Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CDC Cảnh Báo Biến Thể Mới Của Coronavirus Làm Đại Dịch Tồi Tệ Hơn, Trong Lúc Hơn 2 Triệu Người Trên Thế Giới Chết Vì Covid-19

15/01/202119:07:00(Xem: 701)

 

Các biến thể của vi khuẩn corona mới và lây lan nhiều hơn có vẻ sẽ tăng tốc lây lan vi khuẩn và điều đó có nghĩa là Hoa Kỳ phải tăng gấp đôi nỗ lực để bảo vệ người dân, theo Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) cho biết hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu.

Biến thể lần đầu được xác nhận tại Anh Quốc được biết như là B.1.1.7 cũng đã được tìm thấy tại Hoa Kỳ, và mô hình cho thấy nó có thể làm tồi tệ hơn việc lây lan khủng khiếp của vi khuẩn trên toàn quốc, theo các nhà nghiên cứu của CDC cho biết.

Điều đó có nghĩa là người dân cần cố gắng dữ dội hơn để đeo khẩu trang, tránh tụ họp và giữ khoảng cách xã hội với người khác.

“Nó có nghĩa là sẽ ngày càng khó khăn và khó khăn hơn để kiểm soát nó. Bất cứ cách nào trong những biện pháp đó mà chúng ta sẽ phải làm ở mức độ cao hơn, gồm việc chích ngừa,” theo Bác Sĩ Gregory Armstrong, giám đốc Văn Phòng Advanced Molecular Detection tại phân bộ bệnh truyền nhiễm của CDC, nói với CNN.

“Hàng loạt chứng cứ cho thấy rằng B.1.1.7 được truyền nhiễm hiệu quả hơn là các biến thể SARS-CoV-2,” theo  Armstrong và các đồng nghiệp đã viết trong phúc trình hàng tuần, viết tắt MMWR, của cơ quan.

Trong khi đó, bản tin của BBC tiếng Anh hôm Thứ Sáu cho biết rằng Anh Quốc sẽ đóng tất cả các hành lang đi lại từ sáng Thứ Hai để “bảo vệ chống lại nguy cơ các biến thể mới của Covid chưa được xác định,” theo Thủ Tướng Anh Boris Johnson cho biết.

Bất cứ chuyến bay nào vào Anh Quốc từ hải ngoại sẽ phải trình giấy chứng minh thử nghiệm âm tính Covid trước khi cho qua.

Điều đó đến vào lúc một lệnh cấm người đi lại từ Nam Mỹ và Bồ Đào Nha có hiệu lực hôm Thứ Sáu vì các quan ngại về biến thể mới được xác định tại Brazil.

Thủ Tướng Boris Johnson nói rằng các lệnh mới sẽ có hiệu lực cho đến ít nhất vào ngày 15 tháng 2.

-         Trên toàn cầu hiện có 93,275,676 trường hợp, với 2,000,905 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 23,371,130 trường hợp, với 388,785 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 2,898,041 trường hợp, với 32,239 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 214,649 trường hợp, với 2,195 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.
Tại Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, vào Chiều Thứ Năm ngày 4 tháng 3 năm 2021 một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân qua đời vì Covid-19 và kêu gọi ngưng kỳ thị người Á Châu đã diễn ra thật trang nghiêm.
Xin cùng chúng tôi cất lên tiếng nói của những phụ nữ Việt Nam tranh đấu trong dịp Ngày Phụ Nữ Quốc Tế. Chúng tôi khuyến khích các chính quyền nước ngoài và những hội đoàn làm áp lực với chính quyền Việt Nam, bắt buộc họ đối xử tử tế hơn với các nữ tù nhân, chẳng hạn như bảo đảm giờ giấc thăm viếng và tôn trọng chính luật lệ của họ về sự bắt bớ những người đàn bà có con nhỏ, và trao trả tự do cho tất cả các nữ tù nhân vô điều kiện.
QUẬN CAM (VB-8/3/2021) --- Hôm nay là Ngày Quốc Tế Phụ Nữ. Thông tấn MENAFN - Asia Times hôm qua có bài viết nhan đề "Những người phụ nữ Việt Nam từ chối im lặng" (The Vietnamese women who refuse to stay silent) trong đó nêu trường hợp các chị Phạm Đoan Trang, Cấn Thị Thêu, Đoàn Thị Hồng, Đinh Thị Thu Thủy, Huỳnh Thị Tố Nga...
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra từ thời khóa VII, sau sự tan rã của khối Cộng sản Liên bang Sô Viết năm 1991. Sau 30 năm, cho đến bắt đầu khóa đảng XIII (2021-2026), tình trạng này không những vẫn diễn tiến mà còn nghiêm trọng hơn bao giờ hết, vì suy thoái tư tưởng đã lan qua Quân đội và Công an.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.