Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hơn 1 Triệu Người Ở California Bị Nhiễm Covid-19, Nước Mỹ Báo Động Dịch Bệnh Cao Kỷ Lục, Nhiều Nơi Phong Tỏa Trở Lại

12/11/202019:32:00(Xem: 1880)

 

Các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona mới và số người vào bệnh viện tiếp tục gia tăng tại gần như tất cả các tiểu bang trên toàn quốc khi Hoa Kỳ báo cáo con số trường hợp bị dịch bệnh lên cao điểm một ngày, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020.

Các trường bị lây bệnh mới hàng ngày trung bình tăng ít nhất 5% từ tuần rồi tại ít nhất 47 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn tính tới Thứ Tư, theo phân tích tài liệu của CNBC được biên tập bởi Đại Học Johns Hopkins cho biết. Số trường hợp mới trung bình ổn định và giảm chỉ tại Louisiana, Montana và Georgia, nhưng đó là vì sai sót báo cáo tại Louisiana và Georgia.

Montana có vẻ là tiểu bang duy nhất tăng dưới 5%, với trung bình 873 trường hợp mới mỗi ngày, 2.1% cao hơn cơ bản hàng tuần.

Trên khắp nước, Hoa Kỳ báo cáo hơn 143,231 trường hợp mới bị truyền nhiễm dịch bệnh hôm Thứ Tư, lập kỷ lục mới cao điểm một ngày, theo phân tích tài liệu của CNBC được biên tập bởi Đại Học Johns Hopkins cho biết. Điều đó đã nâng mức trung bình 7 ngày lên hơn 127,400, tăng gần 35% so với một tuần trước. Trong 5 ngày qua, Hoa Kỳ đã báo cáo kỷ lục số trường hợp mới mỗi ngày trong 3 ngày, theo tài liệu của Đại Học Hopkins.

Không chỉ các trường hợp bị lây bệnh gia tăng. Mức trung bình 7 ngày của số người vào bệnh viện vì Covid-19 đã tăng ít nhất 5% tại 46 tiểu bang, theo tài liệu của COVID Tracking Project. Cả nước có hơn 65,300 người vào bệnh viện vì Covid-19, cao hơn bất cứ thời điểm nào trong đại dịch.

Các bệnh viện tại Wisconsin, phần lớn Texas, Utah và hai tiểu bang N. và S. Dakotas hiện đã quá tải.

Các viên chức tiểu bang và điều hành bệnh viện tại Iowa, Ohio, Nebraska và Oklahoma cũng đã cảnh báo rằng họ đang tiến tới tình trạng bệnh viện quá tải.

Trong khi đó bản tin của CNN hôm Thứ Năm cho biết các tiểu bang tại Hoa Kỳ tiếp tục ghi nhận kỷ lục các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona với toàn quốc đã có hơn 10.5 triệu người bị truyền nhiễm và ít nhất 242,310 người đã thiệt mạng, theo tài liệu của Đại Học Johns Hopkins cho biết.

Bản tin của USA Today hôm 12 tháng 11 năm 2020 cho biết California đã hơn 1 triệu trường hợp bị nhiễm dịch bệnh và tỉ lệ dương tính với vi khuẩn corona của  California là 4.2%.

Trong tuần này, Quận San Diego đã bị buộc phải trở lại mức nghiêm trọng nhất của 4 mức có màu.

Chicago hôm Thứ Năm sát ngưỡng trở lại đóng cửa ở trong nhà mà sẽ có hiệu lực vào Thứ Hai tới và đã ra lệnh đóng cửa các cơ sở kinh doanh không quan trọng vào lúc 11 giờ đêm.

New York sẽ yêu cầu các quán bar, nhà hàng và nơi tập thể dục đóng cửa vào lúc 10 giờ đêm bắt đầu từ Thứ Sáu.

Các thống đốc Cộng Hòa của Iowa, Ohio và Utah đã đưa ra khuyến cáo đeo khẩu trang.

Tại California, 11 quận đã được lệnh trong tuần này giảm một tầng theo lịch trình tái mở cửa theo tầng. San Diego, Sacramento và Stanislaus, cùng với Quận Los Angeles đã xuống thấp nhất trong thang 4 bậc. Thấp nhất có nghĩa là các hạn chế gồm việc không cho ăn bên trong các nhà hàng hay các tổ chức bên trong cơ sở tôn giáo.

