Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ Dân Biểu Michelle Steel Phản Đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ Của TT Biden

24/06/202115:23:00(Xem: 728)
michelle steel steelhousegov

LA Times vào ngày 22/06 có đăng ý kiến của nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 48), phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ (The American Families Plan) của chính phủ Biden, vì cho rằng kế hoạch này sẽ làm giảm tăng trưởng và tính cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ là chương trình đầu tư cho gia đình và trẻ em, giúp đỡ những gia đình Mỹ có thu nhập trung bình và thấp trang trải những chi phí cao mà họ đang phải gánh chịu.  Kế hoạch này sẽ cung cấp miễn phí chương trình giáo dục từ nhà trẻ cho đến đại học cộng đồng; hỗ trợ tài chính cho chi phí giữ trẻ đối những người đi làm có con nhỏ; mở rộng việc giảm thuế cho những gia đình có con nhỏ và giới lao động Mỹ. Theo chính phủ Biden, kế hoạch này sẽ làm tăng trưởng tầng lớp trung lưu, mở rộng lợi tức tăng trưởng kinh tế đến với toàn người dân Mỹ, và giữ vững vị thế cạnh tranh của Hoa Kỳ cạnh tranh với Trung Cộng và những cường quốc kinh tế khác. Những người được hưởng lợi trực tiếp từ kế hoạch này là các gia đình Mỹ có thu nhập trung bình hoặc thấp, trong đó có nhiều gia đình gốc Việt.

Trong tuyên bố phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ, bà Michelle Steel cho rằng kế hoạch này sẽ làm tăng chi phí sinh hoạt của người Mỹ như điện, nước, gas… Kế hoạch này sẽ làm tăng mức nợ công mà người dân Mỹ phải gánh chịu. Bà cũng cho rằng kế hoạch này sẽ đòi hỏi việc tăng thuế lên doanh nghiệp, do đó làm giảm tính cạnh tranh của các doanh nghiệp Mỹ, làm giảm công ăn việc làm ở Mỹ...

Đây không phải là lần đầu tiên bà Michelle Steel phản đối các chính sách kinh tế, xã hội của chính phủ Biden. Theo https://www.oc-breeze.com/ , trong tháng 2/2021, bà Michelle và các đồng viện Cộng Hòa đã bỏ phiếu chống lại kế hoạch hỗ trợ kinh tế trong mùa đại dịch Covid-19. Kế hoạch $1,900 tỉ này đã gởi chi phiếu hỗ trợ $1,400 đến nhiều người dân Mỹ, đã hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua những khó khăn kinh tế do đại dịch gây ra. Lý do bà Michelle đưa ra để phản đối kế hoạch này vẫn là vì lo ngại nó sẽ làm mất công ăn việc làm, làm tăng nợ công của nước Mỹ…

Chống tăng thuế doanh nghiệp, hạn chế chi tiêu chính phủ cho vấn đề an sinh xã hội là chính sách chung của các nhà làm luật đảng Cộng Hòa. Doanh nghiệp và giới doanh nhân giàu có được hưởng lợi từ việc giảm thuế, nhưng ảnh hưởng của nó lên toàn cảnh xã hội, kinh tế Hoa Kỳ là rất phức tạp, có tác động cả tích cực lẫn tiêu cực. Trong thời chính phủ Trump, nợ công nước Mỹ đã đạt đến mức cao kỷ lục do giảm thuế, dẫn đến việc phải cắt giảm chi phí cho an sinh xã hội. Và chi phí sinh hoạt cũng đã tăng trong thời chính phủ Trump do việc tăng thuế lên hàng hóa Trung Cộng.

Nếu chỉ xét riêng với cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là đối với những gia đình có thu nhập trung bình và thấp, những người lớn tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội, Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ cũng như kế hoạch hỗ trợ kinh tế trong mùa đại dịch Covid-19 của chính phủ Biden đều là những giúp đỡ thiết thực, tức thời mà ai cũng cảm nhận được.

Dân Việt

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một phi cơ chiến đấu đa năng Sukhoi Su-35 của Nga đã rớt xuống Biển Okhotsk, theo lời Lực lượng Quốc Phòng vệ Không Gian Nga cho biết hôm thứ Bảy. Thông cáo báo chí của cơ quan này giải thích rằng phi cơ này lúc đó đang thực hiện chuyến bay huấn luyện, lý do bị rơi là do hỏng động cơ.
Nhiều người Việt ở Mỹ tiếc ngẩn ngơ khi nghe tin hàng trăm ngàn liều vaccine ở những tiểu bang Cộng Hòa có nguy cơ phải bỏ đi vì hết hạn sử dụng, lý do là vì nhiều người dân ở đây không muốn chích ngừa covid-19...
Một văn bản lưu hành nội bộ của CEC nói rằng biến thể, lần đầu được phát hiện tại Ấn Độ và hiện khống chế trên toàn cầu, là lây nhiễm như bệnh trái rạ và lây nhiễm xa hơn cảm cúm bình thường. Nó có thể được truyền nhiễm ngay bởi những người đã chích ngừa, và có thể gây ra bệnh nghiêm trọng hơn các chủng vi khuẩn corona lúc đầu. Tài liều, có tên “Cải thiện thông tin chung quanh việc đột phá thuốc chích ngừa và hiệu quả của thuốc chích ngừa,” nói rằng biến thể đòi hỏi một biện pháp mới để giúp công chúng hiểu sự nguy hiểm – gồm việc làm rõ rằng những người không chích ngừa có 10 lần trở thành bệnh trầm trọng hay chết hơn những người đã chích ngừa.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nói tới thành tựu của nền văn học miền Nam Việt Nam, không thể không nói tới nhà văn, nhà thơ quân đội, những người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vừa cầm súng vừa cầm bút. Người lính nghệ sĩ là chứng nhân của lịch sử miền Nam oai hùng, là những người có khuynh hướng cảm hứng trước cái đẹp của cuộc sống xã hội trong một đất nước loạn lạc. Dù ngày nay, sau 46 năm lưu đày ngay trên đất mẹ hay lưu lạc nơi đâu, người lính cũ Việt Nam Cộng Hòa vẫn bền gan đấu tranh trên mặt trận văn hóa, chính trị cũng như miệt mài, tận tụy với ngòi bút sáng tạo, duy trì và phát huy Văn Học Miền Nam.
Cơn dịch nguy hiểm chết người này là hiện tướng của vô thường, tác hại của nó khó mà tính nổi, mặc khác nó cũng cho chúng ta những bài học thiết thực, nó cũng là hiện thực chứng minh những lời Phật dạy, là cơ hội để quán xét và chiêm nghiệm.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này?
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.