Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hơn 1 Triệu Người Ở California Bị Nhiễm Covid-19, Nước Mỹ Báo Động Dịch Bệnh Cao Kỷ Lục, Nhiều Nơi Phong Tỏa Trở Lại

12/11/202019:32:00(Xem: 1862)

 

Các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona mới và số người vào bệnh viện tiếp tục gia tăng tại gần như tất cả các tiểu bang trên toàn quốc khi Hoa Kỳ báo cáo con số trường hợp bị dịch bệnh lên cao điểm một ngày, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020.

Các trường bị lây bệnh mới hàng ngày trung bình tăng ít nhất 5% từ tuần rồi tại ít nhất 47 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn tính tới Thứ Tư, theo phân tích tài liệu của CNBC được biên tập bởi Đại Học Johns Hopkins cho biết. Số trường hợp mới trung bình ổn định và giảm chỉ tại Louisiana, Montana và Georgia, nhưng đó là vì sai sót báo cáo tại Louisiana và Georgia.

Montana có vẻ là tiểu bang duy nhất tăng dưới 5%, với trung bình 873 trường hợp mới mỗi ngày, 2.1% cao hơn cơ bản hàng tuần.

Trên khắp nước, Hoa Kỳ báo cáo hơn 143,231 trường hợp mới bị truyền nhiễm dịch bệnh hôm Thứ Tư, lập kỷ lục mới cao điểm một ngày, theo phân tích tài liệu của CNBC được biên tập bởi Đại Học Johns Hopkins cho biết. Điều đó đã nâng mức trung bình 7 ngày lên hơn 127,400, tăng gần 35% so với một tuần trước. Trong 5 ngày qua, Hoa Kỳ đã báo cáo kỷ lục số trường hợp mới mỗi ngày trong 3 ngày, theo tài liệu của Đại Học Hopkins.

Không chỉ các trường hợp bị lây bệnh gia tăng. Mức trung bình 7 ngày của số người vào bệnh viện vì Covid-19 đã tăng ít nhất 5% tại 46 tiểu bang, theo tài liệu của COVID Tracking Project. Cả nước có hơn 65,300 người vào bệnh viện vì Covid-19, cao hơn bất cứ thời điểm nào trong đại dịch.

Các bệnh viện tại Wisconsin, phần lớn Texas, Utah và hai tiểu bang N. và S. Dakotas hiện đã quá tải.

Các viên chức tiểu bang và điều hành bệnh viện tại Iowa, Ohio, Nebraska và Oklahoma cũng đã cảnh báo rằng họ đang tiến tới tình trạng bệnh viện quá tải.

Trong khi đó bản tin của CNN hôm Thứ Năm cho biết các tiểu bang tại Hoa Kỳ tiếp tục ghi nhận kỷ lục các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona với toàn quốc đã có hơn 10.5 triệu người bị truyền nhiễm và ít nhất 242,310 người đã thiệt mạng, theo tài liệu của Đại Học Johns Hopkins cho biết.

Bản tin của USA Today hôm 12 tháng 11 năm 2020 cho biết California đã hơn 1 triệu trường hợp bị nhiễm dịch bệnh và tỉ lệ dương tính với vi khuẩn corona của  California là 4.2%.

Trong tuần này, Quận San Diego đã bị buộc phải trở lại mức nghiêm trọng nhất của 4 mức có màu.

Chicago hôm Thứ Năm sát ngưỡng trở lại đóng cửa ở trong nhà mà sẽ có hiệu lực vào Thứ Hai tới và đã ra lệnh đóng cửa các cơ sở kinh doanh không quan trọng vào lúc 11 giờ đêm.

New York sẽ yêu cầu các quán bar, nhà hàng và nơi tập thể dục đóng cửa vào lúc 10 giờ đêm bắt đầu từ Thứ Sáu.

Các thống đốc Cộng Hòa của Iowa, Ohio và Utah đã đưa ra khuyến cáo đeo khẩu trang.

Tại California, 11 quận đã được lệnh trong tuần này giảm một tầng theo lịch trình tái mở cửa theo tầng. San Diego, Sacramento và Stanislaus, cùng với Quận Los Angeles đã xuống thấp nhất trong thang 4 bậc. Thấp nhất có nghĩa là các hạn chế gồm việc không cho ăn bên trong các nhà hàng hay các tổ chức bên trong cơ sở tôn giáo.