-         Trên toàn cầu hiện có 52,629,906 trường hợp bị lây bệnh, với 1,291,837 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 10,559,383 trường hợp bị lây bệnh, với 242,202 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,001,517 trường hợp bị lây bệnh, với 18,115 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 65,234 trường hợp bị lây bệnh, với 1,514 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếng ca từ trái tim của người nghệ sĩ đến với trái tim của thính giả thương lính, yêu lính, và trong đĩa nhạc Trở Lại Cổ Thành, một bài trong tùy bút chiến trường Chinh Chiến Điêu Linh của Kiều Mỹ Duyên, do Như Hảo thực hiện năm 1994 cũng được quý đồng hương yêu chuộng. Những chiến tích lẫy lừng, những trận đánh để đời của các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa như vẫn còn đây, còn trong trái tim của người yêu lính, thương lính.
Tam Pham đã nhận tội tại phiên tòa ở Washington DC vào ngày 20/9/2021. Lúc đầu ông chối không xâm nhập vào trong điện Capitol, nhưng nhân viên FBI đã tìm thấy trong điện thoại di động của Tam Pham những hình của ông dù đã bị xóa. Những tấm hình này cho thấy ông đã xâm nhập vào trong tòa nhà Quốc Hội lúc 2:50 pm vào ngày 6/1/2021.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Trong việc nới lỏng mạnh mẽ đối với các hạn chế đi lại mùa đại dịch, Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 20 tháng 9 năm 2021 nói rằng nước này sẽ cho phép những người ngoại quốc bay vào Mỹ vào mùa thu năm nay nếu họ có giấy tờ chứng minh đã chích ngừa và thử nghiệm âm tính với Covid-19 -- những thay đổi này sẽ thay thế một loạt các quy định đã không cho những người không phải công dân Mỹ và các đồng minh khó khăn tại Châu Âu và những nơi số người bị lây nhiễm vi khuẩn thấp hơn, theo Hãng AP tường thuật hôm Thứ Hai.
Pfizer hôm Thứ Hai, 20 tháng 9 năm 2021 nói rằng thuốc chích ngừa Covid-19 của họ có hiệu quả đối với trẻ em từ 5 đến 11 tuổi và rằng họ sẽ tìm kiếm việc trao thẩm quyền sử dụng ở Hoa Kỳ cho nhóm tuổi này – là bước quan trọng tiến tới việc bắt đầu chích ngừa cho trẻ em nhỏ tuổi hơn, theo bản tin của Hãng AP tường thuật hôm Thứ Hai. Thuốc chích ngừa được Pfizer chế tạo và đối tác Đức của họ là BioNTech đã sẵn sàng cho bất kỳ trẻ em nào từ 12 tuổi trở lên. Nhưng với các em bé nhỏ tuổi hơn hiện đang trở lại trường học và biến thể delta nhiều lây nhiễm hơn đang tạo ra sự gia tăng lớn trong việc lây nhiễm trẻ em, nhiều phụ huynh lo lắng chờ đợi chích ngừa cho con em nhỏ tuổi của họ.
Covid-19 hiện đã giết số người Mỹ ngang với đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918-19 – là 675,000 người, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai, 20 tháng 9 năm 2021. Dân số Hoa Kỳ cách nay một thế kỷ chỉ bằng 1/3 hiện nay, có nghĩa là dịch cúm đã lấy đi nhiều mạng người hơn trên toàn quốc. Nhưng khủng hoảng Covid-19 qua bất cứ đo lường nào cũng là một bi kịch to lớn trong ý nghĩa của chính nó, đặc biệt nhờ những tiến bộ đáng kinh ngạc trong kiến thức khoa học kể từ đó và sự không tận dụng tiến bộ tối đa của các thuốc chích ngừa có sẵn trong lần này.
Nhiều người Việt trong và ngoài nước cảm thấy bất bình vì chuyện chính quyền CSVN đã lén rinh lư hương trước tượng đài Đức Thánh Trần tại Sài Gòn đem đi đặt ở chỗ khác mà mãi đến nay vẫn chưa chịu đem để lại đến đỗi Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng hôm 20 tháng 9 năm 2021 đã phải lên tiếng yêu cầu chính quyền đem lư hương đặt lại, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm Thứ Hai, 20 tháng 9.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.