Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biden: Mỹ sẽ tặng thêm 1 tỷ liều thuốc vaccine cho thế giới vào năm 2022-2023 - IMF: Khối G7 tặng các nước nghèo 1 tỷ liều vaccine là bước đầu, cần giúp nhiều hơn - SG tăng lây nhiễm, thêm 6 ổ dịch mới, giãn cách thêm 2 tuần, xin trung ương cho tự lo vaccine. Gần 60 ngàn doanh nghiệp VN đóng cửa. Hà Tĩnh phong tỏa hơn 1,000 dân làng biển. 500 tàu du lịch ở vịnh Hạ Long vắng khách

14/06/202108:08:00(Xem: 892)
blank

Tổng Thống Nga Vladimir Putin chối rằng ông không đàn áp các nhà đối lập, những người chỉ trích ông và chính phủ Nga, và bác bỏ chuyện "không bao dung chính trị" tại Nga.
.
- TT Biden: Mỹ sẽ tặng thêm 1 tỷ liều thuốc vaccine cho thế giới vào năm 2022-2023
- IMF: Khối G7 tặng các nước nghèo 1 tỷ liều vaccine là bước đầu, cần giúp nhiều hơn
- Putin: Nga không tin tặc, không đàn áp đối lập, tố Mỹ "đàn áp" người khác chính kiến ngày 6/1/2021
- SG tăng lây nhiễm, thêm 6 ổ dịch mới, giãn cách thêm 2 tuần, xin trung ương cho tự lo vaccine. Gần 60 ngàn doanh nghiệp VN đóng cửa. Hà Tĩnh phong tỏa hơn 1,000 dân làng biển. 500 tàu du lịch ở vịnh Hạ Long vắng khách
- 57% dân Mỹ nói là tin Biden đang làm điều thích hợp về các vấn đề quốc tế
- vợ chồng cựu Luật sư Bạch Ốc McGahn cũng bị Bộ Tư Pháp của Trump rình điện thoại
- 2 cựu Bộ Trưởng Tư Pháp và cựu Thứ Trưởng Tư Pháp chối không biết vụ do thám điện thoại
- bố của 1 TQLC Mỹ trong nhà tù Nga: Trump không hề lo cứu con ông, chỉ Biden đang lo
- đại học JHU: nhiều bệnh viện tính giá 10 lần cao hơn giá thực, hại cả nước; 1/4 bệnh viện lớn nhất kiện bệnh nhân về y phí trả không nổi
- Texas: 29 người bị thương vì xe đua chệch ra ngoài đường đi, tông vào đám đông
- Doanh nghiệp gian nan: giá tăng vọt, thiếu nhân công và phải tăng lương tối thiểu
- HỎI 1: Có 1 người xài 28 triệu đôla để ngồi với Jeff Bezos bay vào vũ trụ? ĐÁP 1: Đúng thế.
- HỎI 2: Thủ Tướng Nhật nói thẳng là không ưa Trung Quốc? ĐÁP 2: Đúng thế.
.
QUẬN CAM (VB-14/6/2021) --- Bản tin Bloomberg sáng Thứ Hai ghi nhận, Tổng Thống Biden nói hôm Chủ Nhật rằng Hoa Kỳ có thể cung cấp thêm 1 tỷ liều thuốc chích ngừa cho thế giới vào năm 2022-2023. Biden cũng đặc biệt nêu khả thể về siêu vi đại dịch này có thể là từ phòng thí nghiệm Trung Quốc xuất phát.
.
Biden nói tại thị trấn Cornwall, Anh quốc, sau thượng đỉnh G7 rằng Mỹ có thể tặng thêm 1 tỷ liều vaccine trong năm 2022 sang năm 2023, nhưng lượng thuốc này chưa hoàn tất. Trước đây, Biden nói sẽ tặng thế giới qua 1 chương trình LHQ giúp các nước nghèo nửa triệu liều thuốc vaccine. Khối G7, qua lời Thủ Tướng Anh, nói rằng G7 sẽ tặng các nước nghèo 1 tỷ liều vaccine.
.
--- Kristalina Georgieva, Giám đốc Điều hành Quỹ Tiền Tệ Thế Giới IMF, nói rằng có một ràng buộc đạo đức là các nước giàu nên giúp các nước nghèo để kết thúc đại dịch COVID-19, nhưng chuyện trao tặng 1 tỷ liều thuốc vaccine chỉ là bước đầu thôi.
