Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas, Mississippi Gỡ Bỏ Lệnh Đeo Khẩu Trang, Cho Kinh Doanh Mở Cửa, Dù Liên Bang Cảnh Báo Sút Giảm Trường Hợp Covid-19 Đang Dừng Lại

02/03/202119:16:00(Xem: 742)

 

Các thống đốc của Texas và Mississippi đã tuyên bố hôm Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021 rằng họ đang gỡ bỏ lệnh đeo khẩu trang và cho phép các cơ sở kinh doanh tái mở cửa toàn diện ngay cả việc giảm trường hợp bị lây Covid-19 chậm lại và các viên chức liên bang thúc giục các tiểu bang thực hiện việc cảnh giác, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba.

Thống Đốc Cộng Hòa Texas Greg Abbott tuyên bố trong cuộc họp báo tại Nhà Hàng Montelongo’s Mexican Restaurant tại Lubbock rằng ông sẽ đưa ra sắc lệnh hành pháp mới hủy bỏ hầu hết các hạn chế Covid-19 trước đây của ông, gồm lệnh đeo khẩu trang toàn tiểu bang. Ông nói thêm rằng tất cả cơ sở kinh doanh sẽ được mở cửa “100%,” có hiệu lực vào ngày 10 tháng 3.

“Việc gỡ bỏ lệnh toàn tiểu bang không chấm dứt trách nhiệm cá nhân,” theo Abbott cho biết, phát biểu trong phòng ăn đông người nơi nhiều người không đeo khẩu trang. “Nó chỉ là hiện nay lệnh tiểu bang không còn cần thiết nữa.”

“Bây giờ đã đến lúc mở cửa Texas 100%,” theo ông nói thêm. Abbott đã trì hoãn việc đưa ra lệnh đeo khẩu trang cho đến mùa hè khi các trường hợp lây nhiễm Covid tăng cao trong tiểu bang.

Cùng lúc phát biểu của Abbott, Thống Đốc Cộng Hòa Mississippi Tate Reeves cũng tuyên bố tại một cuộc họp báo khác rằng ông đang bãi bỏ tất cả lệnh đeo khẩu trang của quận và gỡ bỏ các hạn chế toàn tiểu bang lên hầu như tất cả cơ sở kinh doanh.

“Tôi đang thay thế các lệnh hiện nay của chúng ta với những khuyến nghị,” theo Reeves cho biết. “Chỉ các quy định mà vẫn còn giữ trong lệnh này là hạn chế khả năng 50% tại những hoạt động bên trong và các trường học từ lớp mẫu giáo tới 12.”

Reeves và Abbott đã viện dẫn sự sút giảm số trường hợp bị dính Covid-19 và sự gia tăng việc chích thuốc ngừa như các lý do cho việc chấm dứt các hạn chế.

Nhưng nhiều viên chức liên bang đã và đang cảnh báo rằng sự sút giảm trường hợp bị lây bệnh có vẻ đang dừng lại và rằng sự gia tăng các biến thể mới của vi khuẩn corona có thể đưa tới một đợt gia tăng.

-         Trên toàn cầu hiện có 114,706,724 trường hợp, với 2,544,852 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 28,698,911 trường hợp, với 515,203 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 3,673,588 trường hợp, với 52,521 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 261,408 trường hợp, với 3,921 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà nghiên cứu Israel đã phát hiện ra trong một nghiên cứu được công bố hôm thứ Bảy rằng đột biến COVID-19 được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi có nhiều khả năng “phá vỡ” vắc-xin Pfizer-BioNTech hơn các biến thể nổi bật khác.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Ông Ngô Hào thọ án 15 năm tù từ năm 2013 đến nay vì bị kết tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” đã được tị nạn tại Phần Lan hôm 4 tháng 4 năm 2021 sau khi được hoãn thi hành án tù để chữa bệnh, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 12 tháng 4 năm 2021.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.