Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ấn Độ Chứng Kiến Một Ngày Chết Chóc Nhất Vì Covid-19 Với 4,187 Người Chết/Ngày

08/05/202118:47:00(Xem: 688)

BIEN THE MOI CUA COVID-19

 

Ấn Độ báo cáo tử vong hàng ngày cao nhất – 4,187 người – hôm Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, nhiều tuần lễ trong đợt tái phát vi khuẩn corona tồi tệ nhất thế giới mà đã khiến nhiều người không có giường nằm, không có oxy và thuốc điều trị trong các bệnh viện, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.

Tổng cộng, gần 240,000 người tại Ấn Độ đã được xác nhận thiệt mạng từ Covid-19, với số người bị truyền nhiễm được báo cáo lên tới 21 triệu.

Đó là khúc quanh đau đớn cho Ấn Độ, mà đã chứng kiến các trường hợp bị lây nghiễm giảm sút qua mùa đông. Nhưng vào cuối tháng 3, đợt bùng phát thứ hai đã bùng nổ và hiện nay đang lan tràn khắp nước, với khoảng 400,000 trường hợp mới và hơn 3,500 tử vong được báo cáo mỗi ngày.

“Không có các thử nghiệm,” theo Santosh Pandey, cư dân sống gần thành phố linh thiêng Varanasi tại miền bắc Ấn Độ, nói với NPR trong tháng 4. “Không ai được thử nghiệm, vì thế các con số của chính quyền đối với quận của chúng tôi là hoàn toàn sai.”

Các lò thiêu khắp Ấn Độ nói rằng chỉ một phần của thi thể mà họ nhận mỗi ngày được tính bởi chính quyền.

Thủ Tướng Ấn Độ Narendra Modi đang ngày càng bị chỉ trích vì sự giải quyết cuộc khủng hoảng của ông. Ông đã không lên truyền hình kể từ ngày 20 tháng 4.

Trong khi đó, theo bản tin của báo Dân Trí hôm 8 tháng 5, Việt Nam tính từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 8 tháng 5 có tổng cộng 176 người bị nhiễm vi khuẩn corona tại 19 tỉnh thành, nâng tổng số người bị dính Covid-19 tại VN lên tới 3,235 với 35 người thiệt mạng.

-         Trên toàn cầu hiện có 156,077,747 trường hợp, với 3,256,034 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 32,687,222 trường hợp, với 580,540 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 3,755,678 trường hợp, với 62,211 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 270,625 trường hợp, với 5,000 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Một người đàn ông Ấn Độ và lãnh đạo của một giáo phái thực hành chế độ đa thê đã chết hôm Chủ Nhật, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2021. Ziona Chana được báo cáo đã rởi bỏ 39 bà vợ, 94 đứa con và 33 đức cháu. Số con chính xác của ông còn bị tranh cãi, với một số báo chí Ân Độ cho rằng ông có 89 người con.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Tác phẩm dày 700 trang, với 362 trang tiếng Việt và phần còn lại viết bằng tiếng Anh, sẽ giúp mọi gia đình hiểu biết về một dòng sông đang trở thành chiến trường thầm lặng giữa đại bá phương Bắc và nước nhỏ phương Nam. Tương lai dân tộc sẽ đi về đâu, một phần cũng từ cuộc tranh chấp nơi sông Mekong.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
một ngày, từ phương xa kia, anh Đỗ Hồng Ngọc báo tin về sự đi. Nhà giáo, nhà văn nhà thơ nhà biên khảo dịch thuật (chưa kể đàn hát) Huỳnh Ngọc Chiến đã ra đi. Anh đã tiên liệu và sửa soạn ngày chia tay, tôi không muốn dùng chữ dũng cảm, mà là an nhiên, đón nhận cái phù du đang từng phút giây cợt đùa tấm thân tứ đại.
Biến thể Delta đang trên đường trở thành biến chủng thống trị của vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ, làm tăng quan ngại rằng cuộc bùng phát có thể gây tổn thương cho những người không chích ngừa vào mùa thu này, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Và một nghiên cứu mới cho thấy biến thể Delta liên hệ tới việc gia tăng nguy cơ người bị lây nhiễm phải vào điều trị trong bệnh viện so với biến thể Alpha.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.