Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Xóm Lập Nhóm Canh Gác Để Bảo Vệ 1 Gia Đình Người Mỹ Gốc Á Bị Tấn Công Vì Kỳ Thị Và Thù Ghét Tại Quận Cam

22/02/202119:04:00(Xem: 2153)

Ky Thi nguoi A Chau tai OC
Hình bên trái: vị thành niên tấn công nhà của ông Si. Hình bên phải: những người hàng xóm ngồi canh gác để các vị thành niên không tới quấy rối nhà ông Si. (https://www.yahoo.com)

 

Nhiều người hàng xóm đã đoàn kết nhau để giúp một gia đình người Mỹ gốc Á được nghỉ ngơi bình yên vào ban đêm sau khi liên tục bị quấy rối bởi những vị thành niên tại căn nhà của họ tại Ladera Ranch, Quận Cam, California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Hai, 22 tháng 2 năm 2021.

Nhiều vị thành niên được báo cáo đã khủng bố ngôi nhà của Haijun Si bằng cách ném đá vào căn nhà này, hô to những lời chế nhạo chủng tộc, đập cửa và chạy chung quanh, và có lúc, bỏ những hình ảnh khiêu dâm ở cửa trước, theo Đài Truyền Hình KCAL9 tường thuật.

Si đã gọi cho các giới chức thẩm quyền về các thủ phạm và cảnh sát quận đã đến nhà của ông ấy nhiều lần. Việc quấy rối vẫn tiếp tục ngay sau khi đặt các máy thu hình và dựng hàng rào, như các thám tử hướng dẫn. Điều không rõ là tại sao gia đình của ông lại bị nhắm đích. Tuy nhiên, những người hàng xóm đã làm cho Si và gia đình của ông cảm thấy an toàn trong cộng đồng. Họ đã thành lập một nhóm Facebook là nơi các thiện nguyện viên có thể ghi danh để đứng gác bên ngoài căn nhà của Si để chận đứng bất cứ cuộc tấn công nào khác.

“Tôi rất cảm ơn những người hàng xóm của tôi. Chúng tôi có 5 đêm bình yên, không một cú gõ cửa nào. Tôi không cần phải tiếp tục quan sát,” theo Si phát biểu.  

Si và gia đình của ông không còn chống nữa với các vị thành niên kể từ khi những người hàng xóm thay phiên nhau canh gác. “Chúng tôi đã chứng kiến nhiều nỗ lực đối với các vị thành niên đã đến con đường này. Họ thấy chúng tôi và họ quay trở lại. Điều này có làm cho họ ngưng vĩnh viễn hay không? Có thể không. Nhưng ít nhất gia đình này có thể có một ít bình yên,” theo một trong các người hàng xóm của ông phát biểu.

Dân Biểu Dân Chủ Mike Levin đã lên án các cuộc tấn công gần đây vào nhà của ông Si trong tweet của ông vào Chủ Nhật, theo AsAmNews tường thuật. “Kỳ thị chủng tộc và thù ghét không thể được dung tha ở bất cứ mức độ nào,” theo Levin nói. “Sự gia tăng bạo động hướng tới những người Mỹ gốc Á trên toàn quốc là không thể chấp nhận được, và đặc biệt đáng lo ngại ngay ở đây trong cộng đồng của chúng ta. Mọi người đều xứng đáng để cảm thấy được chào đón ở đây.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra từ thời khóa VII, sau sự tan rã của khối Cộng sản Liên bang Sô Viết năm 1991. Sau 30 năm, cho đến bắt đầu khóa đảng XIII (2021-2026), tình trạng này không những vẫn diễn tiến mà còn nghiêm trọng hơn bao giờ hết, vì suy thoái tư tưởng đã lan qua Quân đội và Công an.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.