Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Covered California Bắt Đầu Năm Mới với Con Số Kỷ Lục về Các Chọn Lựa Bảo Hiểm, Phục Vụ cho Những Người Bị Ảnh Hưởng Do Đại Dịch Nặng Nhất, Trong Lúc Tiểu Bang Trải Qua Số Ca Nhiễm COVID-19 Tăng Vọt Sau Những Ngày Lễ

22/01/202114:23:00(Xem: 500)
Peter Lee
Peter Lee - Giám Đốc Điều Hành của Covered California

Gần 1.6 triệu Cư Dân California đã gia hạn bảo hiểm của họ hay ghi danh bảo hiểm lần đầu cho năm 2021, lập ra một kỷ lục mới ngay giữa thời điểm các ca nhiễm COVID-19 tăng cao nhất.


  • Gần 1.6 triệu Cư Dân California đã gia hạn bảo hiểm của họ hay ghi danh bảo hiểm lần đầu cho năm 2021, lập ra một kỷ lục mới ngay giữa thời điểm các ca nhiễm COVID-19 tăng cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.
  • Kỷ lục ghi danh tổng cộng là hơn 200,000 hồ sơ ghi danh so với cùng thời điểm năm ngoái, với phần đáng kể là người tiêu thụ có lợi tức thấp và các cộng đồng thiểu số, họ chính là những nhóm bị đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề nhất.
  • Với các ca nhiễm COVID-19 gia tăng đáng kể sau những ngày lễ, các nhà lãnh đạo của Covered California và các cơ quan y tế tiểu bang khác tiếp tục khuyến khích mọi người thực hiện các biện pháp phòng ngừa: đeo khẩu trang, rửa tay, giữ khoảng cách, ở nhà khi có thể và được bảo hiểm với một chương trình bảo hiểm y tế chất lượng.
  • Thời gian mở ghi danh của Covered California kéo dài đến ngày 31 tháng 1 và trong số 2,7 triệu người dân California không có bảo hiểm, ước tính có khoảng 1,2 triệu người đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính từ Covered California hoặc thông qua Medi-Cal.

 

SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã đưa ra thông báo vào hôm thứ Ba rằng họ bắt đầu Năm Mới với con số kỷ lục những người đã ghi danh bảo hiểm trong bối cảnh số ca COVID-19 tăng đột biến nghiêm trọng trên toàn tiểu bang. Kỷ lục 1,6 triệu người California đã gia hạn bảo hiểm của họ hoặc chọn một chương trình bảo hiểm trong thời gian ghi danh để được bảo hiểm y tế bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Tổng số này tăng gần 200,000 (14 phần trăm) so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Peter V. Lee, giám đốc điều hành của Covered California cho biết: “Với đại dịch đang tiếp tục gia tăng khắp tiểu bang, bây giờ không thể là lúc không có bảo hiểm.”

 Ông nói: “Chúng ta đang ở tâm điểm của một đợt tăng vọt sau kỳ nghỉ lễ và chúng tôi muốn khuyến khích bất kỳ ai cần bảo hiểm chăm sóc sức khỏe hãy tìm hiểu về các lựa chọn bảo hiểm dành cho họ và ghi danh ngay để có thể được bảo hiểm vào năm 2021”.

Hơn 2.7 triệu cư dân California đã bị vi-rút này lây nhiễm, và tổng số tử vong được dự kiến sẽ vượt qua con 30,000 người hôm nay.

“Mặc dù tất cả chúng ta đều góp nỗ lực chung để phân phối vắc-xin trên toàn tiểu bang, nhưng chúng ta không thể lơ là trước sự gia tăng ca bệnh và nhập viện vì khả năng lan truyền vi-rút từ người này sang người khác là rất cao,” Tiến sĩ Mark Ghaly, thư ký Dịch vụ Nhân sinh và Y tế California và là chủ tịch Hội đồng Quản trị Covered California phát biểu. "Tất cả chúng ta cần phải làm phần việc của mình để đánh bại đại dịch này, và điều đó có nghĩa là đeo khẩu trang, ở nhà và tìm cho mình một chương trình bảo hiểm y tế chất lượng cao."

Hiện tại, trong số 2,7 triệu người dân California không có bảo hiểm, ước tính khoảng 1,2 triệu người đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính thông qua Covered California, hoặc họ đủ điều kiện nhận bảo hiểm chi phí thấp hoặc miễn phí thông qua Medi-Cal. Phần lớn nhất trong số những người không được bảo hiểm này đủ điều kiện để được giúp đỡ hiện cư ngụ ở Nam California, với ước tính khoảng 718,000 người đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính ở các khu vực thành phố lớn của Los Angeles, Inland Empire, Quận Cam và San Diego (xem Hình 1: Nơi Những Cư Dân California Không Có Bảo Hiểm dù Đủ điều kiện Nhận Giúp Đỡ Tài Chính Sinh Sống).

