Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sau Lễ Tạ Ơn Nước Mỹ Đối Diện Đại Dịch Covid-19 Tồi Tệ Hơn Với Hơn 200,000 Người Bị Nhiễm Bệnh Mỗi Ngày

28/11/202019:18:00(Xem: 675)

 

Khi tuần Lễ Tạ Ơn kết thúc, nhiều chuyên gia cảnh báo đại dịch Covid-19 sẽ tồi tệ hơn trong những tuần lễ tới trước khi thuốc chích ngừa bắt đầu đưa ra, theo CNN tường trình hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020.

Hơn 205,000 trường hợp mới bị truyền nhiễm vi khuẩn corona được báo cáo hôm Thứ Sáu, ít nhất 20 tiểu bang đã không báo cáo số trường hợp Covid-19 vào Ngày Lễ Tạ Ơn. Tính tới chiều tối Thứ Bảy, hơn 138,000 trường hợp mới và 1,100 tử vong đã được báo cáo, theo Đại Học Johns Hopkins.

Hoa Kỳ hiện đã báo cáo hơn 100,000 trường hợp mới bị nhiễm bệnh mỗi ngày trong 26 ngày liên tục. Mức trung bình mỗi ngày trong tuần tính tới Thứ Sáu là hơn 166,000 – cao hơn 2.5 lần lúc cao điểm của mùa hè trong tháng 7.

Số bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viên Mỹ đã đạt tới mức kỷ lục vào chiều tối Thứ Bảy, với 91,635 người Mỹ vào bệnh viện vì Covid-19, theo COVID Tracking Project cho biết.

Và số tử vong mỗi ngày vì Covid-19 tại Hoa Kỳ cũng đã gia tăng. Mức trung bình mỗi ngày trong suốt 7 ngày là 1,477 hôm Thứ Sáu. Nhưng hơn 2,100 tử vong được báo cáo mỗi 2 ngày trước Lễ Tạ Ơn, là lần đầu tiên mức đó đã liên tục nhiều ngày kể từ cuối tháng 4.

Và trong khi có tin vui về mặt trận thuốc chích ngừa, đối với người dân Mỹ hiện nay cần phải “thu mình lại” và chuẩn bị cho mùa đông khó khăn trước mắt, theo Bác Sĩ Leana Wen, bác sĩ y khoa khẩn cấp và bác sĩ gia đình tại Trường Sức Khỏe Công Cộng Milken Institute của Đại Học Washington, cho biết.

Trong khi đó bản tin của Đài ABC7 hôm Thứ Bảy cho biết 9 quận đang chuyển tầng trên bản đồ tái mở cửa của California hôm Thứ Bảy. Các Quận Calaveras, Lake, Plumas, San Francisco và San Mateo đã chuyển từ tầng màu đỏ sang tầng màu tím. Quận Modoc đã chuyển lùi lại 2 tầng, từ màu cam tới màu tím. Các Quận Alpine, Inyo và Mariposa đã chuyển từ màu cam sang màu đỏ.

Điều đó có nghĩa là không có quận nào tại California nằm trong tầng màu vàng ít hạn chế nhất. 41 quận hiện nằm ở tầng màu tím là nơi truyền nhiễm vi khuẩn cocona lan rộng.

Hoa Kỳ cho đến nay đã báo cáo hơn 4 triệu trường hợp bị truyền nhiễm trong tháng 11, chiếm gần 30% tổng số đại dịch toàn quốc của 13.2 triệu trường hợp, theo tài liệu của Đại Học Johns Hopkins.

-         Trên toàn cầu hiện có 62,094,127 trường hợp bị lây, với 1,449,709 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 13,225,701 trường hợp bị lây, với 265,284 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,194,584 trường hợp bị lây, với 19,105 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 77,380 trường hợp bị lây, với 1,577 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Các hạn chế chuyến bay đã được đưa ra cho bầu trời bên trên thành phố Palm Beach, Florida bởi Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đối với ngày 20 tháng 1, cho thấy tổng thống sẽ đi xuống phía nam trong ngày cuối cùng tại chức của ông và bỏ qua việc đưa tiễn tại Điện Capitol theo truyền thống bằng cách rời Washington bằng trực thăng Marine One.
Số tiền Việt kiều ở hải ngoại gửi về trong nước trong năm 2020 đã thấp hơn 7% so với năm trước, với 10 tháng đầu năm 2020 người Việt ở hải ngoại đã gửi về trong nước 15.7 tỉ đô la, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) trích thuật thông tin từ truyền thông nhà nước VN cho biết hôm 18 tháng 1 năm 2021.
Tổ Tiên, Cha Mẹ là những người đã tạo nên “thân mạng” cho chúng ta; với công lao to tát hy sinh khổ cực trăm bề để nuôi dưỡng chúng ta lớn khôn nên người. Chúng ta phải lo đáp đền ân sâu nặng nầy mới trọn đạo làm người, lúc cha mẹ còn sống cũng như đã qua đời. Chính Đức Phật cũng dạy ân đức cha mẹ khó đền đáp, dù các con có báo hiếu bằng cách cắt thịt da dâng cho cha mẹ lúc cha mẹ đói khát cũng không đáp được công ơn cha mẹ.
Nước Việt Nam đã bị người Pháp đô hộ khoảng một trăm năm. Gần trăm năm đô hộ tại Việt Nam người Pháp phải đương đầu với nhiều lực lượng kháng chiến chống thực dân không ngừng nghỉ. Truyền thống đấu tranh của dân tộc Việt đã giục giả nhiều thanh niên thiếu nữ yêu nước đã lên đường. Một trong những nhà tranh đấu là ông Trần Hửu Duyên người may mắn được thân cận với Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ. Hân hạnh giới thiệu ông Trần Hửu Duyên với cuộc đời kháng chiến chống ngoại xâm, chống bạo lực và tranh đấu cho tự do dân chủ.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
WASHINGTON (VB - 18/1/2021) --- Khu vực tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm Thứ Hai đã tạm thời phong tòa sau khi một đám cháy phựt lên từ một nơi tụ tập của người vô gia cư cách đó 1 dặm đường, làm khói bay lên mù mịt, gây quan ngại về an ninh, làm tạm ngưng buổi tập dợt lễ đăng quang trong khi hàng trăm người được mật vụ đưa đi di tản ra khỏi Phía Tây tòa nhà Quốc Hội.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.