Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngũ Giác Đài Xin Lỗi Vụ Không Kích Giết Chết 10 Thường Dân Afghans Tại Kabul Hôm 29 Tháng 8, Nói Đó Là ‘Sai Lầm Bi Thảm’ và Sẽ Bồi Thường

17/09/202118:17:00(Xem: 849)

My xac nhan robot ban dan Afghan
Hình được chụp vào Chủ Nhật, ngày 29 tháng 8 năm 2021, cho thấy những người  Afghans điều tra thiệt hại của căn nhà của gia đình Ahmadi sau khi máy bay robot Mỹ bắn tại Kabul, Afghanistan. (nguồn: https://apnews.com)

 

WASHINGTON – Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.

“Cuộc không kích là một sai lầm bi thảm,” theo Tướng Thủy Quân Lục Chiến Frank McKenzie, chỉ huy Bộ Tư Lệnh Trung Tâm Hoa Kỳ, đã phát biểu trong cuộc họp báo tại Ngũ Giác Đài như thế.

McKenzie đã xin lỗi về sự sai phạm và nói rằng Hoa Kỳ đang xem xét thực hiện các khoản tiền bồi thường cho gia đình các nạn nhân. Ông nói quyết định không kích chiếc xe 4 cửa Toyota Corolla màu trắng, sau khi đã theo dõi nó khỏng 8 giờ, được thực hiện trong “niềm tin chắc thật” – dựa vào tiêu chuẩn của “sự chắn chắn hợp lý” – rằng nó tạo ra mối đe dọa sắp xảy ra cho lực lượng Mỹ tại phi trường Kabul. Chiếc xe được tin đã chở chất nổ trong thùng sau, theo ông nói.  

Cuộc không kích xảy ra vào ngày 29 tháng 8 năm 2021 đã giết chết 10 thường dân gồm 7 trẻ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 1 là tháng mà Người Mỹ sẽ thực hiện các quyết định cho Năm Mới, thường là bao gồm cam kết thực hiện các bước để duy trì sức khỏe tốt hơn. Mặc dù cộng đồng của chúng ta có thể không thực hiện các quyết định cho Năm Mới giống nhau, nhưng Tết Nguyên Đán sắp tới là thời điểm tuyệt vời để chúc cho nhau sức khỏe và cho chính bản thân quý vị, và vắc-xin COVID và các mũi tăng cường có thể đồng hành cùng quý vị để mang lại sức khỏe cho mọi người trong năm mới.
Thông tin từ Việt Nam thống nhất hai vấn đề đảng CSVN phải đối phó trong năm 2022, đó là: “Kinh tế sẽ lâm nguy nếu không kiểm soát được dịch bệnh” và “phải xây dựng, chỉnh đốn đảng mạnh hơn để tồn tại”. -- Tác giả Phạm Trần phân tích và bình luận về viễn ảnh kinh tế & chính trị quốc gia Việt Nam trong những ngày sắp tới. Việt Báo trân trọng iới thiệu.
Quyền tự do tư tưởng, lương tâm và tôn giáo /niềm tin có nhiều khía cạnh và nó đan xen với các quyền con người khác. Dựa trên Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị, tác giả Thục-Quyên phân tích vấn đề tự do trong tôn giáo. Việt Báo trân trọng mời đọc.
WASHINGTON - Đạo luật biểu quyết mà đảng Dân chủ và các nhà lãnh đạo dân quyền cho là quan trọng để bảo vệ nền dân chủ có nguy cơ thất bại cao trong cuộc tranh luận ở Thượng viện, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 18 tháng 1 năm 2022.
TALIBAN – Cộng đồng quốc tế có lý do chính đáng cho mối quan tâm chặt chẽ dành cho Taliban, sau khi nổi dậy cướp chính quyền ở Afghanistan vào tháng 8 năm 2021.
HOA KỲ – Có những lý do tại sao chính phủ nên thắt chặt các quy định về việc hiến tặng tinh trùng và trứng, theo trang TheConversation đưa tin ngày Thứ Ba, 18 tháng 1 năm 2022.
Tưởng Niệm 48 Năm Hải Chiến Hoàng Sa 19/1/1974 - 19/1/2022 với ca khúc của nhạc sĩ Trần Chí Phúc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.