.
Bà nói như thế trong buổi họp báo viễn liên tại Thượng Đỉnh G7 hôm Chủ Nhật tại Anh quốc, sau khi Thủ Tướng Anh Boris Johnson nói rằng các lãnh tụ G7 sẽ tặng ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho các nước nghèo. Các hội từ thiện nói là hoan nghênh, nhưng kêu gọi thực tiễn hơn là: hãy tặng tiền, tăng sản xuất vaccine, hỗ trợ nhiều mặt cho các nước nghèo đang gặp đại dịch.
.
--- Báo Axios ghi nhận từ bản nghiên cứu của đại học Johns Hopkins University cho thấy một số bệnh viện có lợi tức cao nhất tại Hoa Kỳ cũng là nơi có giá đắt nhất, tính giá trung bình 10 lần cao hơn giá thực về sự chăm sóc họ cung cấp. Trong khi một vài bệnh nhân trả nổi, nhờ thương lượng với bảo hiểm, nhưng tính giá cắt cổ như thế chỉ làm ahị người không bảo hiểm, và tận cùng là ảnh hưởng tới mặt bằng chi phí y tế chung mà toàn dân Hoa Kỳ gánh chịu.
.
Axios cũng cho biết hơn 1/4 trong nhóm 100 bệnh viện Mỹ lợi tức cao nhất đã kiện bệnh nhân về các hóa đơn y khoa chưa trả hết trong khoảng từ 2018 và giữa 2020, theo nghiên cứu của JHU. Các đơn kiện bệnh nhân để đòi siết tiền nợ y tế đã trở thành bình thường tại Hoa Kỳ và là cách làm của các công ty bệnh viện cung cấp y tế lớn nhất.
.
--- Tổng Thống Nga Vladimir Putin chối rằng ông không đàn áp các nhà đối lập, những người chỉ trích ông và chính phủ Nga, và bác bỏ chuyện "không bao dung chính trị" tại Nga. Trả lời phỏng vấn của NBC, chiếu hôm Thứ Hai 14/6/2021, Putin nói rằng chính Hoa Kỳ mới là quốc gia "không bao dung chính trị" vì đã đàn áp và bắt giam những người tham dự bạo loạn 6/1/2021.
.
Mới tháng trước, Viện State Duma (Quốc Hội Nga) tuyên bố ngăn chận những người trong tổ chức đối lập có tên là Anti-Corruption Foundation của lãnh tụ Alexey Navalny (đang bị giam), thì Liên Âu lên án Nga về hành vi ngăn chận đối lập.
.
Putin cũng nói Nga không hề tấn công tin tặc Mỹ: không chứng cớ nào hết, Mỹ chỉ "bịa đặt" và Putin nói Nga bị chụp mũ về rất nhiều điều bất hảo mà không chứng cớ gì, từ chuyện "can thiệp" bầu cử Mỹ, tới chuyện tin tặc.
.
--- Joey Reed, cư dân Texas, người có đứa con trai là Trevor Reed đã bị giam trong nhà tù Nga từ 2019, nói với CNN hôm Thứ Hai rằng cựu Tổng Thống Donald Trump không làm gì để giúp cứu con ông ra tù và về Mỹ, thậm chí không nhắc tới tên con ông.
.
Reed nói như thế để bác bỏ lời cựu Ngoại Trưởng Mike Pompeo trong chính phủ Trump nói chính phủ Trump là cứng rắn nhất với Nga trước giờ, nhưng thực tế không lo cho con ông, 1 cựu lính TQLC bị giam từ 2020 với án 9 năm tù vì say rượu đánh cảnh sát Nga.
.
Reed nói, cả Trump và Pompeo đều không bao giờ nhắc tới tên con ông. Ông nói gia đình ông vừa gặp Ngoại Trưởng Antony Blinken, người mô tả về chuyệnc hính phủ Biden muốn đưa con trai ông ra tù và về Mỹ.
.
--- Tin COVID-19 tại VN. Theo Bộ Y Tế, báo, đài VN. Trong ngày 14/6, Việt Nam ghi nhận thêm 272 ca mắc mới: + 06 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP. SG (4), Tây Ninh (1), Khánh Hòa (1)./// + 266 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (121), TP. SG (82), Hà Tĩnh (22), Bắc Ninh (17), Tiền Giang (14), Bình Dương (4), Hà Nội (4), Bắc Kạn (1), Nghệ An (1); trong đó 236 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
.
