Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anh Phát Hiện 2 Trường Hợp Biến Thể Mới Khác Của Vi Khuẩn Corona Từ Nam Phi; 1 Triệu Người Mỹ Đã Được Chích Ngừa Covid-19

23/12/202018:19:00(Xem: 666)

 

Bộ Trưởng Y Tế Anh Quốc Matt Hancock hôm Thứ Tư, 23 tháng 12 năm 2020, đã tuyên bố rằng sự biến thể khác của vi khuẩn corona mới đã được phát hiện trong 2 người là những người liên hệ các trường hợp bắt nguồn từ chuyến đi tới Nam Phi gần đây, theo Fox News cho biết hôm Thứ Tư.

Hancock công bố sự phát hiện hôm Thứ Tư trong khi cũng liệt kê thêm các khu vực của Anh mà sẽ đi vào các hạn chế ở Tầng 4.

“Dĩ nhiên cuộc chiến chống lại vi khuẩn là nỗ lực toàn cầu và chúng tôi thường xuyên cảnh giác và quan sát khắp thế giới như một phần của sự giám sát của chúng tôi,” theo ông phát biểu trong cuộc họp báo.”Và nhờ khả năng di truyền ấn tượng của người Nam Phi, chúng tôi đã khám phá 2 trường hợp của biến thể mới của vi khuẩn corona ở đây tại Anh. Cả hai đều tiếp xúc các trường hợp là những người đã di từ Nam Phi trong tuần rồi.”

Hancock nói rằng biến thể mới là “quan ngại rất cao” bởi vì nó “dễ truyền nhiễm hơn và dường như đã biến đổi xa hơn biến thể mới mà đã được phát hiện tại Anh.”

Kết quả, trong khi các nhà nghiên cứu tiếp tục nghiên cứu những tác động tiềm ẩn của biến thể, Anh đã ra lệnh những người mới bị lây và những người tiếp xúc gần gũi được phát hiện tại Anh phải cách ly, và đặt ra các hạn chế tức thì đối với việc đi lại từ Nam Phi.

“Bất cứ người nào tại Anh là những người đã ở Nam Phi trong 2 tuần qua, và bất cứ người nào tiếp xúc gần gũi với người đã ở Nam Phi trong 2 tuần qua phải cách ly tức thì,” theo ông cho biết, nói thêm rằng họ phải hạn chế tất cả việc tiếp xúc “với bất cứ người nào, bất cứ điều gì.”

Công ty dược phẩm Pfizer đã lên tiếng tin vào khả năng của thuốc chích ngừa của họ để bảo vệ chống lại biến thể đầu tiên mà đã được phát hiện tại Anh, cho rằng “sự uyển chuyển” của mRNA. Họ không tức thì cho biết rõ biến thể thứ hai khác nhau thế nào với biến thể thứ nhất và chúng có nhạy cảm với thuốc chích ngừa không.

Trong khi đó một bản tin khác của CNN hôm Thứ Tư nói rằng đại dịch vi khuẩn corona kéo dài gần một năm với đầy những con số ảm đạm nhưng hôm Thứ Tư đã mang lại điều khích lệ -- hơn 1 triệu người Mỹ đã được chích ngừa Covid-19 mũi thứ nhất.

Và con số được báo cáo là thấp, bởi vì nhiều liều được chích trong những ngày gần đây vẫn chưa được lập bảng trong các số liệu từ Cơ Quan CDC, theo cơ quan này cho biết.

Chính phủ nói rằng họ nhất định sẽ phân phối 20 triệu liều đầu tiên của thuốc chích ngừa BioNTech và Moderna trong vài tuần tới. Đến nay, khoảng 9.5 triệu liều đã được phân phối.

-         Trên toàn cầu hiện có 78,574,009 trường hợp bị lây, với 1,727,672 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 18,284,729 trường hợp bị lây, với 323,002 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,968,430 trường hợp bị lây, với 23,254 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 132,772 trường hợp bị lây, với 1,779 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các cố vấn thuốc chích ngừa cho Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) hôm Thứ Tư, 14 tháng 4 năm 2021, ngưng đưa ra quyết định về các đề nghị đối với thuốc chích ngừa vi khuẩn corona của công ty dược Johnson & Johnson, nói rằng họ (CDC) cần thêm thông tin về loại đông máu hiếm có, theo bản tin của CNN hôm Thứ Tư.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Chương trình Pháp Thoại mỗi tháng HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ với Giáo Sư Tiến Sĩ Lewis Lancaster, từ trường Đại Học nổi tiếng UC Berkeley - Tháng 4/ 2021 với đề tài: WISDOM -TRÍ TUỆ
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Sebastian Gorka, cựu cố vấn cao cấp trong Bạch Ốc của Trump và trở thành người dẫn chương trình phát thanh cực hữu -- hôm cuối tuần đã bị YouTube cấm cửa vĩnh viễn sau khi Gorka bị phạt lần thứ 3 trên mạng này trong vòng 90 ngày vì cứ mãi bịa đặt về "gian lận bầu phiếu" trong Ngày Bầu Cử 3/11/2020.
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.