Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Dịch Tiếp Tục Tàn Phá Ấn Độ: Hơn 30 Xác Chết Trôi Trên Sông Hằng Được Kéo Lên

10/05/202118:56:00(Xem: 828)

An Do
Xác chết trôi trên Sông Hằng được kéo lên. (nguồn: https://www.cnn.com) 

 

New Delhi  – Thi thể của hơn 30 người đã được kéo lên từ bờ Sông Hằng tại miền đông Ấn Độ, khi đợt Covid-19 thứ hai đang tàn phá đất nước này và nhận chìm hệ thống chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 10 tháng 5 năm 2021.

Truyền thông Ấn Độ trích lời Ashok Kumar, một viên chức địa phương tại thị trấn Chausa trong quận Buxar của tiểu bang Bihar, là người đã chứng thực các tường thuật của việc khám phá các thi thể đang lưu hành trên truyền thông xã hội. Tuy nhiên, Kumar nói với Press Trust của Ấn Độ rằng chính quyền “không thể xác nhận có phải những người chết là do Covid-19 hay không.” CNN không thể gặp viên chức này hôm Thứ Hai.

Các viên chức quận đã thu thập nhiều thi thể để khám nghiệm tử thi nhưng cho biết trong một tuyên bố rằng điều kiện của cơ thể cho thấy họ đã được ở trong nước từ 3 tới 4 ngày.

“Rõ ràng là các thi thể không phải từ quận Buxar. Nhưng có thể rằng họ đã trôi xuống sông từ các thành phố khác nằm dọc theo sông,” theo một tuyên bố đọc được cho biết.

Quận Buxar giáp ranh với tiểu bang Uttar Pradesh đông dân nhất Ấn Độ, nơi cuộc phong tỏa được kéo dài qua cuối tuần cho đến ngày 17 tháng 5. Khi truyền nhiễm vi khuẩn corona tiếp tục gia tăng, ít nhất 24 trong số 36 tiểu bang của Ấn Độ và các lãnh thổ đều bị phong tỏa, theo tài liệu CNN biên soạn từ các chính quyền tiểu bang cho biết.

Trong một cuộc họp báo, viên chức quận là Aman Sarin nói với các phóng viên địa phương rằng cuộc điều tra đang tiến hành để xác nhận và quyết định nguyên nhân của những cái chết đối với các thi thể được thu thập bên bờ sông của Chausa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo một phúc trình mới từ Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) được phổ biến hôm Thứ Năm, 10 tháng 6 năm 2021, các hành động của chính quyền Trung Quốc chống lại người dân trong các nhóm thiểu số trong nước cấu thành tội trạng chống nhân loại, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Bài này được viết để hồi hướng các thiện hạnh có được để nguyện xin bình an và giải thoát cho tất cả đồng bào nơi quê nhà, vá cho chúng sanh khắp ba cõi sáu đường. Trong bài là một số ghi chú trong khi đọc Kinh luận, không nhất thiết theo một thứ tự nào. Các đề tài phần lớn ít được nhắc tới, nhưng đa dạng, có thể là quan tâm của nhiều người, từ thắc mắc rằng có khi nào Đức Phật đã dạy về ăn chay, cho tới câu hỏi có cần tu đầy đủ tứ thiền bát định hay không, và vân vân. Nơi đây sẽ tránh các lý luận phức tạp, chủ yếu ghi các lời dạy thực dụng từ Kinh luận để tu tập. Bản thân người viết không có thẩm quyền nào, do vậy phần lớn sẽ là trích dẫn Kinh luận.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Khi FBI phát hiện một dịch vụ nhắn tin được mã hóa có trụ sở tại Canada vào năm 2018, các nhân viên của cơ quan này đã để ý đến những người sử dụng đang dời sang các mạng lưới khác, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021. Thay vì theo dõi các đối thủ, các nhà điều tra đã quyết định một chiến thuật mới: tạo ra dịch vụ của chính họ.
Khoảng 200 triệu liều sẽ đưa ra trong năm 2021 và 300 triệu liều sẽ được phân phối vào nửa đầu của năm 2022. Cố vấn cao cấp của Biden về Covid, Jeff Zients, đã thương lượng hồi tháng trước, theo người thông thạo cho biết. Tất cả liều sẽ đi qua COVAX, sáng kiến thuốc chích ngừa quốc tế, và sẽ đưa tới 92 quốc gia nghèo, cùng với Liên Đoàn Phi Châu.
Bệnh Viện Houston Methodist đã cho nghỉ việc gần 200 nhân viên trong vòng 2 tuần không trả lương vì từ chối chích thuốc ngừa Covid-19, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021. Việc đình chỉ công tác đến một ngày sau khi hàng chục người chống lại chích sách bên ngoài một trong những trung tâm y khoa tại Baytown, Texas.
Hướng dẫn được đưa ra hôm Thứ Tư bởi Bộ Y Tế California nói rằng, bắt đầu từ ngày 15 tháng 6, những người đã chích ngừa đầy đủ sẽ có thể tiếp tục các hoạt động hàng ngày mà không cần đeo khẩu trang. Khẩu trang sẽ được đòi hỏi đối với những người không chích ngừa bên trong những nơi công cộng và các cơ sở kinh doanh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.