-         Trên toàn cầu hiện có 52,629,906 trường hợp bị lây bệnh, với 1,291,837 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 10,559,383 trường hợp bị lây bệnh, với 242,202 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,001,517 trường hợp bị lây bệnh, với 18,115 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 65,234 trường hợp bị lây bệnh, với 1,514 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bài phát biểu đánh dấu 20 năm các vụ tấn công ngày 11 tháng 9, Bush nói rằng Hoa Kỳ đã chứng kiến “bằng chứng ngày càng gia tăng những nguy hiểm đối với đất nước của chúng ta có thể đến mà không đi qua các biên giới, nhưng từ sự bạo động tập họp bên trong đất nước.” “Có rất ít sự chồng chéo văn hóa giữa những người cực đoan bạo động hải ngoại và những người cực đoan bạo động trong nước,” theo Bush phát biểu. “Nhưng trong sự khinh thường của họ đối với đa nguyên, trong sự coi thường của họ đối với mạng người, trong quyết tâm của họ để làm nhơ bẩn các biểu tượng quốc gia, họ là những đứa con của cùng tinh thần xấu xa.” “Và đó là bổn phận của chúng ta tiếp tục chống lại họ,” theo ông nói thêm.
Từ đài tưởng niệm ở thành phố tới một cánh đồng xa xôi đến trung tâm sức mạnh quân sự quốc gia, Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 11 tháng 9 năm 2021 đã bày tỏ sự kính trọng tại 3 nơi linh thiêng của nỗi đau buồn và tưởng nhớ để vinh danh những người đã mất mạng cách nay hai thập niên trong các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Châu, Nguyên Viện Trưởng Viện Đại Học Vạn Hạnh, viên tịch tại Thiền Viện Vạn Hạnh, Sài Gòn, Việt Nam, vào lúc 9 giờ sáng ngày 1 tháng 9 năm 2012. Trong niềm tiếc thương vô hạn đối với sự ra đi của bậc ân sư khả kính mà người viết bài này đã từng thọ ân giáo dục, bài viết này xin được viết ra để tưởng niệm công đức lớn lao của Ngài đối với sự nghiệp giáo dục và qua đó xin trình bày một vài cảm nghĩ về con đường giáo dục của Phật Giáo Việt Nam.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Làm sao dạy cho trẻ em cách giữ tâm an bình và tỉnh thức với tất cả những gì hiển lộ trong và ngoài chúng ta? Vẫn có nhiều cách. Các nhà giáo quốc tế đã nhìn thấy lợi ích của thiền tập, và đang tìm những cách đơn giản để dạy trẻ em biết giữ tâm tỉnh thức.
Thêm tài liệu được công bố hôm Thứ Sáu, 10 tháng 9 năm 2021, cho thấy, một lần nữa, rằng những người không chích ngừa dễ bị truyền nhiễm, phải vào bệnh viện điều trị và chết hơn rất nhiều từ Covid-19 so với những người đã chích ngừa đầy đủ, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Sáu. Nghiên cứu của Cơ Quan CDC đã công bố vào xế trưa Thứ Sáu theo dõi hơn 615,000 người bị lây nhiễm, vào bệnh viện đều trị và chết từ Covid-19 khắp Hoa Kỳ từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 7 tại 13 khu vực trên toàn quốc. Đây là nghiên cứu lớn nhất từ trước tới nay về các trường hợp Covid sau chích ngừa, vào bệnh viện và tử vong kể từ khi biến thể Delta trỗi dậy tại Hoa Kỳ.
Bây giờ, tất cả 3 người này nằm trong số hơn 111,000 người đã ghi danh vào Chương Trình Sức Khỏe Trung Tâm Thương Mại Thế Giới, mà đã giúp chăm sóc y tế miễn phí cho những người có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn liên quan đến bụi. 20 năm sau khi tòa tháp đôi sụp đổ, nhiều người vẫn đang còn báo cáo bệnh tật mà có thể liên quan tới vụ tấn công khủng bố. Tính tới nay, Hoa Kỳ đã chi 11.7 tỉ đô la cho việc chăm sóc và đền bù cho những người đã bị bệnh vì bụi – khoảng 4.6 tỉ đô la nhiều hơn số tiền giúp cho các gia đình bị giết hay bị thương ngày 11 tháng 9 năm 2001. Hơn 40,000 người đã nhận tiền tài trợ từ chính phủ cho những người bị bệnh tiềm ẩn liên quan tới các cuộc tấn công khủng bố.
Sự thúc đẩy mạnh mẽ của Tổng Thống Joe Biden để yêu cầu hàng triệu công nhân Hoa Kỳ chích ngừa chống lại vi khuẩn corona đang đụng phải bức tường phản kháng từ các nhà lãnh đạo Cộng Hòa đe dọa mọi thứ từ các vụ kiện đến bất tuân dân sự, nhận chìm đất nước xuống sâu hơn cuộc chiến văn hóa mà đã mưng mủ kể từ khi bắt đầu đại dịch, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 10 tháng 9 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.