Hôm nay,  

8 Điều Quan Trọng Về Giá Biểu Theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use, TOU)

27/10/202115:35:00(Xem: 7285)

Edison


Bắt đầu từ ngày 1 Tháng Mười Một, Southern California Edison sẽ chuyển 2.3 triệu khách hàng cư dân sang các chương trình giá biểu theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use) trong sáu đợt mỗi tháng, kéo dài đến hết Tháng Tư.


Dưới đây là những điều quan trọng nhất mà quý vị cần biết về thay đổi đáng kể này:

  1. Các chương trình giá biểu TOU mang lại lợi ích cho những khách hàng nào có thể chuyển một phần hoặc hầu hết việc sử dụng điện ra khỏi các quãng thời gian khi có chi phí cung cấp điện cao hơn trong ngày. Ví dụ như sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng, sạc xe điện hoặc chạy bộ điều nhiệt thông minh để điều chỉnh nhiệt độ trong nhà trước hoặc sau 4 giờ chiều -9 giờ tối. Khoảng thời gian "On-Peak" (Cao Điểm).

  1. Các chương trình giá biểu TOU sẽ giúp giữ cho California mãi là tiểu bang Vàng (www.energyupgradeca.org/time-of-use/). Khi khách hàng chuyển việc sử dụng năng lượng sang các giờ buổi sáng và buổi trưa, họ sẽ tận dụng được nguồn năng lượng dồi dào trên lưới điện của California đến từ các nguồn tài nguyên tái tạo, sạch hơn và giúp đảm bảo không lãng phí.

  1. Điều này giúp giảm bớt áp lực lên mạng lưới điện của California vào những quãng thời gian quan trọng trong ngày. Sản lượng năng lượng tái tạo từ các trang trại năng lượng mặt trời quy mô lớn cung cấp cho lưới điện của California vào các giờ buổi sáng và buổi trưa sẽ giảm vào cuối buổi chiều, khi mà tổng nhu cầu điện từ khách hàng trên khắp California sẽ tăng lên. Để bù đắp cho sự sụt giảm năng lượng mặt trời, các nguồn năng lượng thông thường (tốn kém hơn, không sạch bằng) sẽ phải tăng lên. Sự chuyển đổi này tạo áp lực lên lưới điện cho đến tận chiều tối. Việc khách hàng chuyển việc sử dụng năng lượng sang giờ “Off-Peak” (Thấp Điểm) sẽ giúp giảm áp lực đó.

  1. SCE cung cấp ba lựa chọn TOU cho khách hàng cư dân. Các chương trình bao gồm thời gian "On-Peak" (Cao Điểm) từ 4 giờ chiều - 9 giờ tối hoặc từ 5 giờ chiều - 8 giờ tối và chương trình giá biểu TOU “Prime” (Ưu Tiên) dành riêng cho khách hàng có xe điện loại cắm sạc, bình điện dùng cho cư dân hoặc các công nghệ năng lượng sạch khác. Công Cụ So Sánh Chương Trình Giá Biểu của SCE (sce.com/rateplantool) có thể giúp so sánh các lựa chọn này và Tính Toán Chi Phí Sử Dụng Năng Lượng của Đồ Điện Gia Dụng của SCE (www.sce.com/applianceuse) sẽ ước tính số tiền tiết kiệm được của khách hàng nhờ chuyển việc sử dụng đồ điện gia dụng sang giờ Thấp Điểm.

  1. SCE thông báo cho khách hàng qua bưu điện trước khi chuyển chương trình của họ. Khách hàng được chuyển sẽ nhận được thư thông báo từ SCE qua đường bưu điện Hoa Kỳ 60-90 ngày trước ngày chuyển theo lịch của họ và thư nhắc nhở trước 30 ngày. Những khách hàng đã cung cấp cho SCE địa chỉ email và đồng ý được liên lạc có thể được thông báo qua phương tiện điện tử. Thư thông báo sẽ bao gồm bảng so sánh số tiền khách hàng phải trả mỗi năm hiện tại và số tiền họ sẽ trả theo giá biểu TOU. Hãy vui lòng cẩn thận xem bảng so sánh để biết quý vị có được hưởng lợi từ giá biểu mới của mình hay không.

  1. Khách hàng cư dân chuyển sang chương trình TOU từ bây giờ đến Tháng Tư sẽ được bảo vệ hóa đơn trong 12 tháng. Nếu quý vị trả nhiều hơn khi sử dụng chương trình TOU trong 12 tháng đầu tiên so với số tiền quý vị đã trả cho chương trình giá biểu theo bậc trước đây, thì SCE sẽ trả lại cho quý vị khoản tín dụng hóa đơn một lần cho phần chênh lệch đó. (Không áp dụng cho TOU Prime.)