Hình 1:  Nơi Những Cư Dân California Không Có Bảo Hiểm dù Đủ điều kiện Nhận Giúp Đỡ Tài Chính Sinh Sống

hinh 1

“Hầu hết những người không có bảo hiểm hội đủ điều kiện để nhận giúp đỡ đều không biết họ có đủ điều kiện để được hỗ trợ tài chính, hoặc họ gần đây đã không kiểm tra lại để tìm hiểu xem một chương trình bảo hiểm có chất lượng hiện có giá phải chăng như thế nào,” Lee nói. “Không ai nên chờ đến cuối rồi mới ghi danh. Hãy ghi danh ngay bây giờ và nói cho gia đình và bạn bè của quý vị biết để chúng ta có thể bảo đảm rằng tất cả mọi người hội đủ điều kiện đều có thể có bảo hiểm y tế trong thời kỳ đại dịch này”.

Những dữ liệu gần đây nhất cho thấy 1.4 triệu người, hay gần 90 phần trăm của những người ghi danh vào Covered California, là những người nhận giúp đỡ tài chính theo một cách nào đó giúp cho họ giảm số chi phí bảo hiểm hàng tháng xuống một số trung bình gần 80 phần trăm.

Trong số những người nhận được trợ giúp tài chính, gần một nửa - hơn 640,000 người - đang được hưởng lợi ích từ chương trình trợ cấp của tiểu bang hình thành vào năm 2020 nhằm giúp cho các chương trình bảo hiểm có giá cả vừa túi tiền hơn, bao gồm 44,500 người tiêu dùng có thu nhập trung bình trước đây không đủ điều kiện nhận hỗ trợ vì họ vượt quá yêu cầu thu nhập liên bang.

Các Chọn Lựa Chương Trình Kỷ Lục

 

Con số kỷ lục người tiêu dùng đã ghi danh vào chương trình đạt được sau khi Covered California mở ra một kỳ ghi danh đặc biệt trong suốt mùa xuân và mùa hè vừa qua và hàng trăm nghìn người đã ghi danh do họ hoặc không có bảo hiểm y tế hoặc mất bảo hiểm do đại dịch và suy thoái. Với sự tiếp cận này, tổng số những người ghi danh vào năm 2021 có bảo hiểm được mua trong đợt ghi danh đặc biệt vào năm 2020 và những người mới ghi danh trong giai đoạn hiện tại là 541,000 - con số lớn nhất cho các kỳ ghi danh mới kể từ khi kết thúc đợt ghi danh tiếp theo trong lịch sử của Covered California (xem Hình 2. Lựa Chọn Chương Trình Bảo Hiểm Cho Các Năm Bảo hiểm 2016 đến 2021).

Hình 2. Lựa Chọn Bảo Hiểm cho Năm Bảo Hiểm 2016 to 2021

hinh 2

Mặc dù số lượng lựa chọn chương trình - cả tổng thể và trong các giai đoạn ghi danh đặc biệt và ghi danh mở - đang ở mức lịch sử cao, nhưng số ghi danh mới nhận được trong giai đoạn ghi danh mở hiện tại đã giảm so với mức cao nhất mọi thời đại mà Covered California đã chứng kiến trong thời điểm này năm ngoái. Yếu tố có khả năng đóng góp lớn nhất cho sự thay đổi đó là thực tế là nhiều người trong số những người trong những năm trước đã ghi danh trong thời gian ghi danh mở, đã được bảo hiểm sớm hơn trong giai đoạn ghi danh đặc biệt.

“Khi đại dịch bắt đầu tấn công California vào mùa xuân, Covered California đã mở ra cho mọi người tiêu dùng đủ điều kiện vào ghi danh vì đó là điều đúng đắn cần phải làm.” Lee cho biết:  “Đây là một năm đã đáp ứng nhu cầu của những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID - bao gồm các cộng đồng da màu và những cư dân California có thu nhập thấp hơn.”Trong sáu năm qua, Covered California đã chứng kiến sự gia tăng ổn định về sự đa dạng của những người tiêu dùng mới ghi danh trong thời kỳ ghi danh đặc biệt được mở ra. Dữ liệu cho thấy gần hai phần ba (66 phần trăm) con số này đến từ các cộng đồng da màu, con số này tăng từ 60 phần trăm vào năm 2015 (xem Hình 3. Lựa chọn Các Chương Trình Ghi danh Đặc biệt và Mở rộng theo Sắc Dân).

