm Centers for Medicare and Medicaid Services (CMS) đối với các công ty, cơ sở lớn và các nhân viên y tế.
(Trích phát biểu Bộ trưởng Tư Pháp Merrick Garland ngày 05 tháng 1 năm 2022) Trong ngày đầu tiên trở thành Bộ Trưởng, tôi đã nói chuyện với tất cả các bạn, với hơn 115,000 nhân viên Bộ Tư Pháp lần đầu. Hôm nay, tôi mang tất cả chúng ta lại một lần nữa với hai lý do.
HOA KỲ – Các quan chức cho biết 12 người, trong đó có 8 trẻ em, đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại một dãy nhà ở Philadelphia, theo trang NBC News đưa tin ngày Thứ Tư, 5 tháng 1 năm 2022.
Dẫn nhập – Chiến tranh, không phải là chấp nhận hiểm nguy, không phải là chấp nhận giao tranh. Ở một thời khắc nào đó, với người chiến binh, là sự chấp nhận thuần túy và giản đơn cái chết. La guerre, ce n’est pas l’acceptation du risque, ce n’est pas l’acceptation du combat. C’est, à certaines heures, pour le combattant, l’acceptation pure et simple de la mort. A. de Saint-Exupéry (Pilote de guerre)
Hôm nay là ngày 5/1/2022. Ngày mai là tròn 1 năm tính từ ngày Trump kích động cả ngàn người bạo loạn 6/1/2021 tấn công tòa nhà Quốc Hội Mỹ. Tổ chức những người cựu Cộng Hòa The Lincoln Project bắt đầu đưa ra một chuỗi quảng cáo nhan đề "Closer Than You Think" (Gần Hơn Là Bạn Nghĩ) mô tả về Hoa Kỳ năm 2025, nếu Cộng Hòa thành công trong việc đưa Hoa Kỳ vào chế độ độc tài.
ĐAN MẠCH – Theo Tyra Grove Krause, trưởng nhóm dịch tễ học tại Viện State Serum ở Đan Mạch, biến thể Omicron của COVID-19 sẽ quét sạch tất cả các biến thể khác của vi rút và thế giới sẽ “có cuộc sống bình thường trở lại sau hai tháng nữa,” trang GreekReporter đưa tin ngày Thứ Ba, 4 tháng 1 năm 2022. Bà Krause cho biết, biến thể Omicron sẽ dẫn đến sự kết thúc của đại dịch COVID-19, dẫn chứng kết quả của một nghiên cứu mới ở Nam Phi, quốc gia chứng kiến ​​một trong những đợt bùng phát sớm nhất của Omicron. Trả lời trên kênh truyền hình Đan Mạch, bà Krause nói nghiên cứu mới của viện cho thấy nguy cơ phải vào bệnh viện do biến thể Omicron chỉ bằng một nửa so với biến thể Delta. Omicron sẽ tiếp tục làm gia tăng số ca nhiễm, sau đó sẽ giảm mạnh và rất nhanh.
WASHINGTON – Trong vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1, Greg Pence có một vị trí thuận lợi hiếm hoi để mà “tọa sơn quan hổ đấu”, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 4 tháng 1 năm 2022. Khi những lời hò hét “Treo cổ Mike Pence” vang lên ở Điện Capitol, Dân Biểu Cộng Hòa từ Indiana và người em nổi tiếng của ông đã được Cơ quan An ninh (Secret Service) hộ tống khỏi Thượng viện ngay trước khi đám đông ủng hộ Donald Trump xông vào, với ý định ngăn phó tổng thống chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden.
HOA KỲ – Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021 đã tiết lộ một loạt tin nhắn văn bản của Sean Hannity, cho thấy người dẫn chương trình Fox News có biết về kế hoạch lật lại kết quả bầu cử, và yêu cầu ông tự nguyện hợp tác điều tra, theo trang TheHill đưa tin ngày Thứ Ba, 4 tháng 1 năm 2022. Trong thư gửi cho Hannity, Ủy ban cho biết họ có “hàng tá tin nhắn văn bản mà ông đã gửi và nhận từ cựu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows và những người khác liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020, cùng những nỗ lực của cựu Tổng thống Trump nhằm lật ngược kết quả bầu cử.”
Để đưa ra cơ sở khoa học cho các thay đổi, cơ quan cho biết hơn 100 nghiên cứu từ 17 quốc gia chỉ ra rằng hầu hết sự lây lan xảy ra sớm khi một người mới bị nhiễm vi rút. CDC thừa nhận dữ liệu đến từ nghiên cứu được thực hiện khi biến thể Delta và các biến thể khác trước Omicron còn chiếm tỷ lệ số ca nhiễm cao nhất. Nhưng cơ quan cũng chỉ ra rằng các dữ liệu ban đầu, còn ít ỏi, từ Hoa Kỳ và Hàn Quốc, cho thấy thời gian từ khi tiếp xúc đến khi xuất hiện các triệu chứng đối với Omicron có thể ngắn hơn so với các biến thể trước đó.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.