  1. Khách hàng cư dân có thể chọn không tham gia trước ngày chuyển theo lịch của họ. Chỉ cần gửi lại thẻ trả lời kèm với thư thông báo, hoặc điền vào biểu mẫu trên mạng tại www.sce.com/transition hoặc gọi vào đường dây TOU chuyên dụng của SCE theo số 877-287-2140. Khách hàng cũng có thể chọn không tham gia sau ngày chuyển theo lịch của họ.

  1. Một số khách hàng cư dân của SCE sẽ không được chuyển sang các chương trình giá biểu TOU, bao gồm những khách hàng:

Edison 2
  • Sống trong các khu vực khí hậu nóng do tiểu bang quy định, đã ghi danh vào các chương trình Giá Biểu Năng Lượng Thay Thế của California (CARE) hoặc Hỗ Trợ Giá Điện cho Gia Đình (FERA).

  • Đã ghi danh vào chương trình Y Tế Căn Bản

  • Những người đã thông báo cho SCE rằng họ là người khuyết tật

  • Những người đã chọn không tham gia chương trình giá biểu TOU trong các quãng thời gian chuyển trước đó

  • Những người bắt đầu dịch vụ sau ngày 1 Tháng Mười, 2020


Tuy nhiên, các khách hàng chung của SCE và Tập Hợp Lựa Chọn Cộng Đồng (Community Choice Aggregation, CCA)sẽ được tham gia.


