Mỹ Không Gỡ Bỏ Các Hạn Chế Đi Lại Với Các Nước Ngoại Quốc ‘Vào Lúc Này’ Vì Biến Thể Delta Lây Lan

26/07/202118:19:00(Xem: 2620)

My khong go han che di lai
Trưởng Phòng Báo Chí Bạch Ốc Jen Psaki họp báo tại Bạch Ốc hôm Thứ Hai. (Photo: REX/Shutterstock – nguồn: https://www.theguardian.com)

 

Hoa Kỳ sẽ không gỡ bỏ bất cứ hạn chế đi lại nào hiện có “ở thời điểm này” vì quan ngại đối với biến thể Delta của Covid-19 lây lan cao và việc gia tăng số người bị lây nhiễm vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ, theo Bạch Ốc đã xác nhận hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021 qua bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Hai.

Quyết định này đến sau cuộc họp cấp cao của Bạch Ốc vào chiều tối Thứ Sáu. Điều đó có nghĩa là các hạn chế đi lại đã thực hiện từ lâu mà đã cản trở rất nhiều dân số thế giới đến Hoa Kỳ từ năm 2020 sẽ không được gỡ bỏ trong một thời gian ngắn.

“Với vị trí hiện tại của chúng ta… với biến thể Delta, chúng ta sẽ giữ các hạn chế đi lại hiện có ở thời điểm này,” theo trưởng phòng báo chí Bạch Ốc Jen Psaki phát biểu hôm Thứ Hai, cho rằng vì sự lây lan của biến thể Delta tại Hoa Kỳ và hải ngoại.

Thông báo này chắc chắn chấm dứt mọi nỗ lực được thực hiện bởi các hãng hàng không Hoa Kỳ và kỹ nghệ du lịch Mỹ để cứu vãn đi lại vào mùa hè bởi người Châu Âu và các nơi khác bị bao gồm bởi các hạn chế. Các hãng hàng không đã vận động hành lang mạnh Bạch Ốc qua nhiều tháng để gỡ bỏ các hạn chế và một số nói rằng kỹ nghệ hiện có thể phải chờ cho đến tháng 9 này sau đó mới có khả năng tái phục hoạt.

Hoa Kỳ hiện cấm hậu hết những người không phải công dân Hoa Kỳ là những người 14 ngày qua ở Anh Quốc, 26 quốc gia tại Châu Âu không có kiểm soát biên giới, hay tại Ái Nhĩ Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil.

Tuần rồi, Bộ Nội An Hoa Kỳ nói rằng các biên giới đất liền của Mỹ với Canada và Mexico vẫn đóng cửa đi lại không quan trọng cho đến ít nhất ngày 21 tháng 8 – dù Canada nói rằng họ sẽ bắt đầu cho phép du khách Mỹ đã chích ngừa đầy đủ vào Canada vào ngày 9 tháng 8.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kính viễn vọng James Webb được phóng vào quỹ đạo giữa Trái đất và Mặt trời vào tháng 12 năm 2021. Các đám mây phân tử giữa các vì sao được coi là nơi sinh ra các hệ hành tinh. Với sự trợ giúp của Kính viễn vọng Không gian James Webb, một nhóm nghiên cứu quốc tế bao gồm Trung tâm Không gian và Môi trường sống (CSH) tại Đại học Bern và Trung tâm Năng lực Nghiên cứu Quốc gia (NCCR) PlanetS đã phát hiện ra lớp băng sâu nhất và lạnh nhất từng được phát hiện trong một đám mây phân tử khổng lồ có tên là Chamaeleon I, nằm cách Trái đất 500 năm ánh sáng. Phát hiện này cung cấp cho các nhà thiên văn học những hiểu biết mới về các nguyên tố đông lạnh có thể kết hợp vào các hành tinh theo thời gian và cuối cùng tạo thành cơ sở cho sự sống, theo tin báo DN, Thụy điển
WASHINGTON – Tổng thống Joe Biden cho biết, Hoa Kỳ sẽ không cung cấp máy bay chiến đấu F-16 theo yêu cầu của Ukraine, trong khi các lực lượng Nga tuyên bố đã đạt được nhiều tiến bộ trong cuộc chiến phía đông của Ukraine, theo tin Reuters.
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Trump hôm thứ Hai đả kích các công tố đang điều tra hành động của ông, và Trump tự so sánh mình với tên cướp khét tiếng Al Capone. Viết trên Truth Social, Trump nhắc lại những phàn nàn quen thuộc của mình về việc các cuộc điều tra của tư pháp bị kẻ thù của ông ở "nhà nước ngầm" của Mỹ "vũ khí hóa" để chống lại Trump
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết Ukraine cần thêm vũ khí mới, nhiều hơn và cần chuyển giao nhanh hơn, để đối phó với tình hình “rất khó khăn” ở khu vực phía đông Donetsk khi lực lượng Nga tấn công liên tục, theo Reuters.
Luật sư đại diện cho gia đình của Tyre Nichols, người đàn ông gốc da đen bị cảnh sát Memphis đánh chết, đã kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua luật cải tổ cảnh sát, theo tin Reuters. “Thật xấu hổ nếu cái chết bi thảm của anh ấy không thể khiến cho Đạo luật George Floyd Justice in Policing Act được thông qua,” Ben Crump nói trong chương trình “State of the Union” của CNN, đồng thời cho biết mẹ của Nichols mong mỏi rằng thảm kịch của con bà có thể dẫn đến một tương lai “tốt đẹp hơn.”
Trump đã bắt đầu chiến dịch tranh cử năm 2024 bằng cách chửi mắng các dân cử Cộng Hòa muốn tranh vào Bạch Ốc. Đặc biệt nhắm vào Thống đốc Florida Ron DeSantis: Trump đã chỉ trích DeSantis vì “cố gắng viết lại lịch sử” về các chính sách COVID-19, cáo buộc DeSantis đã đóng cửa Florida
Chúng ta đều rõ là Âu, Mỹ đón Tết Dương Lịch mỗi năm vào ngày 01.01. Hằng năm, người Á Châu nói chung và người Việt Nam nói riêng đều đón Tết theo Âm Lịch. Như vậy người Á Chân có dịp mừng Năm Mới đến hai lần.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.