Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Dân Biểu Harley Rouda Cảm Ơn Các Thiện Nguyên Viên Trong Ngày Trợ Giúp Điền Đơn Thi Quốc Tịch

03/08/202108:31:00(Xem: 526)
20210802_100937_resized

Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch. Có mặt trong  buổi thăm viếng này còn có cô Allysa Napuri- Giám Đốc Ban Vận Động Tranh Cử của ông Rouda; ông Hưng Doãn- đại diện liên lạc cộng đồng gốc Việt của ông Rouda, và cũng là người tổ chức ngày trợ giúp; hai tình nguyện viên là ông Kent Krauss và bà Tammy  Hoshino; hai cư dân đến để được giúp điền đơn là ông Hải Nguyễn và bà Khuyên Nguyễn.

Chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch của Văn Phòng Tranh Cử Harley Rouda đã bắt đầu từ tháng 4 2021, được tổ chức hằng tháng tại văn phòng Việt Báo ( 10561 Garden Grove Blvd, Garden Grove, trên lầu đài truyền hình SBTN). Đến nay chương trình đã trợ giúp hàng chục cư dân gốc Việt điền mẫu đơn N-400 để nộp đơn thi quốc tịch, cũng như mẫu đơn I-912 để xin miễn lệ phí thi quốc tịch cho người có thu nhập thấp. Chương trình cũng đã phân phát cho cư dân bộ 100 câu hỏi & trả lời của phần vấn đáp công dân, cũng như giới thiệu cư dân đến học thi quốc tịch miễn phí tại BPSOS.

Tại buổi thăm viếng, ông Rouda đã gởi lời cảm ơn đến các nhân viên, thiện nguyện viên đã góp tay vào công việc hữu ích này dành cho cộng đồng gốc Việt trong suốt 5 tháng qua. Trả lời phỏng vấn với đài truyền hình SBTN, ông Rouda nói trong suốt 4 năm nhiệm kỳ của tổng thống Trump  công việc xét duyệt, phỏng vấn nhập tịch đã chậm lại, và có khuynh hướng khó khăn hơn đối với nhiều thường trú nhân gốc Việt. Trong năm nay dưới thời chính phủ Biden, mọi việc đã dần dần khôi phục trở lại bình thường. Trong thời gian còn tại chức dân biểu liên bang, ông Rouda luôn ủng hộ việc tạo điều kiện dễ dàng để các người dân nhập cư hợp pháp- trong đó có hàng ngàn người là cư dân gốc Việt- được trở thành công dân Hoa Kỳ. Ông cho biết văn phòng của mình sẽ tiếp tục các chương trình trợ giúp này trong tương lai. Ông Rouda cũng đã không quên chúc bà Khuyên Nguyễn và ông Hải Nguyễn may mắn trong kỳ thi quốc tịch để sớm trở thành công dân Hoa Kỳ, một niềm vinh dự mà nhiều người dân trên thế giới mong muốn có được.

Bà Tammy là một tình nguyện viên của chương trình, trước đây từng là viên chức phỏng vấn thi quốc tịch của văn phòng USCIS Santa Ana, nay đã về hưu. Bà cho biết rất vui vì được tham gia vào chương trình trợ giúp cộng đồng có ý nghĩa này. Bà gởi lời nhắn nhủ đến với những cư dân gốc Việt đang chuẩn bị nộp đơn thi quốc tịch: hãy trân quí việc được trở thành công dân Hoa Kỳ; nên trả lời trung thực khi đi phỏng vấn; nên đi học để có thể đọc, nghe  và hiểu được tiếng Anh một cách căn bản, và trả lời được các câu hỏi trong mẫu đơn N-400.

