Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Số Người Mỹ Mới Bị Covid-19 Cao Kỷ Lục Không Phải Do Thử Nghiệm Nhiều Mà Là Đợt Gia Tăng Mới Sẽ Còn Kéo Dài

26/10/202019:25:00(Xem: 683)

 

Hoa Kỳ báo cáo các trường hợp bị lây nhiễm Covid-19 trong tuần rồi nhiều kỷ lục và sẽ còn tiếp tục chiều hướng này trong thời gian tới, theo bản tin CNN hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020.

Lần này, trung bình 7 ngày của các trường hợp mới bị lây bệnh hàng ngày đạt tới mức cao chưa từng có ở con số 68,767 hôm Chủ Nhật, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết. Con số kỷ lục trước đây là 67,293 vào ngày 22 tháng 7.

“Không may, tôi nghĩ thông báo về ‘kỷ lục mới’ sẽ còn lập đi lập lại trong những ngày và những tuần sắp tới,” theo Bác Sĩ Ashish Jha, khoa trưởng Trường Y Khoa Công Cộng của Đại Học Brown, cho biết.

“Tôi dự đoán rằng những con số đó sẽ tiếp tục leo thang. Số người vào bệnh viện sẽ tiếp tục gia tăng.”

Tuần lễ khủng khiếp được đánh dấu bởi 2 ngày tồi tệ nhất của các trường hợp lây bệnh mới được báo cáo kể từ đại dịch bắt đầu. Hơn 83,000 trường hợp mới đã được báo cáo hôm Thứ Sáu và Thứ Bảy rồi, theo ĐH Johns Hopkins cho biết.

Cần làm rõ rằng sự gia tăng này phản ảnh sự tấn công của những truyền nhiễm mới – không phải gia tăng do thử nghiệm, trái với những gì những người nghi ngờ tuyên bố.

“Bạn biết tại sao chúng ta có nhiều trường hợp bị lây bệnh? Bởi vì chúng ta thử nghiệm quá nhiều,” theo TT Trump tuyên bố tại cuộc tập họp vận động tranh cử của ông hôm Thứ Bảy ở North Carolina. “Và trong nhiều cách, nó là tốt. Và trong nhiều cách nó là ngu xuẫn.”

Nhưng mức trung bình 7 ngày của các trường hợp mới bị lây Covid-19 đã gia tăng 23% trong tuần rồi, theo tài liệu của Johns Hopkins. Trong khi mức trung bình 7 ngày của thử nghiệm mới được thực hiện đã tăng chỉ 2.87% trong tuần rồi, theo Covid Tracking Project cho thấy.

-         Trên toàn cầu hiện có 43,385,581 trường hợp bị lây, với 1,157,714 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 8,744,263 trường hợp bị lây, với 225,386 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 910,847 trường hợp bị lây, với 17,361 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 60,431 trường hợp bị lây, với 1,447 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Để làm giảm sự lây lan của vi khuẩn, thành viên lực lượng chống vi khuẩn corona Bạch Ốc là Bác Sĩ Deborah Birx khuyến khích người Mỹ hãy thử nghiệm Covid-19, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Các tín đồ Phật giáo Sri Lanka [01] đã hứng chịu sự tấn công liên tục và trực diện từ các nhà truyền giáo Cơ đốc (Christian) trong thời kỳ cai trị của người Bồ Đào Nha và Hà Lan trong gần ba thế kỷ (1505 đến 1796). Do sự thiếu cân bằng quyền lực, nhiều Phật tử đã bị ép buộc hoặc bị lôi kéo cải đạo sang Công giáo La Mã
Theo truyền thông địa phương, những người phản đối chính phủ, một lần nữa xuống đường, đã chọn một chiến thuật mới vào Chủ nhật: thay vì một cuộc biểu tình tập trung lớn như những tuần trước, họ đã tổ chức 20 cuộc biểu tình "không tập trung" ở thủ đô Minsk, theo truyền thông địa phương.
WASHINGTON (VB - 29/11/2020) --- Một buổi họp báo chiều Thứ Bảy 28/11/2020 đã tổ chức tại Chùa Điều Ngự, Little Saigon (Quận Cam, California) với sự tham dự của nhiều vị dân cử, cảnh sát và các nhà hoạt động về tình hình 6 ngôi chùa bị 2 phụ nữ lén vào phá hoại tượng Phật, lấy sơn đen xịt vào các tượng Phật trong thời gian qua, theo bản tin trên báo Los Angeles Times hôm 29/11/2020.
Hơn 205,000 trường hợp mới bị truyền nhiễm vi khuẩn corona được báo cáo hôm Thứ Sáu, ít nhất 20 tiểu bang đã không báo cáo số trường hợp Covid-19 vào Ngày Lễ Tạ Ơn. Tính tới chiều tối Thứ Bảy, hơn 138,000 trường hợp mới và 1,100 tử vong đã được báo cáo, theo Đại Học Johns Hopkins.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Pháp hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020, để chống lại luật an ninh toàn cầu được đề xuất và biện pháp dấu ấn của nó để hạn chế việc quay phim các cảnh sát, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.