Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sài Gòn thêm 61 ca, bám sát Bắc Giang. VN cảnh giá lừa đảo về vaccine. VN xin hoãn SEA Games 31. VN đã chích 1.389.887 liều vaccine, 47.179 người đã được tiêm đủ 2 mũi. SG xin giảm thuế cho doanh nghiệp. SG có 323 điểm phong tỏa. Lạng Sơn sẽ đón 4.000 công nhân từ Bắc Giang về cách ly tập trung. - Biden: Mỹ mua thêm 500 triệu liều vaccine Pfizer nhằm trao tặng các nước nghèo - Boston G

10/06/202107:48:00(Xem: 736)
blank

Độc chiêu mừng sinh nhật Trump (ngày 14/6): có 1 ô nói rằng muốn ủng hộ cùng số tiền cho sinh nhật Trump (tức là nhân đôi tiền ủng hộ), và nếu bạn không để ý để click từ chối, thì bạn mất tiền mà không biết.
.
- Tăng lây nhiễm COVID, Sài Gòn thêm 61 ca, bám sát Bắc Giang. VN cảnh giác lừa đảo về vaccine. VN xin hoãn SEA Games 31. VN đã chích 1.389.887 liều vaccine, 47.179 người đã được tiêm đủ 2 mũi. SG xin giảm thuế cho doanh nghiệp. SG có 323 điểm phong tỏa. Lạng Sơn sẽ đón 4.000 công nhân từ Bắc Giang về cách ly tập trung.
- Biden: Mỹ mua thêm 500 triệu liều vaccine Pfizer nhằm trao tặng các nước nghèo
- Boston Globe kêu gọi truy tố hình sự Trump vì đã cản trở công lý, chà đạp luật pháp
- 5 cựu Bộ Trưởng Ngân Khố: cần củng cố IRS để thu các thuế còn nợ, thuế đang trốn
- mừng sinh nhật Trump, nhiều người có thể vô ý mất tiền mà không biết
- Hơn 21,000 người: xin các giám mục đừng vũ khí hóa chuyện Biden nhận thánh lễ
- Colorado: 1 bác sĩ, 1 y tá bồi thường gia đình 1 thiếu nữ gốc Việt chết vì giải phẫu
- San Francisco: bắt 3 người, 2 súng và lô ma túy đủ giết 4 lần dân số San Francisco
- California: 3 chị em sinh 3 gốc Việt cùng tốt nghiệp UCSD, cùng ngành điện toán
- HỎI 1: Người được chích ngừa sẽ trở thành thỏi nam châm, dính được sắt? ĐÁP 1: Không đâu.
- HỎI 2: Có phải 88% dân Nhật và 72% dân Nam Hàn xem TQ là hiểm họa quân sự? ĐÁP 2: Đúng thế.
.
QUẬN CAM (VB-10/6/2021) --- Hơn 21,000 người đã ký tên vào một lá thư, kêu gọi các giám mục Công giáo Hoa Kỳ hủy bỏ buổi bỏ phiếu đã dự định về chuyện có nên cho Tổng Thống Biden nhận thánh lễ hiệp thông (communion) trong nhà thờ hay không.
.
Biden là tín đồ Công Giáo, ủng hộ quyền phá thai, từ lâu đã bị nhiều người Công giáo chỉ trích, và tuần tới sẽ là đề tài trong buổi họp của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ. Thư thỉnh nguyện tổ chức bởi Faithful America nói rằng việc nhận thánh lễ hiệp thông đã bị biến thành vũ khí để tấn công Biden.
.
--- Nếu bạn là người góp tiền ủng hộ Trump, xin cảnh giác trong tuần sắp tới về màn nhân đôi tiền đóng góp để mừng sinh nhật Trump. Chuyện moi tiền bất ngờ đã có từ lâu: hồi tháng 4/2021, báo New York Times cho biết trong 2 tháng rưỡi cuối 2020, ban vận động của Trump bồi hoàn hơn 530,000 người trị giá $64.3 triệu đô vì người đóng góp bị lấy tiền mà không biết.
.
Ủy ban "Save America PAC" do Trump thành lập, bây giờ sắp ra độc chiêu mừng sinh nhật TRump (ngày 14/6): khi người ủng hộ vào góp tiền nơi đây, sẽ tự động có 1 ô nói rằng muốn ủng hộ cùng số tiền cho sinh nhật TRump (tức là nhân đôi tiền ủng hộ), và nếu bạn không để ý để click từ chối, thì bạn mất tiền mà không biết. Xin đọc kỹ khi góp tiền cho Trump.
