Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pfizer Nạp Đơn Xin FDA Cho Phép Sử Dụng Thuốc Viên Điều Trị Covid-19 Cho Những Người Lớn Uống Ở Nhà

16/11/202117:54:00(Xem: 678)

Thuoc vien Covid cua Pfizer
Hình được cung cấp bởi Pfizer cho thấy các thuốc viên điều trị Covid-19 của hãng này. Nhà sản xuất thuốc Pfizer hôm Thứ Ba, 16 tháng 11 năm 2021, nói rằng họ đã nạp viên thuốc thử nghiệm của họ để xin thẩm quyền sử dụng tại Hoa Kỳ, tạo tiền đề cho việc trình làng trong những tuần lễ tới. (nguồn: www.apnews.com)

 

WASHINGTON – Hãng thuốc Pfizer đã yêu cầu các nhà giám sát Hoa Kỳ hôm Thứ Ba, 16 tháng 11 năm 2021, trao thẩm quyền sử dụng thuốc viên thử nghiệm để trị Covid-19, tạo tiền đề cho khả năng trình làng vào mùa đông này một cách điều trị đầy hứa hẹn mà có thể được thực hiện tại nhà, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.

Hồ sơ của công ty đến vào lúc các vụ truyền nhiễm mới đang gia tăng trở lại tại Hoa Kỳ, chủ yếu bởi các điểm nóng tại nhiều tiểu bang nơi mà thời tiết lạnh hơn đang khiến cho người Mỹ ở trong nhà nhiều hơn.

Thuốc viên của Pfizer đã được cho thấy cắt giảm đáng kể tỉ lệ vào bệnh viện và tử vong trong số những người bị truyền nhiễm vi khuẩn corona. Cơ Quan FDA đang xem xét loại thuốc viên cạnh tranh từ Hãng Merck và nhiều hãng chế tạo thuốc nhỏ cũng được dự kiến tìm kiếm thẩm quyền sử dụng cho các thuốc viên chống vi khuẩn của chính họ trong nhiều tháng tới.

“Chúng tôi đang đi nhanh trong khả năng có thể trong nỗ lực của chúng tôi để có điều trị tiềm năng này trên tay các bệnh nhân, và chúng tôi mong đợi làm việc với Cơ Quan FDA của Hoa Kỳ trong việc họ xem xét đơn xin của chúng tôi,” theo Tổng Giám Đốc của Pfizer là Albert Bourla, cho biết trong một tuyên bố.

Cụ thể, Pfizer muốn thuốc này sẵn sàng cho những người lớn là những người bị truyền nhiễm từ Covid-19 từ nhẹ tới trung bình và có nguy cơ trở thành bệnh nặng. Điều đó giống với cách mà các thứ thuốc khác hiện được dùng để trị bệnh. Nhưng các điều trị Covid-19 được FDA cho phép yêu cầu được chích bởi một chuyên gia sức khỏe tại bệnh viện hay phòng mạch.

Một số chuyên gia tiên đoán các điều trị Covid-19 cuối cùng sẽ được kết hợp để bảo vệ tốt hơn chống lại các ảnh hưởng tồi tệ nhất của vi khuẩn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
WASHINGTON - Đạo luật biểu quyết mà đảng Dân chủ và các nhà lãnh đạo dân quyền cho là quan trọng để bảo vệ nền dân chủ có nguy cơ thất bại cao trong cuộc tranh luận ở Thượng viện, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 18 tháng 1 năm 2022.
TALIBAN – Cộng đồng quốc tế có lý do chính đáng cho mối quan tâm chặt chẽ dành cho Taliban, sau khi nổi dậy cướp chính quyền ở Afghanistan vào tháng 8 năm 2021.
HOA KỲ – Có những lý do tại sao chính phủ nên thắt chặt các quy định về việc hiến tặng tinh trùng và trứng, theo trang TheConversation đưa tin ngày Thứ Ba, 18 tháng 1 năm 2022.
Tưởng Niệm 48 Năm Hải Chiến Hoàng Sa 19/1/1974 - 19/1/2022 với ca khúc của nhạc sĩ Trần Chí Phúc.
Bắt đầu từ hôm nay, mỗi hộ gia đình tại Hoa Kỳ đều có thể được 4 bộ xét nghiệm COVID-19 gửi đến nhà miễn phí. Quý vị sẽ không phải chi trả cho bất kỳ khoảng chi phí nào. Chỉ cần vào trang mạng của chính quyền sau đây, nhấn vào "Order Free At Home Test" và điền địa chỉ vào. Bốn bộ xét nghiệm sẽ được gửi ra đến mỗi địa chỉ trong vòng 7-12 ngày. Để biết thêm chi tiết hoặc để đặt bộ xét nghiệm gửi đến nhà sớm, xin ghé vào trang mạng: https://www.covidtests.gov/
LOS ANGELES – Một nữ sinh viên tốt nghiệp trường UCLA bị đâm chết vô cớ khi đang làm việc tại một tiệm bán bàn ghế ở Los Angeles, theo trang FoxNews đưa tin ngày Thứ Hai, 17 tháng 1 năm 2022.
✱ Reuters: Ngũ Nhãn trao đổi thông tin tuyệt mật về các hoạt động đối ngoại của Trung Quốc với các quốc gia đồng minh khác - xây dựng một liên minh rộng lớn hơn để phối hợp cùng đối phó với Trung Quốc. ✱ Hoa Nam SCMP-HK: Bắc Kinh cho rằng Mỹ đang dẫn đầu trong nỗ lực kiềm chế sự trỗi dậy của Trung quốc. ✱ SCMP:... cảnh báo 5 cường quốc phụ thuộc vào 831 mặt hàng chiến lược của Trung Quốc, liên quan đến các ngành như truyền thông, năng lượng, hệ thống giao thông và công nghệ thông tin ✱ Hội đồng RIAC nước Nga: Ngũ Nhãn đang phải đối phó với các mối đe dọa ngày càng tăng của Trung Quốc - TQ hiện là cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới ✱ CNBC: Trung Quốc phải mất ít nhất 50 năm nữa mới theo kịp Mỹ
PHOENIX – Martin Luther King III đã đến Arizona, dành những lời lẽ gay gắt dành cho Thượng nghị sĩ Dân chủ Kyrsten Sinema, người từ chối thay đổi các quy định về luật bỏ phiếu của Thượng viện từ thời Jim Crow khiến cho luật về quyền bầu cử khó được thông qua, theo trang Huffpost đưa tin ngày Thứ Hai, 17 tháng 1 năm 2022.
May mà thời thế không đứng mãi về phe những kẻ cầm quyền hà khắc nên dân làng Tà Ru (tù ra) giờ đây không còn bị thiên hạ xem thường là “rặt một loại như vậy” nữa. Phạm Thanh Nghiên, Việt Khang, Cái Thị Thêu, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Đặng Minh Mẫn … đều được thân bằng quyến thuộc (cùng hàng xóm, láng giềng) đón rước tưng bừng – ngay khi bước ra khỏi nhà giam – như những anh thư hoặc anh hùng thời đại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.