Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyên Gia Y Tế Của CNN Nói Có Thể Chích Mũi Tăng Cường Covid-19 Khác Với Loại Thuốc Của Mũi Chích Ban Đầu Vẫn Có Hiệu Quả

09/10/202117:36:00(Xem: 641)

Vaccine Covid

 

Giữa bối cảnh gia tăng thêm các mũi chích ngừa tăng cường Covid-19 trở thành sẵn sàng, một chuyên gia đề nghị rằng một số người có thể nhận một liều của thuốc chích ngừa khác với liều mà đã  nhận ban đầu, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 9 tháng 10 năm 2021.

“Tôi hy vọng khi FDA và CDC xem xét các tài liệu của Moderna và Johnson & Johnson mà họ sẽ cho phép một biện pháp trộn lẫn và ăn khớp,” theo phân tích gia về y tế của CNN là Bác Sĩ Leana Wen cho biết hôm Thứ Sáu.

Các cố vấn thuốc chích ngừa cho Cơ Quan FDA của Hoa Kỳ sẽ họp vào ngày 14 và 15 tháng 10 để thảo luận việc áp dụng đối với các liều thuốc chích ngừa tăng cường từ Moderna và chi nhánh Janssen của J&J. Và vào ngày 20 và 21 tháng 10, các chuyên gia thuốc chích ngừa làm việc cho Cơ Quan CDC Hoa Kỳ được triệu tập để thảo luận cùng vấn đề.

Wen, cũng là cựu ủy viên sức khỏe cho thành phố Baltimore, nói rằng việc cho phép chọn lựa trộn lẫn và ăn khớp là thuận tiện hơn đối với những người lúc đầu đã chích thuốc ngừa của Pfizer hay Moderna trong trường hợp mũi tăng cường không sẵn sàng nơi họ đến để chích ngừa.

“Các thuốc chích ngừa mRNA thực sự nên được hoán đổi nhau,” theo bà nói.

Nhưng Wen cảnh giác rằng những người đã chích thuốc ngừa của J&J có thể cần quan tâm đến các nguy cơ liên kết với việc chích liều tăng cường.

Bác Sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc Gia Về Các Bệnh Dị Ứng và Truyền Nhiễm, nói vào cuối tháng trước rằng các nghiên cứu về “trộn lẫn và ăn khớp” đang được thực hiện.

“Nghiên cứu về trộn lẫn và ăn khớp mà trong đó bạn xem Moderna như là thuốc tăng cường chống lại 3 nghiên cứu khác, các tài liệu đó hiện đã có,” theo Fauci cho biết trong cuộc họp báo về Covid-19 tại Bạch Ốc.

Tài liệu vẫn chưa được phổ biến hay nạp cho FDA.