.
--- Tin về COVID-15 tại VN. Theo Bộ Y Tế, báo, đài. Tổng số ca nhiễm toàn quốc: 6595. Tỉnh thành có dịch: 39/63. Trong ngày 10.2, Việt Nam ghi nhận thêm 219 ca mắc mới. + 211 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (98 ), TP. SG (61), Bắc Ninh (38 ), Hà Tĩnh (5), Hà Nội (4), Tiền Giang (2), Lạng Sơn (1), Hải Dương (1), Long An (1); trong đó 188 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả./// + 08 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Long An (4), Tây Ninh (2), Kiên Giang (1), An Giang (1).
.
Sài Gòn. Tính từ 18h ngày 9-6 đến 18h ngày 10-6, TP.SG ghi nhận 61 ca mắc COVID-19 mới tại 12 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trong đó có 28 ca liên quan đến một chuỗi lây nhiễm xưởng cơ khí ở Hóc Môn và 1 khách sạn tại Tân Bình. 61 trường hợp này ghi nhận tại các quận, huyện: quận 8 (2 ca), quận 10 (1 ca), TP Thủ Đức (3 ca), Bình Thạnh (7 ca), Bình Tân (1 ca), Tân Bình (8 ca), Gò Vấp (4 ca), Tân Phú (1 ca), Phú Nhuận (1 ca), Nhà Bè (1 ca), Bình Chánh (3 ca), Hóc Môn (14 ca) và Củ Chi (15 ca).
.
SG phong tỏa, cách ly. TP.SG có 323 điểm phong tỏa do liên quan các ca bệnh COVID-19 tính tới thời điểm hiện tại. Quận Bình Thạnh, TP.SG phong toả 14 khu vực có ca bệnh tại bảy phường trên địa bàn với 4.145 nhân khẩu. Trong thời gian tới, TP SG sẽ thí điểm cách ly F1 (đã âm tính 1 lần) tại khách sạn. Trước đó cả nước mới thực hiện cách ly tự nguyện tại khách sạn có trả phí đối với người nhập cảnh.
.
Cách ly tập trung. Tỉnh Bắc Giang cho biết tỉnh Lạng Sơn sẽ đón 4.000 công nhân đang tạm trú tại Bắc Giang về địa phương để cách ly tập trung, theo dõi y tế trong những ngày tới. Tỉnh An Giang cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương siết chặt công tác cách ly tập trung, cách ly tại nhà đối với các trường hợp đi về từ vùng dịch. Hà Tĩnh mở thêm điểm cách ly khi phát hiện 18 ca mắc Covid-19.
.
Cảnh giác. Chiều 10/6, Bộ Y tế phát đi cảnh báo: Người dân cần cảnh giác trước những lời mời đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 lan truyền trên mạng xã hội, tin nhắn, tờ rơi và các hình thức quảng cáo khác. Chỉ đi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại các cơ sở y tế, cơ sở đào tạo y, dược và các cơ sở, điểm tiêm chủng được Bộ Y tế cấp phép.
.
Vaccine. Ngày 10/6, Bộ Y tế cho biết tính đến 16h ngày 09/6, VN đã thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đợt 1 và 2 với 1.389.887 liều; 47.179 người đã được tiêm đủ 2 mũi. TP.SG đặt mục tiêu sẽ thực hiện tiêm vắc xin COVID-19 cho toàn dân và dự kiến trước khi kết thúc năm 2021, kỳ vọng 2/3 dân số TPHCM sẽ được tiêm chủng. Sắp tới, Hà Nội sẽ triển khai tiêm mũi 1 vắc-xin Covid-19 cho nhân dân, từ 14-6 các đơn vị sẽ tập trung cao độ cho việc tiêm vắc-xin, thành phố đã chủ động bảo đảm vắc-xin cho nhân dân.
.
Giảm thuế. TPSG cũng đề xuất Chính phủ xem xét giảm thuế suất VAT từ 10% xuống 5% trong năm 2021; kéo dài chính sách giảm tiền thuê đất đối với doanh nghiệp du lịch trong năm 2021.
Đề xuất giảm thuế VAT xuống 5% cho doanh nghiệp ở TPSG, ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động. TP SG cũng đề nghị đưa công nhân, người lao động vào đối tượng ưu tiên tiếp cận vắc xin COVID-19 vì sự phát triển kinh tế cũng như cho ưu tiên cho tuyến đầu phòng chống dịch.