Cư dân có nhu cầu được trợ giúp xin ghi danh qua số điện thoại & email:

HƯng Doãn

Cell: 310 985 0908

Email: hung@harleyforcongress.com

(VB)

DSC_0498DSC_0501

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy rõ ràng đã có những xung đột về quan niệm sáng tác của các Văn nghệ sỹ yêu chuộng tự do chống lại chủ trương kiểm soát, viết theo chỉ thị, hát theo viết sẵn của Tuyên giáo và của Tổng cực Chính trị quân đội. Hai lối đi này sẽ không bao giờ gặp nhau, dù đảng có quanh co, lèo lái thế nào cũng khó mà giữ chân được các Văn nghệ sỹ cấp tiến không bỏ đảng chạy lấy người.
Kết quả bầu cử cho thấy cử tri không đồng ý với đường lối chính trị của liên minh lớn CDU/CSU và SPD do bà Merkel lãnh đạo, ít nhất trong nhiệm kỳ qua 20217-2021. CDU/CSU mất hơn 8% phiếu là hậu quả. SPD thắng lớn, tăng gần 5%. FDP và Xanh thắng lớn, trở thành lực lượng mạnh thứ ba sau SPD và CDU/CSU.
Cựu Tổng Thống Donald Trump có thể bị truy tố nhiều tội trạng qua sự can thiệp bầu cử tại tiểu bang Georgia, theo các nhà phân tích mới đây cho biết, qua bản tin của Business Insider tường thuật hôm Chủ Nhật, 26 tháng 9 năm 2021. Phúc trình bởi Viện Brookings, nhóm tư vấn hàng đầu tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, đã phân tích chứng cứ công khai có sẵn cho thấy rằng Trump và các đồng minh của ông đã cố ép buộc các viên chức Georgia “thay đổi kết qua theo luật định của cuộc bầu cử.”
Chuyện công an đánh chết dân đã thường xuyên xảy ra tại Việt Nam, mà mới đây nhất là ông Phan Văn Lan đã bị công an xã Hà Lâm, Huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng đánh chết vào ngày 24 tháng 9 chứng tỏ lực lượng công an CSVN xem mạng người chẳng ra gì trong một đất nước không tôn trọng pháp luật nghiêm minh, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 26 tháng 9 năm 2021.
Cũng vào ngày này, bà Angela Merkel sẽ từ giả chính trường, sau 16 năm làm Thủ tướng và 31 năm làm dân biểu. Nhưng một vấn đề là bà sẽ để lại những gì cho nước Đức? Liệu Đức sẽ có một khởi đầu mới đầy hứa hẹn hay lại trở thành kẻ ốm yếu của châu Âu trong 4 năm kế tiếp? Hầu hết các quan sát viên quốc tế đều có những các bình luận khác nhau mà sau đây là bản dịch những ý kiến tiêu biểu.
Mô hình phát triển của Trung Quốc có thể được tóm tắt như sau: (1) hạn chế tiêu thụ trong nước để (2) gom góp tiết kiệm trong dân chúng nhằm (3) hỗ trợ cho đầu tư. Nếu so sánh cho dễ hiểu thì mô hình này cũng giống kiểu nhà nghèo bớt tiêu xài (hạn chế tiêu thụ) để dành tiền (tăng tiết kiệm) đầu tư cho tương lai (giáo dục con cái, mở cửa hàng buôn bán).
“Mẹ nó bán ruộng, bán vườn để chung tiền cho nó đi, cứ mong nó mang đôla về chuộc đất, xây nhà như những người có thân nhân Việt kiều. Bây giờ nó chết, chưa kịp nhìn thấy tờ đôla xanh. Trước khi chết nó tựa vai em lầm bầm 'Mẹ ơi! Con không muốn làm Việt kiều. Con muốn về nhà. Con muốn cơ cực ở nhà với mẹ suốt đời.' Giọng nó như đứa trẻ con ba tuổi.” (Tâm Thanh. “Người Rơm”. Thế Kỷ 21, Jul. 2010). Đối với nhiều người dân Việt thì muốn sống như một ngư dân nghèo nơi vùng biển quê hương (như ông Dang) hay mong “muốn cơ cực ở nhà gần mẹ suốt đời” (như cô Tuyết) e đều chỉ là thứ ước mộng rất xa vời trong chế độ hiện hành.
Ông Hiệp Phạm nói tiếp: “Chúng tôi biết rằng việc tìm hiểu các chọn lựa và quyết định về chăm sóc sức khỏe hoặc Medicare có thể là thách thức đối với nhiều người, đặc biệt nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của họ. Mục tiêu của trung tâm cộng đồng mới của chúng tôi ở Westminster là tạo ra một môi trường thân thiện, nơi những người cao niên và thành viên cộng đồng có thể tụ họp và cảm thấy như ở nhà ngay trong chính cộng đồng của họ.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.