Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tương Lai Bầu Cử Tại Mỹ Năm 2022

30/07/202115:17:00(Xem: 1392)

 VOTE


Lời Tòa Soạn: Hai hôm trước trên trang báo điện tử của đài CNN đã phổ biến bài Quan Điểm của bà Ashley Pratte Oates, một cử tri độc lập, nguyên cựu đảng viên Cộng Hòa, một chuyên gia sách lược truyền thông và là thành viên Hội Đồng Quản Trị của tổ chức Phụ Nữ Cộng Hòa Tiến Bộ (board member of Republican Women for Progress). Tòa soạn nhận thấy đây là một bài viết trung thực và giá trị cần được chia xẻ cùng quý độc giả, vì vậy chúng tôi đã lược dịch bài báo giá trị nầy để gởi đến quý độc giả xa gần.

                                                                                  *


Các cuộc thăm dò dư luận tại Mỹ cho biết hiện nay T.T. Biden đang được đa số dân chúng ủng hộ, cao hơn cựu T.T. Donald Trump, vì trong suốt nhiệm kỳ bốn năm, Trump đã được hãng Gallup cho biết chưa hề được dân Mỹ ủng hộ vượt quá 49%.

Theo cuộc thăm dò mới nhất của hãng Reuters/lpsos poll, 53% dân Mỹ tán thành Biden trong thời gian 6 tháng  của Tổng Thống, so với 38% dân chúng đã ủng hộ Trump trong thời điểm tương tự. Hồi tháng 5 năm nay, cuộc thăm dò dư luận của hãng AP/NORC cũng cho biết trong bốn năm qua, đây là lần đầu tiên đa số dân Mỹ (54%) đã cho rằng nước Mỹ đang đi đúng hướng, một chỉ dấu thành công đáng kể của chính quyền Biden.

Cố nhiên Đảng Cộng Hòa có thể bỏ qua các thành tựu của chính quyền Biden cũng như hậu thuẫn của quần chúng mà chỉ đưa ra một bức tranh ảm đạm của thời cuộc. Mọi người không thể quên rằng chính quyền Biden đã chống lại đại dịch Covid-19 một cách hữu hiệu, và mặc dầu phải đối đầu với các biến dịch mới, nước Mỹ đã phần lớn mở cửa trở lại. Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.Hơn thế nữa, chúng ta đã biết rõ kết quả cuộc bầu cử năm 2020 phần lớn do ảnh hưởng lá phiếu của khối cử tri độc lập và hiện nay 52% khối nầy ủng hộ Biden. Họ cũng là những người lạc quan nhất của các khối cử tri. Đó là một mối nguy cho các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa, nhất là tại các khu vực có thể xoay trục dễ dàng.

Đảng Cộng Hòa muốn cải tiến để giành thắng lợi trong các cuộc bầu cử sắp đến, họ phải ngừng vu khống bầu cử gian lận và bắt đầu đưa ra những chương trình và kế hoạch hành động cụ thể để dành hậu thuẫn của khối cử tri ôn hòa và độc lập nhằm chống lại Biden.

Chính quyền Biden đang dồn nỗ lực vào các chương trình cấp tiến, nhưng Tổng Thống cũng không quên khối cử tri độc lập, vì họ đã từng giúp ông chiến thắng Trump trong kỳ bầu cử năm 2020. Vì thế trong những ngày gần đây, T.T  Biden đã du hành đến vùng Trung Tây (Midwest) và những tiểu bang dễ dàng xoay trục để trình bày kế hoạch giúp đỡ toàn dân, tường trình các tiến bộ chống lại đại dịch Virus và trình bày trước cử tri về chương trình đại tu bổ các cơ sở, cầu cống và đường sá đã bị suy sụp, hư hỏng cần được chỉnh trang gấp trước khi quá trễ. Tổ chức theo dõi dư luận Gallup đã cho thấy con số cử tri độc lập có chiều hướng nghiêng theo Đảng Dân Chủ đang gia tăng. Với những nỗ lực đó, T. T. Biden đang giúp Đảng Dân Chủ có nhiều triển vọng sẽ chiếm đa số  tại lưỡng viện Quốc Hội trong kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022.

Trong khi đó, thay vì tìm mọi cách lôi kéo khối cử tri độc lập, các lãnh tụ Cộng Hòa cứ tìm cách lôi kéo khối cử tri trung thành với Trump. Kinh nghiệm đã  cho thấy năm 2016, bà Clinton chỉ được 42% cử tri độc lập ủng hộ so với Trump đã thu hút được 43%. Nhưng hiện nay khối cử tri độc lập ngày càng gia tăng. Trên toàn quốc, khối độc lập chiếm 44%, so với Dân Chủ là 30% và Cộng Hòa là 24%. Vì thế Đảng nào giành được hậu thuẫn của đa số cử tri độc lập, Đảng đó sẽ chiếm được ưu thế trong các cuộc bầu cử năm 2022.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Việc tặng thêm sẽ thấy tổng số cam kết của Hoa Kỳ đối với thuốc chích ngừa đã vượt hơn 1 tỉ liều. Các chuyên gia nói rằng khoảng 11 tỉ liều được yêu cầu để chích ít nhất 70% dân số toàn cầu. Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã đặt ra mục tiêu tối thiểu 40% dân số chích ngừa tại mội nước vào cuối năm 2021. Nhưng mục tiêu đó khó thực hiện được. Trong khi nhiều nước giàu hiện đã chích cho ít nhất hơn một nửa dân số của họ, chỉ 2% người dân tại các nước nghèo đã được chích liều thứ nhất, theo tài liệu từ Đại Học Oxford cho biết.
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
3 giờ sau khi được tự do từ trại di dân lớn dưới cầu quốc tế, Mackenson Veillard đứng bên ngoài một trạm xăng và xem xét vận may bất ngờ của ông khi ông và người vợ đang mang thai chờ xe buýt Greyhound chở tới nhà một người anh em tại thành phố San Antonio, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Cặp vợ chồng này đã ở trong trại với hàng ngàn người qua một tuần dưới cầu tại Del Rio, Texas, ngủ trên xi măng và sống bằng bánh mì và nước chai. “Tôi cảm thấy rất căng thẳng,” Veillard, 25 tuổi, nói trong tuần này. “Nhưng bây giờ, tôi cảm thấy khá hơn. Nó giống như tôi đang bắt đầu một cuộc sống mới.”
Lịch trình chủng ngưà Covid : Thứ bảy September 25 từ 8:30-12 trưa Ngày thứ Hai-thứ Sáu trừ thứ Năm, có nhận chủng 4-6g chiều- xin lấy hẹn qua điện thoại (714)546-6575
Bạch Ốc đang đối diện sự lên án gắt gao từ các nhà Dân Chủ đối với việc giải quyết lượng người di dân Haiti tràn ngập tại biên giới phía nam của Hoa Kỳ, sau khi các hình ảnh của các nhân viên Kiểm Soát Biên Giới Mỹ ngồi trên lưng ngựa sử dụng các chiến thuật quá đáng được phát tán trong tuần này, theo Hãng Tin AP tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Tiếng ca từ trái tim của người nghệ sĩ đến với trái tim của thính giả thương lính, yêu lính, và trong đĩa nhạc Trở Lại Cổ Thành, một bài trong tùy bút chiến trường Chinh Chiến Điêu Linh của Kiều Mỹ Duyên, do Như Hảo thực hiện năm 1994 cũng được quý đồng hương yêu chuộng. Những chiến tích lẫy lừng, những trận đánh để đời của các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa như vẫn còn đây, còn trong trái tim của người yêu lính, thương lính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.