SG giãn cách thêm 2 tuần. Chủ tịch UBND TP.SG quyết định tiếp tục giãn cách xã hội toàn TP.SG theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần, vì sau hai tuần thực hiện giãn cách, tình hình dịch bệnh còn phức tạp, đặc biệt sự xuất hiện của hàng loạt chuỗi lây nhiễm cho thấy dịch có thể xâm nhập TP từ đầu tháng 5 và đã trải qua 4-5 chu kỳ lây nhiễm. Gần đây TPSG phát hiện thêm một số ổ dịch khác mà chưa tìm được nguồn lây.
.
Thêm 6 ổ dịch mới ở SG. Trong 10 ngày qua, TP SG phát hiện 6 ổ dịch mới gồm tại Ehome 3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, xưởng cơ khí và hai chuỗi khu dân cư ở Hóc Môn, TP Thủ Đức, đều chưa rõ nguồn lây. Giám đốc Sở Y tế SG sáng 14/6, cho biết, 6 ổ dịch này được phát hiện từ các ca ban đầu đến khám sàng lọc tại các bệnh viện. Sau đó, qua truy vết, thành phố phát hiện truy ra các chuỗi lây trong cộng đồng. Đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là virus gây bệnh thuộc chủng Delta (phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ), lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc (đặc biệt là các tòa nhà văn phòng). Sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc và ngược lại đã làm cho dịch lan tỏa rất nhanh và rộng tại thành phố.
.


SG xin tự lo vaccine. UBND TPSG đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn TPSG được chủ động đàm phán tìm nguồn vaccine từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín trên thế giới, được nhập khẩu hoặc thuê các doanh nghiệp có chức năng nhập khẩu vaccine COVID-19 để nhập khẩu về Việt Nam. Bản văn viết: Để đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng với trên 70% dân số TPSG được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong thời gian sớm nhất thì việc mua vaccine phòng COVID-19 là vấn đề cấp bách.
. Hiện nay, TPSG có trên 7,2 triệu người từ 18 tuổi trở lên. Số công nhân và người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong các khu công nghiệp là trên 1,6 triệu người. Tuy nhiên, đến nay TPSG mới nhận được 140.000 liều vaccine COVID-19 và triển khai tiêm phòng được 64.366 người (tiêm 1 mũi) và 10.179 người tiêm đủ 2 mũi.
.
Gần 60 ngàn doanh nghiệp đóng cửa. Theo Tổng cục Thống kê, gần 60.000 doanh nghiệp trên cả nước đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động hoặc giải thể chỉ trong năm tháng đầu năm qua, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2020. Doanh nghiệp có quy mô vốn dưới 10 tỷ đồng ngưng hoạt động nhiều nhất với 90,9%, quy mô 10-20 tỷ là 5%, và doanh nghiệp quy mô 50-100 tỷ đồng là gần 1%. Ngoài ra, gần 200 doanh nghiệp có quy mô vốn trên 100 tỷ đồng cũng tạm ngừng kinh doanh, tăng 44,3% so với năm 2020.
.
Hà Tĩnh. Ngay sau khi ghi nhận 2 ca bệnh mắc Covid-19 đầu tiên tại làng biển xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), huyện này đã ban hành quyết định phong tỏa tạm thời 3 thôn với hơn một ngàn người dân.
.
Quảng Ninh. Hơn 500 tàu du lịch ở vịnh Hạ Long, Bái Tử Long đang nằm bờ nhưng các chủ của nó đứng ngồi không yên vì đã thành "con nợ". Tàu dừng nhưng họ vẫn phải "gánh" chi phí. Đã được đón khách du lịch nội tỉnh từ trưa ngày 8/6 nhưng các con đường dẫn vào Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu và Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long vẫn vắng tanh.
.
--- Có ít nhất 8 người nhập viện, trong đó 3 người nguy kịch, sau khi một trong các xe trên đường cuộc đua xe trên bùn "vì các lý do chưa rõ" đã chạy chệch ra ngoài tông vào đám đông hôm Chủ Nhật ở Texas, theo lời Cảnh Sát Trưởng quận El Paso County.
.
Xe chạy chệch ra ngoài đường đua, đè bẹp rào cản, đụng vào 3 xe và một đám đông người xem. Cảnh sát nói có tổng cộng 29 người bị thương. Vụ này xảy ra lúc 6:35 p.m. giờ địa phương tại khu vực 17600 của đường Island Guadalupe Road.
