Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CDC Đưa Ra Lời Khuyên Cho Cử Tri Đi Bỏ Phiếu Trực Tiếp Tại Các Phòng Phiếu Vào Ngày Bẩu Cử

24/10/202018:04:00(Xem: 580)

 

Với chưa đầy 2 tuần nữa là tới Ngày Bầu Cử, Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) đã công bố các lời khuyên an toàn cho cử tri để giảm sự lây lan của vi khuẩn corona, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 24 tháng 10 năm 2020.

Có 8.5 triệu trường hợp lây nhiễm vi khuẩn khắp Hoa Kỳ, và hơn 224,000 người thiệt mạng, theo Đại Học Johns Hopkins cho biết.

CDC khuyến khích người Mỹ tuân theo các biện pháp sức khỏe công cộng cơ bản và xem xét các chọn lựa bỏ phiếu, gồm việc bỏ phiếu bằng thư. Cơ quan này cũng lập lại sự quan trọng của những biện pháp ngăn ngừa cơ bản trong khi bỏ phiếu trực tiếp: giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang và rửa tay.

Sau đây là các đề nghị của CDC đối với cử tri Mỹ.

Trước khi bỏ phiếu:

1-    Chắc chắn là bạn đã ghi danh: Cử tri có thể kiểm tra họ đã ghi danh bỏ phiếu trên trang mạng.

2-    Biết cách bỏ phiếu: Bạn có thể tìm hiểu nếu tiểu bang của bạn cho phép bỏ phiếu sớm trên mạng Vote.org.

3-    Biết khi nào và nơi nào bạn có thể bỏ phiếu: Thật là quan trọng để biết chỗ bỏ phiếu của bạn, vì nó có thể thay đổi vì Covid-19. CDC đề nghị bỏ phiếu vào giữa buổi sáng, là lúc không quá đông người, nếu bạn sợ nguy cơ bị truyền nhiễm vi khuẩn cao.

4-    Biết cách làm sao để bạn tới phòng phiếu: CDC đề nghị rằng cử tri tránh đi xe chung, đi xe buýt hay xe lửa. Nếu bạn phải dùng những phương tiện di chuyển này, thì CDC nói rằng hãy bảo đảm rửa tay của bạn, giữ khoảng cách xã hội và đeo khẩu trang.

5-    Có kế hoạch cho những người thân của bạn: Trong các cuộc bầu cử trước đây, một số người đã đem theo con cái tới phòng phiếu để chúng có thể xem bỏ phiếu. CDC không đề nghị làm vậy trong năm nay bởi vì có thể gia tăng nguy cơ cho trẻ em bị lây nhiễm vi khuẩn. Vì thế tốt nhất là có người nào đó trông coi con em trong khi bạn tới phòng phiếu.

6-    Cố hạn chế thời gian bạn ở phòng phiếu: Điền vào các mẫu ghi danh trước khi bỏ phiếu giúp giảm cơ hội bị dính Covid-19, theo CDC cho biết. Cũng kiểm tra xem tiểu bang của bạn có các lá phiếu mẫu để bạn có thể nhanh chóng điền lá phiếu thật sẽ giúp giảm thời gian ở phòng phiếu.

Ngày Bầu Cử:

1-    Biết khi nào bạn có thể gặp đám đông: Nếu bạn đã bị Covid-19 hay đã từng trải các triệu chứng, CDC nói rằng thật là quan trọng để biết khi nào bạn có thể gặp những người khác.

2-    Mang theo đầy đủ các thứ cần thiết của chính bạn: Trên đầu danh sách là khẩu trang, giấy lau tay và nước khử trùng rửa tay với ít nhất 60% chất cồn để tránh mắc phải hay lây lan vi khuẩn. Rồi còn có viết mực màu đen, nước uống và tất cả giấy tờ cần thiết để bỏ phiếu – giấy căn cước, các mẫu ghi danh và các lá phiếu mẫu.

3-    Đeo khẩu trang: Nếu điều này không được nhấn mạnh đầy đủ, thì đây là lần nữa. Bảo đảm khẩu trang che mũi của bạn và không chỉ che cằm.

4-    Cẩn thận khi di chuyển bằng phương tiện công cộng: Một lần nữa, đeo khẩu trang. Bạn cũng có thể mở cửa sổ nếu cần. Và tránh đụng chạm các thứ, nhưng dùng nước rửa tay nếu có. Và dĩ nhiên, giữ khoảng cách xã hội.

5-    Rửa tay: Cử tri muốn rửa tay trước và sau khi bỏ phiếu, theo CDC nói.

6-    Giữ khoảng cách xã hội: Đứng cách cử tri khác ít nhất 6 feet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Để làm giảm sự lây lan của vi khuẩn, thành viên lực lượng chống vi khuẩn corona Bạch Ốc là Bác Sĩ Deborah Birx khuyến khích người Mỹ hãy thử nghiệm Covid-19, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Các tín đồ Phật giáo Sri Lanka [01] đã hứng chịu sự tấn công liên tục và trực diện từ các nhà truyền giáo Cơ đốc (Christian) trong thời kỳ cai trị của người Bồ Đào Nha và Hà Lan trong gần ba thế kỷ (1505 đến 1796). Do sự thiếu cân bằng quyền lực, nhiều Phật tử đã bị ép buộc hoặc bị lôi kéo cải đạo sang Công giáo La Mã
Theo truyền thông địa phương, những người phản đối chính phủ, một lần nữa xuống đường, đã chọn một chiến thuật mới vào Chủ nhật: thay vì một cuộc biểu tình tập trung lớn như những tuần trước, họ đã tổ chức 20 cuộc biểu tình "không tập trung" ở thủ đô Minsk, theo truyền thông địa phương.
WASHINGTON (VB - 29/11/2020) --- Một buổi họp báo chiều Thứ Bảy 28/11/2020 đã tổ chức tại Chùa Điều Ngự, Little Saigon (Quận Cam, California) với sự tham dự của nhiều vị dân cử, cảnh sát và các nhà hoạt động về tình hình 6 ngôi chùa bị 2 phụ nữ lén vào phá hoại tượng Phật, lấy sơn đen xịt vào các tượng Phật trong thời gian qua, theo bản tin trên báo Los Angeles Times hôm 29/11/2020.
Hơn 205,000 trường hợp mới bị truyền nhiễm vi khuẩn corona được báo cáo hôm Thứ Sáu, ít nhất 20 tiểu bang đã không báo cáo số trường hợp Covid-19 vào Ngày Lễ Tạ Ơn. Tính tới chiều tối Thứ Bảy, hơn 138,000 trường hợp mới và 1,100 tử vong đã được báo cáo, theo Đại Học Johns Hopkins.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Pháp hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020, để chống lại luật an ninh toàn cầu được đề xuất và biện pháp dấu ấn của nó để hạn chế việc quay phim các cảnh sát, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.