Tài liệu CDC cho thấy hơn 6 triệu người Mỹ đã chích ngừa đầy đủ đã nhận liệu tăng cường. Trung bình 417,237 người đã chích một liệu tăng cường mỗi ngày, trong khi chỉ 282,317 đang bắt đầu loạt chích ngừa của họ mỗi ngày và 295,072 người đã chích ngừa đầy đủ mỗi ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, Thị Trưởng San José, ông Liccardo và các Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Sergio Jimenez (D 2), David Cohen (D4) và Pam Foley (D9) cũng như Thẩm Quyền Không Gian Mở Thung Lũng Santa Clara đã cùng với các nhà hoạt động vì môi trường, lãnh đạo các bộ lạc và các đối tác cộng đồng ăn mừng sự bỏ phiếu nhất trí của Hội Đồng Thành Phố ủng hộ thay đổi trong quy hoạch sẽ bảo vệ hơn 200 dặm đất khỏi bị phát triển tràn lan.
Hiếp dâm 4 cô gái vị thành niên, và thú nhận trước tòa để xin ân giảm, thế là được miễn không một ngày ngồi tù. Nếu anh này mà da đen hay da vàng là tù rục xương rồi. Christopher Belter, bây giờ 20 tuổi, nhận án treo 8 năm sau khi thú nhận các tội đã làm trong năm 2019 anh đã hiếp dâm bậc ba, âm mưu tấn côngt ình dục bậc nhất, 2 khinh tội tấn công tình dục bậc nhì.
Được tin quý Thầy Tuệ Sỹ, GS Trí Siêu Lê Mạnh Thát và nhiều vị tôn túc sẽ thực hiện một Đại Hội Hội Đồng Hoằng Pháp qua Zoom vào cuối tháng 11/2021, lòng con vui mừng xiết bao. Đó là những gì mà con, trong cương vị một người học Phật, đã chờ đợi từ lâu, từ rất lâu, từ nhiều thập niên, từ khi biết say mê tu học. Bản thân con không có học vị cao, duy chỉ nhiệt tâm ngày ngày tu học, tự biết rằng còn rất nhiều kinh luận cần phải đọc, cần phải học, cần phải nghiền ngẫm và cần phải chứng nghiệm, do vậy niềm vui này không thể nào kể xiết.
Vào sáng ngày Thứ Ba 16/11/2021, tại văn phòng Việt Báo (10561 Garden Grove Blvd Garden Grove), Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) đã tổ chức ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch lần thứ nhì miễn phí cho cư dân gốc Việt vùng Little Saigon.
Jacob Chansley, được gọi là “QAnon Shaman,” đã bị kết án 41 tháng tù vì vai trò của ông này trong cuộc bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm 6 tháng 1 năm 2021, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư, 17 tháng 11 năm 2021. Bộ Tư Pháp đã yêu cầu Chansley phải được nhận bản án nghiêm khắc như là cách để tạo ra một điển hình trong số những người gây bạo loạn ngày 6 tháng 1, và các công tố viên đã xác định vị trí của Chansley như là biểu tượng của đám người man rợ.
Có khoảng 100,000 người Mỹ đã chết vì uống thuốc quá liều trong một năm, cột mốc chưa từng thấy trước đây mà các viên chức sức khỏe nói là liên quan tới đại dịch Covid-19 và nguồn cung cấp thuốc nguy hiểm hơn, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 17 tháng 11 năm 2021. Chết vì thuốc quá liều đã và đang gia tăng trong hơn 2 thập niên, được làm trầm trọng thêm trong 2 năm qua và, theo tài liệu mới công bố hôm Thứ Tư, đã nhảy vọt gần 30% trong năm sau cùng.
Những gia đình trong các cộng đồng nghèo nhất của Santa Ana sẽ nhận được $300 trong hình thức những thẻ Visa có tiền sẵn vào tháng tới như một phần của chương trình kích cầu Revive Santa Ana của thành phố này, theo bản tin của Báo Orange County Register tường thuật hôm Thứ Tư, 17 tháng 11 năm 2021. Hội Đồng Thành Phố hôm Thứ Ba, 16 tháng 11, đã thống nhất đồng ý phân phối các thẻ nói trên, mà nhân viên thành phố sẽ giao đến từ nhà bắt đầu vào ngày 4 tháng 12.
Nhóm Báo Sạch gồm Đoàn Kiên Giang, Nguyễn Thanh Nhã, Nguyễn Phước Trung Bảo, Trương Châu Hữu Danh đã nạp đơn kháng cáo án lệnh của tòa sơ thẩm vào tháng 10 vừa rồi mà đã tuyên án tổng cộng 14 năm 6 tháng tù cho nhóm này, với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư, 17 tháng 11 năm 2021.
Tôi viết bài này trong lúc còn mấy ngày nữa là đến lễ Tạ Ơn. Cha Mẹ là người đầu tiên tôi muốn tạ ơn trong cuộc đời này. Người nào hạnh phúc được còn có cha mẹ, đưa cha mẹ đi ăn, mua quà tặng cho cha mẹ, hạnh phúc đi bên cạnh cha mẹ của mình, không có cha mẹ làm sao có con? Hầu hết những người con trân quý tình phụ tử, mẫu tử. Mỗi người trong chúng ta chỉ có một người mẹ, một người cha, khi cha mẹ qua đời rồi muốn cũng không được, chỉ lặng lẽ nghe những bản nhạc về cha mẹ, để bùi ngùi tưởng nhớ đến cha mẹ của mình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.