Thông Cáo Báo Chí v/v tổ chức lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen tại Tượng Đài Thuyền Nhân và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

19/04/202115:22:00(Xem: 451)

dpoc
Thông Báo Của Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng - Đảng Dân Chủ Quận Cam

Liên lạc: Julie Diệp

juliediep@gmail.com

v/v: tổ chức lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen tại Tượng Đài Thuyền Nhân và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).

Mục đích của buổi lễ này là để đánh dấu 46 năm biến cố Tháng Tư Đen, đồng thời tưởng nhớ đến hàng trăm ngàn đồng bào Việt Nam đã bỏ mình tại biển cả trong hành trình vượt biển vì lý tưởng tự do.

Buổi lễ sẽ có sự tham dự của đại diện Đảng Dân Chủ Quận Cam, cùng các vị dân cử liên bang, tiểu bang và địa phương thuộc khu vực Quận Cam. Buổi lễ sẽ được bắt đầu với nghi thức đặt vòng hoa và dâng hương tại Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam. Sau đó, những người tham dự sẽ sang đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để tưởng niệm những vị anh hùng đã bỏ mình vì tổ quốc Việt Nam.

Rất mong có sự tham gia của quí vị. Những người tham dự sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội.

Trân Trọng,

Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng Gốc Việt

Đa số dân Mỹ ủng hộ Kế Hoạch Gia Đình Hoa Kỳ (American Families Plan) do Biden đề ra, dự kiến chi 1.8 ngàn tỷ đôla để giúp người lao động hưởng phúc lợi để hồi phục sau đại dịch, theo bản thăm dò của Morning Consult vừa phổ biến: 58% cử tri nói ủng hộ. Tính theo đảng: 86% Dân Chủ ủng hộ, 54% độc lập, 25% Cộng Hòa.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Số người chết từ vụ sập cây cầu tại thành phố Mexico City đã tăng lên tới 24, trong khi các đội làm việc để dọn dẹp đổ nát – và sự giận dữ gia tăng qua vụ mới nhất trong một loạt thảm họa làm thiệt hại các hệ thống chuyên chở công cộng lớn nhất thế giới, theo báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ cũng nhắm mục đích có 160 triệu người lớn được chích ngừa đầy đủ vào lúc đó, là sự thúc đẩy để cải thiện mức miễn nhiễm trên toàn quốc tới điểm nơi mà vi khuẩn corona có rất ít cơ hội để lây lan và để có nhiều hạn chế y tế công cộng hơn có thể được gỡ bỏ, theo các viên chức chính phủ nói với các phóng viên. Tính tới Thứ Hai, 3 tháng 4 năm 2021, hơn 246 triệu liều thuốc chích ngừa đã được chích trên toàn Hoa Kỳ. Hơn 56% người lớn đã nhận ít nhất một liều, trong khi 40% người lớn đã chích ngừa đầy đủ, theo Cơ Quan CDC cho biết.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Độc giả được mời gọi tự nhìn về thế giới trong và ngoài với một tâm không biết, nơi dứt bặt tất cả những tư lường của vô lượng những ngày hôm qua, nơi vắng lặng tất cả những mưu tính cho vô lượng những ngày mai, và là nơi chảy xiết không gì để nắm giữ của vô lượng khoảnh khắc hôm nay. Khi tỉnh thức với tâm không biết, cả ba thời quá, hiện, vị lai sẽ được hiển lộ ra rỗng rang tịch lặng như thế. Đó cũng là chỗ bà già bán bánh dẫn Kinh Kim Cang ra hỏi ngài Đức Sơn về tâm của ba thời
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Trong dịp nầy, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã chuyển lời cảm ơn đến các tham dự viên Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã hy sinh thời giờ quý báu để kiên trì tham gia các công tác thiện nghĩa trong niên hoạt 2020-2021 – từ việc giúp đỡ các em cô nhi bất hạnh đến việc hỗ trợ những người khuyết tật phục hồi thể xác và bồi dưỡng tâm linh