Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

McConnell Đòi Cho Trump 2 Tuần Để Chuẩn Bị Vụ Xử Luận Tội Vào Giữa Tháng 2, Trump Đã Thuê LS Butch Bowers Để Biện Hộ

21/01/202119:06:00(Xem: 921)

 

Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.

McConnell nói với các thượng nghị sĩ Cộng Hòa rằng ông đề nghị với Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Chuck Schumer rằng cựu tổng thống có thời gian chuẩn bị vụ kiện vào đầu tháng 2, theo 3 người báo cáo về cuộc họp bằng điện thoại hôm Thứ Năm cho biết.

Vụ xử sẽ bắt đầu vào giữa tháng 2 theo thời khóa biểu, dù Schumer vẫn chưa chấp thuận.

“Các nhà Cộng Hòa tại Thượng Viện thống nhất mạnh mẽ bên sau nguyên tắc rằng cơ chế của Thượng Viện, văn phòng của tổng thống, và chính cựu Tổng Thống Trump tất cả đều xứng đáng có một tiến trình trọn vẹn và công bằng mà tôn trọng các quyền của ông ấy và các vấn đề thực tế, pháp lý, và hiến pháp nghiêm túc đang bị đe dọa,” theo McConnell cho biết trong một tuyên bố vào chiều Thứ Năm.

 Lưu ý, việc trì hoãn phiên xử sẽ cho phép Nội Các Biden được chuẩn thuận nhiều hơn trong thời gian tiếp theo. Nhưng nó cũng làm giảm sự ủng hộ của Cộng Hòa đối với việc kết tội tổng thống, vì rằng vụ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội mà thúc đẩy nỗ lực luận tội sẽ lui vào quá khứ hơn một tháng.

“Chúng tôi đã nhận đề nghị của Lãnh Đạo McConnell mà chỉ nói tới các động lực tiền vụ xử vào chiều nay. Tôi sẽ xem xét và thảo luận với ông ấy,” theo một phát ngôn nhân cho Schumer cho hay.

Trong khi đó bản tin của CNBC hôm Thứ Năm cho biết rằng cựu TT Trump được báo cáo đã thuê luật sư tại tiểu bang South Carolina là Butch Bowers để biện hộ cho ông tại phiên xử luận tội.

TNS Lindsey Graham, CH-South Carolina, một người trung thành của Trump, nói với các đồng viện Cộng Hòa rằng Bowers đã đồng ý đại diện Trump trong vụ kiện, theo bản tin Punchbowl của Thủ Đô cho biết.

Giuliani thì nói với ABC News hôm Chủ Nhật rằng ông là một “nhân chứng,” mà đã ngăn cản ông biện hộ cho Trump tại Thượng Viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người ta không thể hiểu được. Có nhiều cặp vừa yêu nhau nay bị ngăn cách, bị xa nhau. Thật chưa bao giờ có trong lịch sử tình yêu nhơn loại: « từ ít lắm 35 000 năm qua người ta biết sống thành vợ chồng, chúng tôi chưa bao giờ sống như hoàn cảnh hiện nay!», theo lời của nhà nhơn chủng học Philippe Brenot.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Khác với quan điểm của tác giả, dịch giả cho rằng bài diễn văn của Tập Cận Bình tại Davos là một sự sĩ nhục nặng nề cho chính giới các nước phương Tây tham dự, vì không ai can đảm lên tiếng cáo buộc Trung Quốc vi phạm luật thương mại quốc tế và các tham vọng lãnh thổ. Tập cũng không có tư cách để thuyết giảng các kinh nghiệm về giá trị cao đẹp của nền kinh tế thị trường, tinh thần trọng pháp và hợp tác quốc tế.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021, Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA) đã trao thẩm quyền sử dụng khẩn cấp (EUA) cho thuốc chích ngừa thứ ba để ngăn chận bệnh do vi khuẩn corona do SARS-CoV-2 gây ra triệu chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng. EUA cho phép Thuốc Chích Ngừa Janssen COVID-19 sẽ được phân phối tại Hoa Kỳ để sử dụng cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên, theo bản tin của Cơ Quan FDA cho biết hôm Thứ Bảy.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.