.
--- Cuộc thăm dò ABC News/Ipsos mới phổ biến cho thấy đa số dân Mỹ ủng hộ hay tin cậy nhiều vào TT Biden khi thương lượng với các lãnh đạo thế giới khác: 52% dân Mỹ tin Biden sẽ thương lượng tốt với Tổng Thống Nga Putin.
.
. Dù vậy, 3/10 dân Mỹ (bao gồm 70% Cộng Hòa) nói họ không tin Biden có thể thương lượng với các đối tác quốc tế, và khoảng 18% dân Mỹ nói chỉ tin Biden chút đỉnh.
. 57% nói họ tin Biden làm điều thích hợp về các vấn đề quốc tế.
. chỉ 42% không tin Biden làm các việc đó thành công.
.
--- Theo một bản tin từ báo New York Times, cựu Luật sư Bạch Ốc Don McGahn mới tháng trước được thông báo rằng Bộ Tư Pháp đã bí mật lấy hồ sơ những cuộc điện thoại của ông và vợ ông từ năm 2018.
.
Công ty Apple bị chính phủ Trump đưa trát đòi nộp các cuộc điện thoại đó, cùng với thôngt in về 2 Dân Biểu Dân Chủ nhằm đi tìm hiểu vì sao có lộ tin từ Bạch Ốc, và LS McGahn cũng là một người bị Trump cho người bên Bộ Tư Pháp do thám.
.
Vợ của McGahn cũng được Apple thông báo tương tự. Bản tin nói không rõ FBI lúc đó tìm hiểu gì, bởi vì bên cạnh vợ chồng McGahn là mục tiêu còn hàng chục số điện thoại và địa chỉ email khác, cũng như số thẻ tín dụng.
.
Jill Wine-Banks, cựu công tố viên hồ sơ Watergate, nói trên MSNBC hôm Chủ Nhật rằng không thể nào mà 2 Bộ Trưởng Tư Pháp Bill Barr và Jeff Sessions không biết lệnh đòi thông tin để do thám các phóng viên, các dân biểu Hạ Viện, các nhân viên và gia đình của các dân biểu, kể cả chính 1 luật sư Bạch Ốc. Công ty Apple nói rằng Bộ Tư Pháp đòi trong tháng 2/2018 thông tin về 109 nguồn/cá nhân gồm 73 số điện thoại và 36 địa chỉ email.
.
Hiện nay cả 2 cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Barr, Sessions và cựu Thứ Trưởng Pháp Rod Rosenstein đều chối rằng họ không biết ai ra lệnh lấy thông tin các cuộc điện thoại và email đó. Điều này không bình thường, theo lời Wine-Banks, vì lệnh đòi này phải tới từ cấp rất cao của Bộ Tư Pháp.
.
Wine-Banks nói rằng lúc đó Trump nhìn 2 Dân Biểu Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Ủy Ban Tư Pháp [Adam] Schiff và [Eric] Swalwell như kẻ thù, và có thể TRump cũng nghi ngờ Luật sư McGahn của ông đang trở thành kẻ thù để hợp tác với công tố đặc biệt Mueller.
.
Một số nhà bình luận nói rằng, nếu Trump và tay chân ở Bộ Tư Pháp tìm thấy trong các cuộc điện thoại của 2 dân biểu Dân Chủ của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện có gì dơ bẩn, hẳn là đã bắt chẹt rồi. Còn nhiều người khác nữa, thí dụ, tại sao công tố đặc biệt Mueller đột nhiên kết thúc hồ sơ điều tra Trump và không đề nghị truy tố Trump dù có chứng cớ Trump cản trở công lý?
.
Hay là nhiều dân cử Cộng Hòa trước đó chống Trump dữ dội như Lindsey Graham và Rand Paul, thế rồi 2 Thượng nghị sĩ này đột nhiên quay mặt để ủng hộ Trump cuồng nhiệt. Có phải vì Trump đã đọc các cuộc điệnt hạoi của họ và thấy có điểm để bắt chẹt được?
.
--- Giá hàng tăng vọt, vì thiếu nhân công và vì tăng lương tối thiểu. Hệ thống tiệm ăn Chipotle cho tăng giá trên thực đơn 4% để bù vào các chi phí thêm, khi phải tăng lương nhân viên. Viên chức Annie Spilman của Liên Đoàn Doanh Nghiệp Độc Lập Toàn Quốc (National Federation of Independent Business) nói rằng không cản nổi đà chi phí tăng.
