Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CDC Báo Cáo Số Người Chích Ngừa Tăng Kỷ Lục 1 Ngày, Trong Khi Nhiều Tiểu Bang Phàn Nàn Vì Đã Hết Thuốc Chích Ngừa

22/01/202119:23:00(Xem: 916)

 

Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) đã báo cáo sự gia tăng một ngày lớn nhất trong việc chích ngừa Covid-19 hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021 trong khi có thêm các tiểu bang nói rằng họ đang gặp khó khăn với sự cung cấp thuốc chích ngừa, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.

CDC cho biết hôm Thứ Sáu rằng thêm gần 1.6 triệu liều của thuốc chích ngừa đã được chích, nâng tổng số liều đã chích lên hơn 19 triệu.

Và 1 triệu vụ chích mới đã được báo cáo trong 24 giờ trước đó, theo các thay đổi trong dữ liệu của CDC từ sáng Thứ Tư đến sáng Thứ Năm. Đó chỉ là lần thứ hai gia tăng trong một ngày trên 1 triệu. Số liều đã chích được báo cáo trong tuần này cũng cao hơn 22% so với tuần trước.

Trong khi chích thuốc ngừa đang tăng, thì có thêm nhiều tiểu bang phàn nàn rằng họ không có đủ thuốc chích ngừa. New York đã hết thuốc chích ngừa Covid-19 vào Thứ Sáu sau khi sử dụng 97% liều đầu tiên đã nhận được, theo Thống Đốc Andrew Cuomo cho hay.

Tại Louisiana, không cần dựng lều chích ngừa rộng lớn bởi vì tiểu bang không có đủ liều thuốc chích ngừa để dùng, theo Thống Đốc John Bel Edwards.

Thống Đốc New Jersey Phil Murphy nói rằng tiểu bang của ông không cần phân phối thêm các địa điểm nhưng cần thêm liều thuốc chích ngừa.

Tham vụ báo chí Bạch Ốc Jen Psaki nói rằng Bạch Ốc đã yêu cầu CDC xem xét khả năng mà các tiểu bang có thể hết thuốc chích ngừa của họ.

“Chúng tôi đã yêu cầu CDC, để tìm hiểu chính xác vấn đề này, và xem điều gì đã làm," theo Psaki cho biết trong cuộc họp báo hôm Thứ Sáu tại Bạch Ốc.

19 triệu liều đã chích cho người dân chiếm khoảng 48% của 39.9 triệu liều đã được phân phối, theo CDC cho biết.

Khoảng 5% dân số Hoa Kỳ -- 16.2 triệu người – đã nhận được chích ngừa ít nhất một liều, và 2.75 triệu người đã được chích ngừa cả hai liều đầy đủ, theo  tài liệu của CDC đã cập nhật vào sáng Thứ Sáu.

Các tiểu bang có 72 giờ để báo cáo tài liệu thuốc chích ngừa, vì thế tài liệu được phổ biến bởi CDC có thể bị trễ nãi, và có thể không nhất thiết có nghĩa là tất cả các liều được chích vào ngày báo cáo.

-         Trên toàn cầu hiện có 96,218,601 trường hợp, với 2,059,534 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 24,688,129 trường hợp, với 410,336 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 3,115,704 trường hợp, với 35,701 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 230,582 trường hợp, với 2,546 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thuyết hoang tưởng QAnon bảo rằng Donald Trump sẽ quay lại nắm quyền vào ngày 4 tháng Ba làm bất cứ người có trí tuệ và cảm nhận thông thường nào cũng mỉm cười khi nghe qua nhưng đã gây ra niềm tin cho không ít những người yêu thích Trump. Nó như một que lửa nhỏ nhoi để những người này thắp lên, tự đắm mình huyễn hoặc, bám víu vào một điều chính họ cũng có thể mơ hồ, không chắc chắn.
Trường Bộ Binh là một quân trường đào tạo các sĩ quan trừ bị cho Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Lúc trước, trường tọa lạc ở Thủ Đức. Đến đầu năm 1974 thì dời ra Long Thành, một cơ sở mới nằm bên cạnh quốc lộ 15, đường Sài Gòn - Vũng Tàu và cách quận lỵ Long Thành 5 cây số.
Gần đây, khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi tái lập các mối quan hệ song phương với Hoa Kỳ, một phát ngôn viên của Toà Bạch Ốc đã trả lời rằng, Hoa Kỳ coi mối quan hệ là một trong những cuộc cạnh tranh mạnh mẽ, nó đòi hỏi một vị thế mạnh. Rõ ràng là chính quyền của Tổng thống Joe Biden không chỉ đơn giản là đảo ngược các chính sách của Trump.
Cái thời mà nửa nước Việt “thương râu nhớ dép” (theo như cách nói của nhà văn Võ Phiến) tuy có kéo dài lâu nhưng không vĩnh viễn. Sau khi Nam Bắc hòa lời ca, nước nhà thống nhất, dân chúng của cả hai miền có cơ hội so sánh nên nhận thức của họ bắt đầu chuyển biến: Đả đảo Thiệu Kỳ mua cái gì cũng có. Hoan hô Hồ Chí Minh mua cây đinh cũng phải xếp hàng. Rồi ra, ngay cả đám nhi đồng cũng đánh mất sự ngây thơ (và cũng bắt đầu cảm thấy bất an) nên không giữ được tính vô tư nữa: Đêm qua em mơ gặp bác Hồ. Chân Bác đạp xích lô. Em thấy Bác em kêu xe khác…
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
QUẬN CAM (VB-5/3/2021) --- Bản tin báo Las Vegas Review-Journal hôm 4/4/2021 ghi rằng sau khi kiện gia đình của bạn trai quá cố Tony Hsieh ra tòa về vi phạm hợp đồng, cô bạn gái và là phụ tá kinh doanh lâu năm -- Jennifer “Mimi” Pham --- đưa đờn đòi hơn 90 triệu đô từ tài sản của Tony Hsieh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.