Hình 3. Lựa Chọn Các Chương Trình Ghi Danh Đặc Biệt theo Sắc Dân

hinh 3

 

Dữ liệu cũng nêu bật vai trò quan trọng của Covered California trong việc giúp những người dân California có thu nhập thấp - những người bị đại dịch COVID ảnh hưởng nặng nhất – giúp họ được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần thiết. Trong số các lựa chọn chương trình bảo hiểm kỷ lục, 57 phần trăm người tiêu dùng có mức thu nhập theo hộ hàng năm dưới 250 phần trăm mức hạn nghèo quy định bởi liên bang (FPL), tương ứng với chỉ dưới 32,000 đô la cho một hộ một người (xem Hình 4. Covered California 2021 Lựa Chọn Chương Trình Bảo Hiểm theo Thu Nhập).

Lee nói: “Đây là những cư dân California dễ bị tổn thương nhất bởi đại dịch, nhiều người trong số họ làm việc theo giờ hoặc trong ngành dịch vụ, những người bị cuộc khủng hoảng ảnh hưởng nặng nhất. Covered California giúp họ tiếp cận với một số dịch vụ chăm sóc tốt nhất trong nước và đem đến sự an tâm khi biết rằng họ có bảo hiểm để bảo vệ họ nếu điều tồi tệ nhất xảy ra.”

Hinh 4.  Các Chọn Lựa Chương Trình Covered California 2021 theo Lợi Tức  

Hinh 4

Ngoài ra, 44,500 cư dân California có thu nhập trung bình hiện được hưởng lợi ích từ chương trình trợ cấp của tiểu bang, là chương trình đầu tiên trên toàn quốc cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người tiêu dùng có thu nhập vượt quá yêu cầu của liên bang. Theo chương trình mang tính bước ngoặt, những cư dân California có lợi tức tới 76,560 đô la - hoặc một gia đình bốn người có lợi tức toàn hộ lên đến 157,200 đô la - có thể đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính để giảm chi phí bảo hiểm của họ.

Mua Sắm và So Sánh

Người quan tâm đến việc ghi danh bảo hiểm có thể tìm hiểu các chọn lựa của họ — và tìm hiểu xem họ có hội đủ điều kiện để được trợ giúp tài chính hay không — chỉ trong một vài phút bằng cách sử dụng Công Cụ Mua Sắm và So Sánh tại CoveredCA.com. Họ chỉ cần đánh vào mã số vùng ZIP, lợi tức gia đình và tuổi của những người cần bảo hiểm để tìm xem chương trình nào được áp dụng trong khu vực họ cư ngụ.

Người tiêu thụ muốn ghi danh cho 30 tháng Một sẽ phải trả hóa đơn đầu tiên để bảo hiểm của họ có hiệu lực vào ngày 1 tháng Hai.

 “Bây giờ không phải là lúc để ngả bệnh và không có bảo hiểm vì tiểu bang California tiếp tục đang trải qua giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch trong lịch sử hiện đại. “Đừng đặt bản thân hoặc gia đình của bạn vào may rủi. Ghi danh ngay bây giờ để được bảo hiểm vào ngày 1 tháng 2 ”, Lee phát biểu.

Lee nói thêm rằng, trong bối cảnh của đại dịch, Covered California sẽ tiếp tục thẩm định những gì cơ quan có thể làm sau thời hạn ngày 31 tháng 1 nếu cần hành động thêm để giúp người dân California trong thời điểm quan trọng này.

Một lý do quan trọng khác để ghi danh là hình phạt dành cho cá nhân của California vẫn còn hiệu lực cho năm 2021. Người tiêu dùng có đủ khả năng chi trả bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, nhưng chọn không có bảo hiểm, có thể phải trả tiền phạt khi nộp thuế thu nhập tiểu bang của họ vào năm 2022. Hình phạt được quản lý bởi Cơ Quan Thuế của California, và có thể lên tới $2,250 đô la cho một gia đình bốn người.

Nhận Giúp Đỡ Ghi Danh

Người tiêu thụ hiện quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về các chọn lựa bảo hiểm của họ có thể:

 

Sơ Lược về Covered California

Covered California là thị trường bảo hiểm của tiểu bang, nơi cư dân California có thể tìm được cáo chương trình bảo hiểm phẩm chất cao từ các công ty bảo hiểm hàng đầu với giá phải chăng.  Covered California là nơi duy nhất giúp các cá nhân xác định xem họ có đủ điều kiện để nhận hỗ trợ phí bảo hiểm dựa trên cơ sở trượt giá để giảm chi phí bảo hiểm hay không. Sau đó, người tiêu dùng có thể so sánh các chương trình bảo hiểm sức khỏe và chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu sức khỏe và ngân sách của họ. Tùy thuộc vào mức lợi tức, một số người tiêu thụ có thể hội đủ điều kiện để được chương trình Medi-Cal với giá thấp hoặc miễn phí.