.
Bà nói các doanh nghiệp nhỏ gặp gian nan nhất, vì nguồn lực có sẵn của họ không nhiều để chống đỡ các chi phí tăng trong kinh doanh. Một nghiên cứu của NFIB cho thấy 48% thành viên đều treo bảng tìm người, nhưng không tuyển đủ như ý. Annie Spilman nói rằng đúng ra, tất cả các doanh nghiệp đều gặp gian nan hiện nay.
.
--- HỎI 1: Có 1 người xài 28 triệu đôla để ngồi với Jeff Bezos bay vào vũ trụ?
.
ĐÁP 1: Đúng thế. Người này chưa được kể tên. Vào ngày 12/6/2021, một người ẩn danh đã chi 28 triệu đô cho cuộc đấu giá Blue Origin để sẽ ngồi chung chuyến bay với tỷ phú Jeff Bezos (và em là Mark) trong chuyến bay vào vũ trụ. Tham dự đấu giá để giành ghế ngồi trên chuyến bay vào vũ trụ là 7,600 người tứ 159 quốc gia ghi danh tranh thầu. Chi tiết ở:
https://www.snopes.com/fact-check/jeff-bezos-flight-space/ 
.
--- HỎI 2: Thủ Tướng Nhật nói thẳng là không ưa Trung Quốc?
.
ĐÁP 2: Đúng thế. Bản tin NHK ghi rằng Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide bày tỏ quan ngại về các hoạt động và tình hình nhân quyền của Trung Quốc trong cuộc họp với các nhà lãnh đạo khác thuộc nhóm G7.
Trong ngày họp thứ hai hội nghị thượng đỉnh G7 tại Anh, có không chỉ một nhà lãnh đạo nhắc đến Trung Quốc.
Thủ tướng Suga nói nhiều vấn đề liên quan tới Trung Quốc, ví dụ như hành động đơn phương của nước này tại các vùng biển Đông Trung Hoa và Nam Trung Hoa (Việt Nam gọi là biển Đông), và các hoạt động kinh tế thiếu công bằng của Trung Quốc, là không tương thích với các giá trị của nhóm G7.
Theo ông thì các quốc gia nhóm G7 cần phải hợp tác để giải quyết các vấn đề đó. Chi tiết:
https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/vi/news/304995/ 
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một văn bản lưu hành nội bộ của CEC nói rằng biến thể, lần đầu được phát hiện tại Ấn Độ và hiện khống chế trên toàn cầu, là lây nhiễm như bệnh trái rạ và lây nhiễm xa hơn cảm cúm bình thường. Nó có thể được truyền nhiễm ngay bởi những người đã chích ngừa, và có thể gây ra bệnh nghiêm trọng hơn các chủng vi khuẩn corona lúc đầu. Tài liều, có tên “Cải thiện thông tin chung quanh việc đột phá thuốc chích ngừa và hiệu quả của thuốc chích ngừa,” nói rằng biến thể đòi hỏi một biện pháp mới để giúp công chúng hiểu sự nguy hiểm – gồm việc làm rõ rằng những người không chích ngừa có 10 lần trở thành bệnh trầm trọng hay chết hơn những người đã chích ngừa.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nói tới thành tựu của nền văn học miền Nam Việt Nam, không thể không nói tới nhà văn, nhà thơ quân đội, những người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vừa cầm súng vừa cầm bút. Người lính nghệ sĩ là chứng nhân của lịch sử miền Nam oai hùng, là những người có khuynh hướng cảm hứng trước cái đẹp của cuộc sống xã hội trong một đất nước loạn lạc. Dù ngày nay, sau 46 năm lưu đày ngay trên đất mẹ hay lưu lạc nơi đâu, người lính cũ Việt Nam Cộng Hòa vẫn bền gan đấu tranh trên mặt trận văn hóa, chính trị cũng như miệt mài, tận tụy với ngòi bút sáng tạo, duy trì và phát huy Văn Học Miền Nam.
Cơn dịch nguy hiểm chết người này là hiện tướng của vô thường, tác hại của nó khó mà tính nổi, mặc khác nó cũng cho chúng ta những bài học thiết thực, nó cũng là hiện thực chứng minh những lời Phật dạy, là cơ hội để quán xét và chiêm nghiệm.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này?
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.