.
Xin hoãn SEA Games 31. Ủy ban Olympic Việt Nam đề xuất hoãn Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sang tháng 7 năm sau do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. SEA Games 31 dự kiến tổ chức từ ngày 21/11-2/12 năm nay ở Việt Nam, tại 12 địa phương trong đó có thủ đô Hà Nội, dự kiến thu hút khoảng 20.000 người gồm huấn luyện viên, quan chức và khoảng 7.000 vận động viên đến từ 11 nước.
.
--- Bản tin KGTV ghi rằng ba chị em sinh ba -- Tiara, Taylor, và Tiger Nguyen --- cuối tuần này sẽ cùng tốt nghiệp cử nhân đại học UC San Diego. Cả 3 chị em là trường hợp hiếm hoi, khi sinh 3 và giống nhau y hệt. Năm nay, 3 người được 22 tuổi, và cùng nhận văn bằng cử nhân cùng trường đại học UC San Diego.
.


Ba chị em cùng trưởng thành ở Fremont, California, ngay từ thơ ấu đã làm mọi chuyện y hệt nhau, cho nên cách nay 4 năm, khi tốt nghiệp trung học đã cùng nộp đơn vào UCSD, cùng được nhận vào, và cùng học ngành điện toán.
.
Sau 22 năm bên nhau, bây giờ sau khi rời đại học là lúc chia lìa vì công việc. Cô Taylor đã nhận việc thực tập kỹ thuật nhu liệu ở San Diego. Cô Tiara sẽ tới thị trấn Milpitas làm cho một công ty nhu liệu về y khoa, và cô Tiger cũng nhận việc về nhu liệu cho một công ty ở Oakland.
.
--- Một bác sĩ và một y tá chuyên ngành gây mê tại thị trấn Greenwood Village (Colorado) đã đồng ý mỗi người bồi thường 1 triệu đô cho gia đình của cô Emmalyn Nguyen, thiếu nữ vị thành niên ở thị trấn Thornton đã chết sau khi phẫu thuật thẩm mỹ ngực năm 2019, theo lời luật sư của gia đình cô Nguyen.
.
Hồ sơ tòa cho thấy đơn kiện về cái chết sai trái do gia đình cô Nguyen nộp bây giờ đã thương lượng, vì gia đình cô không muốn trải qua những buổi ra tòa đau đớn khi gợi nhớ con mình. Có thêm 1 khoản tiền nữa, nhưng không được tiết lộ.
.
Cô Nguyen phẫu thuật ngực ngày 1/8/2019 tại văn phòng ở Greenwood Village của bác sĩ Geoffrey Kim. Sau khi được chích thuốc mê, cô Nguyen bị trụy tim. Kim sau đó thú nhận đã không gọi 911 cho tới khoảng 5 giờ sau. Nguyen bị hư não, không thể đi bộ hay tự ăn được, và cần chăm sóc y tế 24 giờ/ngày. Và cô từ trần 14 tháng sau ngày giải phẫu.
.
BS Kim thú nhận trước thanh tra tiểu bang là "kém chuyên nghiệp" và bị 3 năm quản chế nhưng được phép hành nghề y khoa với một vài hạn chế. Y tá Rex Meeker tự nguyện ngưng chích các mũi gây tê, nhưng được phép tiếp tục hành nghề y tá.
.
--- Một bài viết, ký tên 5 cựu Bộ Trưởng Ngân Khố --- Timothy Geithner, Jacob Lew, Henry Paulson Jr., Robert Rubin và Larry Summers --- đăng trên báo New York Times sáng Thứ Tư, viết rằng Hoa Kỳ cần củng cố hệ thuống thuế để thu các khoản nợ thuế chưa được đóng.
.
Bài viết nói rằng nếu không thu về các khoản thuế chưa được đóng thì trong thập niên tới Mỹ sẽ mất 7 ngàn tỷ đôla. Bài viết nói rằng cần phải theo đuổi, đòi thuế từ những người trốn thuế như đề nghị của TT Biden để tăng nguồn lực và thông tinc ho Sở Thuế IRS.
.
Nhóm 5 cựu Bộ Trưởng Ngân Khố kêu gọi thông qua Kế Hoạch Gia Đình Hoa Kỳ của Biden, trong đó yêu cầu những người giàu trả thuế cao hơn, và dẫn ra đề nghị của Biden đầu tư 80 tỷ đô trong thập niên tới cho IRS, cơ quan cứ bị cắt ngân sách hoài trong 25 năm qua.