Covered California là một bộ phận độc lập của chính quyền tiểu bang có nhiệm vụ làm cho thị trường mới hoạt động tốt đẹp cho người tiêu dùng California. Được giám sát bởi một hội đồng gồm năm thành viên do Thống Đốc và Cơ Quan Lập Pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, xin truy cập www.CoveredCA.com

 

 [1] “Special Enrollment” is a subset of the renewal population. For example, of the 1.4 million renewing consumers for 2021, 376,000 had newly signed up during the special-enrollment period during 2020.

[2] All plan selections since the end of 2020 open enrollment through Dec. 31, 2020, including new enrollments during both 2020 special enrollment and 2021 open enrollment.[i] Data through Dec. 31, 2020. Renewal data for 2021 reflect net plan selections as of this release. The final count of renewal plan selections reported at end of the open-enrollment period may be slightly lower due to lags in carrier transactions; based on 2020 plan year data patterns, the final number of net renewals may decrease an estimated 1.0 and 1.5 percent of renewals, or ~25,000 consumers from what is seen as of Dec. 31, 2020. Open enrollment began on Oct. 15 for the 2020 coverage year and Nov. 1 for 2021.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hệ thống tiệm bán đồ điện tử Fry's Electronics bất ngờ đóng cửa tất cả các cửa tiệm của họ đêm qua, kết thúc việc làm ăn buôn bán gần 40 năm, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 2 năm 2021.
“Trong khi khẩu trang đang sẵn có khắp nơi trong nhiều kiểu cỡ khác nhau, nhiều người Mỹ nghèo khổ vẫn không thể có tiền để mua loại bảo vệ cơ bản này. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang thực hiện hành động quan trọng này để giữ cho người Mỹ an toàn,” theo điều hợp viên ứng phó Covid-19 của Tổng Thống Joe Biden là Jeff Zients cho biết trong cuộc họp báo tại Bạch Ốc.
Murphy, 42 tuổi, đã đắc cử 3 nhiệm kỳ tại một trong những địa hạt quốc hội cạnh tranh nhất tại Orlando, và là người đầu tiên thắng ghế dân biểu bằng cách đánh bại Dân Biểu Cộng Hòa 12 nhiệm kỳ John Mica trong khi có ít người nghĩ bà có thể làm được điều đó. Đó là một hành động giết người to lớn mà Dân Chủ hy vọng bà có thể lập lại nếu bà nhắm vào Rubio, một thượng nghị sĩ đương nhiệm được cho là khó đánh bại.
Denny Kim, 27 tuổi, bị bầm đen một con mắt và gãy sống mũi sau khi ông ấy bị đánh gục xuống đất trong một cuộc tấn công trên đường Kenmore Avenue vào tuần trước, theo NBC Los Angeles. Kim kể ông bị gọi là “ching chong,” có nghĩa là “vi khuẩn Tàu,” trong số những thứ khác. Cảnh sát hiện đang điều tra vụ này như là tội phạm thù ghét với các đe dọa tội hình sự.
117,000 liều thuốc chích ngừa Covid-19 hiệu AstraZeneca đã về tới Việt Nam trong đợt đầu vào ngày 24 tháng 2 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do trích thuật tin Reuters cho biết hôm Thứ Tư.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
QUẬN CAM (VB-24/2/2021) --- Công ty Fry's Electronics, hệ thống tiệm bán vật dụng điện tử và điện khí, hôm Thứ Tư 24/2/2021 cho biết sẽ đóng cửa vĩnh viễn, sau 36 năm mở cửa. Các tiệm của Fry's Electronics tập trung vào các thành phố bờ biển phía Tây, nhưng có tổng cộng 31 tiệm ở 9 tiểu bang.
Một phúc trình mới hôm Thứ Ba, 23 tháng 2 năm 2021 cảnh báo rằng biến thể của vi khuẩn corona có thể truyền nhiễm nhiều hơn đe dọa bắt đầu một đợt gia tăng truyền nhiễm mới trong tháng 3, và đề nghị rằng Hoa kỳ nên tăng tốc việc chích ngừa bằng cách bỏ qua liều thứ hai cho hiện tại, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Một người đàn ông 30 tuổi ở Bắc California đang bị bệnh tâm thần đã chết vài ngày sau khi các cảnh sát đè đầu gối lên phía sau cổ của ông trong gần 5 phút để khuất phục ông, theo các luật sư đại diện cho gia đình của ông cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 23 tháng 2 năm 2021. Angelo Quinto đã “bị bệnh lo lắng, trầm cảm, và hoang tưởng qua vài tháng trước,” theo các luật sư của gia đình ông cho biết trong một đơn kiện oan sai được nộp vào ngày 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.