Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyên Gia Y Tế Của CNN Nói Có Thể Chích Mũi Tăng Cường Covid-19 Khác Với Loại Thuốc Của Mũi Chích Ban Đầu Vẫn Có Hiệu Quả

09/10/202117:36:00(Xem: 653)

Vaccine Covid

 

Giữa bối cảnh gia tăng thêm các mũi chích ngừa tăng cường Covid-19 trở thành sẵn sàng, một chuyên gia đề nghị rằng một số người có thể nhận một liều của thuốc chích ngừa khác với liều mà đã  nhận ban đầu, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 9 tháng 10 năm 2021.

“Tôi hy vọng khi FDA và CDC xem xét các tài liệu của Moderna và Johnson & Johnson mà họ sẽ cho phép một biện pháp trộn lẫn và ăn khớp,” theo phân tích gia về y tế của CNN là Bác Sĩ Leana Wen cho biết hôm Thứ Sáu.

Các cố vấn thuốc chích ngừa cho Cơ Quan FDA của Hoa Kỳ sẽ họp vào ngày 14 và 15 tháng 10 để thảo luận việc áp dụng đối với các liều thuốc chích ngừa tăng cường từ Moderna và chi nhánh Janssen của J&J. Và vào ngày 20 và 21 tháng 10, các chuyên gia thuốc chích ngừa làm việc cho Cơ Quan CDC Hoa Kỳ được triệu tập để thảo luận cùng vấn đề.

Wen, cũng là cựu ủy viên sức khỏe cho thành phố Baltimore, nói rằng việc cho phép chọn lựa trộn lẫn và ăn khớp là thuận tiện hơn đối với những người lúc đầu đã chích thuốc ngừa của Pfizer hay Moderna trong trường hợp mũi tăng cường không sẵn sàng nơi họ đến để chích ngừa.

“Các thuốc chích ngừa mRNA thực sự nên được hoán đổi nhau,” theo bà nói.

Nhưng Wen cảnh giác rằng những người đã chích thuốc ngừa của J&J có thể cần quan tâm đến các nguy cơ liên kết với việc chích liều tăng cường.

Bác Sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc Gia Về Các Bệnh Dị Ứng và Truyền Nhiễm, nói vào cuối tháng trước rằng các nghiên cứu về “trộn lẫn và ăn khớp” đang được thực hiện.

“Nghiên cứu về trộn lẫn và ăn khớp mà trong đó bạn xem Moderna như là thuốc tăng cường chống lại 3 nghiên cứu khác, các tài liệu đó hiện đã có,” theo Fauci cho biết trong cuộc họp báo về Covid-19 tại Bạch Ốc.

Tài liệu vẫn chưa được phổ biến hay nạp cho FDA.

Tài liệu CDC cho thấy hơn 6 triệu người Mỹ đã chích ngừa đầy đủ đã nhận liệu tăng cường. Trung bình 417,237 người đã chích một liệu tăng cường mỗi ngày, trong khi chỉ 282,317 đang bắt đầu loạt chích ngừa của họ mỗi ngày và 295,072 người đã chích ngừa đầy đủ mỗi ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một học sinh 15 tuổi lớp 10 đã nổ súng tại trường trung học Michigan của cậu ấy hôm Thứ Ba, 30 tháng 11 năm 2021, giết chết 3 học sinh và làm bị thương 8 người khác, gồm ít nhất một giáo viên, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, qua bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Cảnh Sát Chìm của Quận Oakland là Mike McCabe phát biểu tại cuộc họp báo rằng các nhà điều tra vẫn còn cố gắng để xác định động cơ vụ nổ súng tại Trường Trung Học Oxford High School tại Oxford Township, một cộng đồng 22,000 dân cách Detroit 30 dặm về phía bắc.
Một ban cố vấn sức khỏe Hoa Kỳ hôm Thứ Ba, 30 tháng 11 năm 2021, đã ủng hộ viên thuốc trị Covid-19 của Merck, tạo tiền đề cho việc trao thẩm quyền sử dụng loại thuốc đầu tiên mà người Mỹ có thể uống tại nhà để điều trị vi khuẩn corona, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Nhóm cố vấn của Cơ Quan FDA đã bỏ phiếu với tỉ số 13-10 rằng các lợi ích của thuốc này nhiều hơn các nguy cơ của nó, gồm các dị tật bẩm sinh tiềm ẩn nếu sử dụng trong thời kỳ mang thai.
Ít nhất 2 người đã thiệt mạng vì mưa lớn gây lũ lụt, sạt lở, bế tắc thông tại Miền Trung và Tây Nguyên Việt Nam trong khi đó các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kontum phải di tản người dân tới nơi an toàn, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 30 tháng 11 năm 2021.
Một buổi tối, gió thổi mạnh, trời âm u, chúng tôi đi thăm đài tưởng niệm chiến sĩ Hải Quân Hoa Kỳ ở Seal Beach, Los Angeles County, California. Xung quanh tượng đài là những tấm bia ghi danh các chiến sĩ (tôi đoán như thế, trời tối quá, dưới ánh đèn mờ mờ, tôi không đọc được những hàng chữ ghi trên các tấm bia). Cây cỏ xanh mướt, tượng đài uy nghi tráng lệ, gió thổi rì rào như hồn các chiến sĩ về đây chứng giám cho người đang đứng đây cầu nguyện cho họ.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
"Văn hóa Việt Nam hiện nay đang bị xơ cứng, mất tính sáng tạo, nhiều năm liên tục vắng bóng tác phẩm văn hóa, văn học, nghệ thuật lớn...". “Môi trường văn hóa nước nhà bị xâm thực, “ô nhiễm” khá nghiêm trọng.” Nhà sử học, nguyên Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc và Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân đã phát biểu như trên vào dịp Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ III được tổ chức tại Hà Nội ngày 24/11/2021, sau 73 năm, kể từ Hội ghị lân thứ hai tại Phú Thọ ngày 20/07/1948.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.