Tìm hiểu thêm tại www.sce.com/rates.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dự Luật Cơ Sở Hạ Tầng được Hạ Viện với tỉ lệ 228-206. Có 13 Dân Biểu Cộng Hòa đã bỏ phiếu ủng hộ cho dự luật. Dân Biểu Cộng Hòa Andrew Garbarino đã trả lời với báo chí rằng việc bỏ phiếu này là cho cầu đường, nước sạch, là cho người dân...
Người Việt nam thông thường gọi la-de, vin (rượu chát), các loại whisky, cognac, gin, rhum, wooka, đế,. .. chung một tiếng là «rượu». Đức Lưu Linh đã dạy như vậy. Tức thức uống có men, không quen uống vào bị say. Nhưng Tây, họ nói và hiểu khác hơn. La-de, vin, họ không cho là rượu. Cấm rượu thi hai thứ này không bị cấm. Cấm rượu là cấm whisky, cognac, rhum,...Những thứ từ 40° trở lên. Vì những thứ này mới đúng là rượu. Vin, la-de chỉ là thức uống bình thường hằng ngày có chút men. Nếu uống vài ly mà say là tại người chớ không phải tại mấy thứ này.
“Ngày 6 tháng 1 là một nỗ lực vi hiến được lãnh đạo bởi Tổng Thống Hoa Kỳ để đảo ngược cuộc bầu cử của Mỹ và tái đặt để chính ông vào quyền lực một cách bất hợp pháp. Đó là lãnh thổ quốc gia đã sụp đổ, đó là lãnh thổ quốc gia thế giới thứ ba. Gia đình tôi đã rời bỏ Cuba để tránh số phận đó. Tôi sẽ không để cho nó xảy ra ở đây,” theo Gonzalez phát biểu. “Tôi nghĩ tất cả sẽ đẩy tới một trong hai kết quả: Ông sẽ thắng cử một cách hợp pháp, mà ông ấy có thể, hay nếu ông ấy thua cuộc, thì ông sẽ cố đánh cắp nó,” theo ông nói thêm.
Kế hoạch của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thông qua gói kinh tế 1.9 ngàn tỉ đô la và dự luật hạ tầng cơ sở 1.2 gàn tỉ đô la, cả hai đều là những cột trụ của chương trình nghị sự của Tổng Thống Joe Biden, đang đối diện nguy cơ sụp đổ khi các nhà lãnh đạo khó khăn để thống nhất các khuynh hướng cấp tiến và trung dung của đảng (Dân Chủ), một động lực đã làm các nhà Dân Chủ mất nhiều tháng qua, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 11 năm 2021.
Trong lúc người dân tại Việt Nam nghèo, đói, bệnh tật và chết vì đại dịch vẫn chưa hết mà còn có nguy cơ tái bùng phát, các quan lớn Hà Nội như Bộ Trưởng Công An Tô Lâm và Chánh Văn Phòng, Phát Ngôn Nhân Bộ Công An Tô Ân Xô, là những người mà chế độ gọi là “đày tớ của nhân dân” lại ăn uống hả hê với những món ăn đắt tiền tại một nhà hàng sang trọng của đầu bếp Salt Bae tại London khiến cho người dân phẫn nộ cái vô cảm và bất nhẫn của những người thường ngày rao giảng “đạo đức cách mạng,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 11 năm 2021.
Vào sáng sớm ngày 31/10/2021, xe chở Đoàn Nghĩa Sinh đã khởi hành và trực chỉ xã Đông Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa để tới Mái ấm Khuyết tật Thiên Thần do các nữ tu Công giáo điều hành. Mái ấm Khuyết tật Thiên Thần là nơi đã và đang nuôi dưỡng hơn 50 trẻ em khuyết tật, bị bại não, thần kinh và tâm thần.
Trẻ em và thanh thiếu niên đang lây nhiễm và lan truyền COVID-19 với tốc độ ngày càng cao. Ngay cả khi con em của quý vị chưa bị nhiễm COVID-19, các em đều có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là với số lượng cư dân được chích ngừa còn thấp ở một số tiểu bang nhất định và thực tế là trẻ em chiếm một phần năm số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn quốc. Đặc biệt trong tình hình trẻ em và thanh thiếu niên sắp trở lại trường học, gặp gỡ bạn bè và thực hiện các hoạt động như chơi thể thao và học nhạc – điều này có nghĩa là các khả năng mà các em mang COVID-19 về nhà cho quý vị và những người lớn tuổi trong gia đình sẽ lớn hơn kể từ khi đại dịch này bắt đầu. Nếu quý vị muốn bớt lo lắng khi con em mình ôm hôn ông bà hoặc đến thăm cô dì, sau đây là một số cách mà quý vị có thể làm để bảo vệ con em và cả gia đình mình.
Giáo dục âm nhạc lần đầu tiên đưa vào trường công của Mỹ tại Boston vào thập niên 1830s. Nó bắt đầu với việc dạy hát, với âm nhạc dụng cụ kéo dài tới cuối thể kỷ. Ngày nay, các chương trình nghệ thuật tại các trường từ Mẫu Giáo tới lớp 12 gồm nghệ thuật tạo hình, âm nhạc, sân khấu, khiêu vũ và đa phương tiện và thiết kế. Nghiên cứu được ủy quyền bởi quốc hội từ năm 2011 cung cấp một cái nhìn tổng thể về những gì có sẵn cho các trẻ em. Từ đó về sau này, 94% trường tiểu học công lập báo cáo rằng họ đã cung cấp việc dạy âm nhạc, và 83% cung cấp nghệ thuật tạo hình. Sân khấu (4%) và khiêu vũ (3%) ít hơn bình thường nhiều.Tài liệu cũng cho thấy rằng, ít nhất ở cấp trung học, các trường lớn hơn và các trường công truyền thống cung cấp nhiều lớp nghệ thuật hơn những trường nhỏ và trường tư hay trường bán công. Nhưng ngày càng trông cục bộ, càng nhiều chênh lệch. Thí dụ, chỉ 22% trường trung học với số học sinh nghèo cao cung cấp 5 hay nhiều hơn các lớp nghệ thuật tạo hình
Ngày sẽ ngắn lại và đêm sẽ dài ra khi thời hạn đổi giờ vào Chủ Nhật đầu tháng 11 hàng năm chính thức bắt đầu vào lúc 2 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 7 tháng 11 năm 2021.
Hỏi: Tôi đang ở Hoa Kỳ theo chiếu khán công việc/du lịch B1 / B2. Tôi có thể nộp đơn xin chiếu khán EB-3 như thế nào? Hỏi: Có ít phức tạp hơn không nếu tôi có được giấy phép làm việc OPT thông qua chiếu khán sinh viên F1 của mình không?
Đại dịch trên toàn cầu đã giảm xuống đáng kể do số người chích thuốc ngừa Covid-19 ngày càng nhiều, nhưng nhìn lại gần 2 năm bị đại dịch tấn công với số người chết trên toàn thế giới đã vượt qua 5 triệu người làm cho mọi người càng cảm nhận mức tàn phá của đại dịch là kinh khủng.
Châu Âu một lần nữa là “tâm điểm” của đại dịch Covid, theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã cảnh báo, khi các trường hợp lây nhiễm gia tăng khắp lục địa này, theo BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 4 tháng 11 năm 2021. Tại cuộc họp báo lãnh đạo khu vực Châu Âu của WHO là Hans Kluge nói rằng lục địa này có thể chứng kiến một nửa triệu người nữa tử vong vào tháng 2 năm tới. Ông đổ lỗi cho việc chích thuốc ngừa không đủ đã làm gia tăng dịch bệnh.
Sự tiến triển này đến khi văn phòng biện lý hạt Manhattan đang cân nhắc có nên tìm kiếm thêm các cáo trạng trong vụ kiện mà đã đưa tới những cáo buộc gian lận thuế chống lại công ty của Trump, là Trump Organization, và Giám Đốc Tài Chánh lâu năm của công ty là Allen Weisselberg. Bản thân Trump vẫn còn nằm dưới sự điều tra sau khi Chánh Biện Lý Hạt Cyrus Vance Jr. lãnh đạo cuộc chiến nhiều năm để lấy các hồ sơ thuế của vị đảng viên Cộng Hòa này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.