Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ấn Độ Báo Động: Bệnh Viện Thiếu Gường, Thiếu Oxy, Trong Lúc Số Người Bị Nhiễm Covid-19 Tăng Cao Kỷ Lục Thế Giới

23/04/202119:17:00(Xem: 791)

Covid-19 in India
Các lò hỏa táng tổ chức các giàn hỏa thiêu tập thể khi số tử thi từ các nạn nhân Covid-19 Tiếp Tục  Gia Tăng. (nguồn: www.bbc.com)

 

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ đang gặp khó khăn trong khi sự gia tăng kỷ lục các trường hợp bị lây nhiễm Covid-19 làm thiếu giường bệnh tại bệnh viện và làm cạn kiệt nguồn cung cấp oxy, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 23 tháng 4 năm 2021.

Nhiều gia đình bị bỏ rơi đang cầu xin cho thân nhân của họ là những người đang bị bệnh hiểm nghèo, với một số bệnh nhân không được điều trị hàng nhiều giờ.

Các lò hỏa táng đang tổ chức các giàn hỏa thiêu tập thể.

Hôm Thứ Sáu Ấn Độ báo cáo 332,730 trường hợp mới bị lây nhiễm vi khuẩn corona, đạt kỷ lục thế giới qua hai ngày liền. Tử vong đạt tới con số 2,263 người trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Bác Sĩ Atul Gogia, nhà tư vấn tại bệnh viện Sir Ganga Ram ở Delhi, nói với BBC rằng có “sự gia tăng rất lớn” số bệnh nhân, khiến không còn chỗ trong phòng khẩn cấp.

“Chúng tôi không có nhiều chỗ chuyền oxy. Những chỗ có chuyền oxy, thì đã đầy. Nhiều bệnh nhân đến với bình oxy riêng của chính họ hay không có oxy. Chúng tôi muốn giúp họ nhưng không có đủ giường bệnh và không đủ chỗ chuyền oxy ngay cả cung cấp oxy cho họ nếu có ở đó,” theo ông phát biểu.

Sáng Thứ Sáu, Max Helathcare, điều hành 10 bệnh viện chung quanh Delhi, đăng thông điệp “SOS,” nói rằng họ chỉ còn chưa tới một giờ nguồn cung còn lại tại 2 nơi. Sự thiếu hụt này đã được giải quyết sau đó.

3 tiểu bang khác tại Ấn Độ - Gujarat, Uttar Pradesh và Haryana – cũng đang đối diện sự thiếu hụt nghiêm trọng. Hãng Máy Bay ndian Air Force được sử dụng để chở các thùng oxy và các cung cấp tới nhiều vùng khác nhau trên toàn quốc.

-         Trên toàn cầu hiện có 145,240,343 trường hợp, với 3,082,137 người thiệt mạng.

-         Tại Ấn Độ hiện có 16,263,695 trường hợp, với 186,920 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 31,951,438 trường hợp, với 69,875 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 3,727,713 trường hợp, với 61,261 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 269,352 trường hợp, với 4,910 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo một phúc trình mới từ Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) được phổ biến hôm Thứ Năm, 10 tháng 6 năm 2021, các hành động của chính quyền Trung Quốc chống lại người dân trong các nhóm thiểu số trong nước cấu thành tội trạng chống nhân loại, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Bài này được viết để hồi hướng các thiện hạnh có được để nguyện xin bình an và giải thoát cho tất cả đồng bào nơi quê nhà, vá cho chúng sanh khắp ba cõi sáu đường. Trong bài là một số ghi chú trong khi đọc Kinh luận, không nhất thiết theo một thứ tự nào. Các đề tài phần lớn ít được nhắc tới, nhưng đa dạng, có thể là quan tâm của nhiều người, từ thắc mắc rằng có khi nào Đức Phật đã dạy về ăn chay, cho tới câu hỏi có cần tu đầy đủ tứ thiền bát định hay không, và vân vân. Nơi đây sẽ tránh các lý luận phức tạp, chủ yếu ghi các lời dạy thực dụng từ Kinh luận để tu tập. Bản thân người viết không có thẩm quyền nào, do vậy phần lớn sẽ là trích dẫn Kinh luận.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Khi FBI phát hiện một dịch vụ nhắn tin được mã hóa có trụ sở tại Canada vào năm 2018, các nhân viên của cơ quan này đã để ý đến những người sử dụng đang dời sang các mạng lưới khác, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021. Thay vì theo dõi các đối thủ, các nhà điều tra đã quyết định một chiến thuật mới: tạo ra dịch vụ của chính họ.
Khoảng 200 triệu liều sẽ đưa ra trong năm 2021 và 300 triệu liều sẽ được phân phối vào nửa đầu của năm 2022. Cố vấn cao cấp của Biden về Covid, Jeff Zients, đã thương lượng hồi tháng trước, theo người thông thạo cho biết. Tất cả liều sẽ đi qua COVAX, sáng kiến thuốc chích ngừa quốc tế, và sẽ đưa tới 92 quốc gia nghèo, cùng với Liên Đoàn Phi Châu.
Bệnh Viện Houston Methodist đã cho nghỉ việc gần 200 nhân viên trong vòng 2 tuần không trả lương vì từ chối chích thuốc ngừa Covid-19, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021. Việc đình chỉ công tác đến một ngày sau khi hàng chục người chống lại chích sách bên ngoài một trong những trung tâm y khoa tại Baytown, Texas.
Hướng dẫn được đưa ra hôm Thứ Tư bởi Bộ Y Tế California nói rằng, bắt đầu từ ngày 15 tháng 6, những người đã chích ngừa đầy đủ sẽ có thể tiếp tục các hoạt động hàng ngày mà không cần đeo khẩu trang. Khẩu trang sẽ được đòi hỏi đối với những người không chích ngừa bên trong những nơi công cộng và các cơ sở kinh doanh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.