.
Bài viết đưa ra sau khi thông tấn ProPublica phổ biến hồ sơ sở thuế IRS cho thấy nhiều người giàu, như Jeff Bezos (TQT Amazon), Elon Musk (TQT Tesla), cựu Thị Trưởng New York là Michael Bloomberg, và nhà đầu tư George Soros, tất cả đều trả thuế có năm chỉ đóng zero thuế và trung bình các năm chỉ đóng chưa tới 2% thuế. Đó là chưa kể Trump, gần 20 năm không đóng thuế, chỉ trừ 2 năm trong Bạch Ốc mỗi năm chỉ nộp 750 đôla.
.
--- Ban biên tập của nhật báo Boston Globe viết một bài bình luận, kêu gọi truy tố hình sự TRump vì đã cản trở công lý, đã bịa đặt về gian lận để ra sức và áp lực các quan chức tiểu bang lật ngược các cuộc bầu phiếu ở Georgia, và đã kích động bạo loạn ngày 6/1/2021. Bài báo nói răng truy tố hình sự Trump là cách duy nhất để bảo đảm các Tổng Thống tương lai phải tôn trọng luật pháp và danh dự.
.
Bài báo đồng ý rằng quyết định truy tố hình sự 1 cựu Tổng Thống về những tội đã làm trong khi ngồi ở Bạch Ốc là trách nhiệm nặng nề, nhưng là điều cần thiết để giữ gìn nền pháp trị, và đây là cách duy nhất để ngăn cản các Tổng Thống tương lai phải tôn trọng luật pháp. Bài báo cũng nói nhiều quốc gia khác đã truy tố nhiều cựu Tổng Thống về nhữngv iệc họ làm khi đương quyền, như ở Nam Hàn, Italy, Pháp quốc...
.
--- Tổng Thống Joe Biden đã đạt 1 thương lượng với hãng dược Pfizer để mua thêm 500 triệu liều vaccine COVID-19 nhằm trao tặng các nước nghèo. Thương lượng này kêu gọi 200 triệu liều vaccine trao ra năm nay, phân phối theo chương trình toàn cầu Covax của LHQ. Sẽ thêm 300 triệu liều vaccine trao ra trong nửa đầu năm 2022.
.
Dự kiến Biden sẽ loan báo quyết định Mỹ mua tặng các nước nghèo vào hôm Thứ Năm, trước khi vào hội nghị thượng đỉnh G7. Mỹ cũng đang thặng dư thuốc chích ngừa, và có thể nhiều liều thuốc sẽ vô dụng vì quá hạn. Ohio cảnh báo là đang giữ 200,000 liều vaccine dự kiến là quá hạn trong tháng này, trong khi Arkansas cũng thế với 70,000 liều. Mississippi đã trả lại liên bang 872,000 liều thuốc vaccine.
.
--- Ty Cảnh Sát San Francisco cho biết đã tịch thu khối lượng ma túy lớn ở Oakland hôm 3/6/2021, trong đó có 16 pounds (7.3 kilogram) thuốc fentanyl, và bắt 3 nghi can. Cảnh sát đã bố ráp 3 địa chỉ khác nhau ở Oakland, nơi họ cũng khám phá ra 2 khẩu súng không số, tịch thu $45,000 tiền mặt, và một máy nén viên ma túy, cùng với 30 pounds (13.6 kilogram) các loại ma túy.
.
Bill Scott, Trưởng Ty Cảnh Sát San Francisco, nói rằng số lượng thuốc fentanyl trong đợt tịch thu này đủ để làm thuốc quá liều để khai tử gấp 4 lần dân số San Francisco.
.
--- HỎI 1: Người được chích ngừa sẽ trở thành thỏi nam châm, dính được sắt?
.
