Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California Gỡ Bỏ Lệnh Ở Trong Nhà Cho Phép Nhà Hàng, Cơ Sở Kinh Doanh Phục Vụ Bên Ngoài; Biden Muốn 1.5 Triệu Lượt Chích Thuốc Ngừa/Ngày

25/01/202118:59:00(Xem: 775)

 

Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Hai, 25 tháng 1 năm 2021, nói rằng ông đang nhắm tới mục đích nhiều tham vọng hơn đối với việc chích ngừa vi khuẩn corona hàng ngày khi các khu vực trên toàn quốc bắt đầu đối mặt những hạn chế về số lượng chích thuốc mà họ có thể thực hiện, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Hai.

Biden nói rằng ông hy vọng rằng Hoa Kỳ có thể tăng tốc khả năng thực hiện 1.5 triệu lượt chích ngừa mỗi ngày. Điều đó là một sự nhảy vọt đáng kể từ chính sách 100 triệu lần chích trong 100 ngày mà ông đã đưa ra nguyên lý của chính phủ mới của ông.

“Tôi nghĩ chúng ta có thể đạt tới 1.5 triệu lần chích một ngày, đúng hơn là 1 triệu một ngày. Nhưng chúng ta phải đáp ứng mục tiêu của một triệu một ngày,” theo Biden nói với các phóng viên sau khi khí sắc lệnh hành pháp siết chặt luật “Buy American.”

Biden nói rằng ông lạc quan rằng thuốc chích ngừa sẽ sẵn sàng để những người muốn chích vào một khoảng thời gian nào đó trong mùa xuân.

Người được Biden đề cử làm tổng y sĩ là Vivek Murthy hôm Chủ Nhật cũng nói tương tự rằng chính phủ đã bắt đầu nhìn xa hơn mục tiêu ban đầu 100 triệu lần chích thuốc ngừa.

Trong khi đó bản tin của báo Los Angeles Times hôm Thứ Hai cho biết rằng các viên chức California đã gỡ bỏ lệnh ở trong nhà vì vi khuẩn corona theo vùng trên khắp tiểu bang hôm Thứ Hai, 25 tháng 1 năm 2021, một thay đổi mà có thể cho phép các nhà hàng và cơ sở kinh doanh tại nhiều quận tái mở cửa cho ăn tối bên ngoài và các dịch vụ khác.

Tất cả các quận sẽ trở lại hệ thống tầng có màu mà đã đặt ra các mức nguy hiểm tại địa phương dựa vào con số trường hợp bị lây bệnh và tỉ lệ kết quả thử nghiệm dương tính với việc truyền nhiễm vi khuẩn corona.

Hầu hết các khu vực sẽ được phân loại theo tầng nguy hiểm “lây lan,” mà cho phép các tiệm làm tóc cung cấp các dịch vụ hạn chế bên trong tiệm nhưng giới hạn nhiều hoạt động bên trong không cần thiết khác.

“Hôm nay, chúng ta có thể tuyên bố bắt đầu thấy ánh sáng thực sự ở cuối đường hầm khi nói đến các trường hợp bị lây nhiễm,” theo Thống Đốc Gavin Newsom cho biết tại cuộc họp báo hôm Thứ Hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người ta không thể hiểu được. Có nhiều cặp vừa yêu nhau nay bị ngăn cách, bị xa nhau. Thật chưa bao giờ có trong lịch sử tình yêu nhơn loại: « từ ít lắm 35 000 năm qua người ta biết sống thành vợ chồng, chúng tôi chưa bao giờ sống như hoàn cảnh hiện nay!», theo lời của nhà nhơn chủng học Philippe Brenot.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Khác với quan điểm của tác giả, dịch giả cho rằng bài diễn văn của Tập Cận Bình tại Davos là một sự sĩ nhục nặng nề cho chính giới các nước phương Tây tham dự, vì không ai can đảm lên tiếng cáo buộc Trung Quốc vi phạm luật thương mại quốc tế và các tham vọng lãnh thổ. Tập cũng không có tư cách để thuyết giảng các kinh nghiệm về giá trị cao đẹp của nền kinh tế thị trường, tinh thần trọng pháp và hợp tác quốc tế.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021, Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA) đã trao thẩm quyền sử dụng khẩn cấp (EUA) cho thuốc chích ngừa thứ ba để ngăn chận bệnh do vi khuẩn corona do SARS-CoV-2 gây ra triệu chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng. EUA cho phép Thuốc Chích Ngừa Janssen COVID-19 sẽ được phân phối tại Hoa Kỳ để sử dụng cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên, theo bản tin của Cơ Quan FDA cho biết hôm Thứ Bảy.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.