ĐÁP 1: Không đâu. Bác sĩ Sherri Tenpenny nói ra điều bất ngờ hôm 8/6/2021 tại một buổi điều trần ở Hạ Viện Ohio rằng chích ngừa sẽ làm người được chích có chức năng như nam châm, nghĩa là người ta có thể đặt 1 chìa khóa hay cái muỗng lên trán người đã chích, thì chìa khóa và muỗng sẽ dính vào trán như nam châm. Sự thật không như thế. Bác sĩ Sherri Tenpenny là tác giả cuốn "Saying No to Vaccines" (Nói Không Với Vaccine) trong đó đầy các thông tin sai lạc. Sự thật có thể kiểm chứng: bạn thử lấy 1 chìa khóa ịn vào trán của bạn (nếu bạn đã chích ngừa COVID--19) thì sẽ thấy bạn không phải là thỏi nam châm. Chi tiết ở:
https://www.politifact.com/factchecks/2021/jun/09/sherri-tenpenny/sherri-tenpenny-makes-false-covid-19-vaccine-magne/
.
--- HỎI 2: Có phải 88% dân Nhật và 72% dân Nam Hàn xem Trung Quốc là hiểm họa quân sự?
.
ĐÁP 2: Đúng thế. Đó là kết quả cuộc thăm dò ở cả 2 nước Nhật và Nam Hàn, thực hiện tại nhật bởi nhật báo Yomiuri Shimbun, và tại Nam Hàn bởi nhật báo Hankook Ilbo. Những người được hỏi sẽ cho ý kiến của họ về quốc gia của họ liên hệ với TQ, Bắc Hàn và Hoa Kỳ.
. Được hỏi về quan hệ đất nước của họp với TQ, 61% dân Nhật và 48% dân Nam Hàn nói là "khá tệ hại," với 17% dân Nhật và 10% dân Nam Hàn nói là "rất tệ hại."
. Nhưng đa số vẫn muốn TQ là đối tác kinh tế. Có 48% dân Nhật và 33% dân Nam Hàn nói thương mại với TQ nên "cứ để như thế," trong khi 23% Nhật và 42% Nam Hàn nói nên củng cố chặt hơn quan hẹ kinh tế với TQ.
. Về áp lực quân sự từ TQ: 88% dân Nhật và 72% dân Nam Hàn xem Trung Quốc là hiểm họa quân sự.
. 81% dân Nhật và 80 dân Nam Hàn nói Tập Cận Bình là "không tin cậy được" được, đỡ hơn một chút so với điểm của Kim Jong-Un. Chi tiết ở:
https://www.taiwannews.com.tw/en/news/4218535 
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ebrahim Raisi, trưởng ngành tư pháp cứng rắn với hồ sơ nhân quyền tàn bạo, sẽ là tổng thống kế tiếp của Iran theo sau chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử không có cạnh tranh mà cả nước đứng ngoài, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021. Raisi, người chống Tây Phương từ lâu và là đồng minh thân cận của Lãnh Đạo Tối Cao Ayatollah Ali Khamenei, đã chiến thắng trong một cuộc bầu cử chứng kiến tất cả đối thủ quan trọng của ông đã bị cản trở ra tranh cử.
Đất nước Nam Mỹ này, chiếm một nửa dân số của đại lục, đang bị tiêu diệt bởi vi khuẩn. Hôm 18 tháng 6 chỉ riêng Brazil chiếm gần 1/3 số tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới, theo Our World in Data – số liệu mà các chuyên gia cảnh báo là đang gia tăng nhanh khi vi khuẩn lây lan không kiểm soát trên khắp nước này. 500,000 người chết là cao gấp đôi 6 tháng trước, dấu hiệu số người chết đang leo thang, theo các chuyên gia.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Chánh án David B. Cohen của Tòa Tối Cao tiểu bang New York đã ấn định ngày tranh luận đối với các đơn xin hủy đơn kiện do công ty Smartmatic đòi bồi thường 2.7 đôla từ các người bị kiện -- đài Fox News, Rudy Giuliani, Maria Bartiromo, Sidney Powell, Lou Dobbs và Jeanine Pirro --- vì những người bị kiện bịa đặt để vu khống công ty từ cuộc bầu cử 2020.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021, đã tăng gấp đôi kêu gọi của chính phủ của ông đối với người Mỹ để đi chích ngừa chống lại Covid-19 càng nhanh càng tốt, cảnh báo rằng biến thể mới delta lây lan nhanh có vẻ “đặc biệt nguy hiểm” đối với giới trẻ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Chính quyền CSVN đã thực sự thò bàn tay sắt của mình vào mạng xã hội khi vào ngày 17 tháng 6 năm 2021 đã đưa ra cái gọi là “bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội,” mà thực chất chỉ là đưa ra các phương cách để kiểm soát chặc chẽ hơn mạng xã hội vốn lâu nay tuột khỏi vòng kiểm soát của chế độ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.