Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hơn 8 Triệu Người Mỹ Bị Truyền Nhiễm Covid-19, Hơn 53,000 Người Bị Bệnh/Ngày

16/10/202019:11:00(Xem: 1482)

 

Số trường hợp bị truyền nhiễm vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ đã vượt qua 8 triệu hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020, trong khi các viên chức y tế từ bờ đông sang bờ tây đang chật vật để kềm chế tỉ lệ gia tăng truyền nhiễm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu.

Các trường hợp bị truyền nhiễm đang gia tăng đều mỗi ngày, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.

Trên toàn quốc có mức trung bình hơn 53,000 trường hợp mới lây bệnh trong tuần rồi – là gia tăng hơn 55% so với tháng trước – và các trường hợp quá cao hôm Thứ Sáu là không ngoại lệ, theo tài liệu Johns Hopkins.

Không giống các gia tăng trước đây, lần này có vẻ không có khu vực an toàn. Miền Đông Bắc, vẫn tương đối ổn định kể từ mùa xuân, đang chứng kiến gia tăng các trường hợp lây bệnh cũng như tại Miền Tây Bắc-Thái Bình Dương. Sự gia tăng này đến khi các trường hợp mới tại Miền Trung Tây vẫn chưa giảm.

Ít nhất 2 tiểu bang, Illinois và North Carolina, đã báo cáo các trường hợp Covid-19 hàng ngày cao nhất tính tới Thứ Sáu, theo các viên chức y tế cho biết.

Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu quốc gia, cảnh báo rằng tỉ lệ truyền nhiễm đang quá cao hướng tới cuối năm. Các chuyên gia khác thì nói rằng đang đặt đất nước vào mùa thu rất khó khăn.

-         Trên toàn cầu hiện có 39,186,810 trường hợp bị lây, với 1,101,692 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 8,036,234 trường hợp bị lây, với 217,870 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 871,028 trường hợp bị lây, với 16,844 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 58,183 trường hợp bị lây, với 1,391 người thiêt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lần đầu tiên kể từ các cuộc thi sắc đẹp tại Mỹ ra đời, vương miện cả bốn cuộc thi Miss America, Miss USA, Miss Teen USA và Miss Universe đều do những "bông hồng đen" - những người đẹp gốc Phi Châu nắm giữ.
Chiều ấy rất nhiều gió Đàn chim nhớ phố bay về(1)
Tập thơ mới Ngôn Ngữ Xanh của nhà thơ Nguyễn Thị Khánh Minh, xuất bản cuối năm 2019, đã được nhiều tác giả chú ý và viết lời bình phẩm. Việt Báo xin giới thiệu Ngôn Ngữ Xanh qua các trích đoạn dưới đây của ba tác giả: Tô Đăng Khoa, Vũ Hoàng Thư và Trịnh Y Thư.
Lời tòa soạn: Cho đến năm 2019, nhà thơ Nguyễn Thị Khánh Minh đã có 12 tập thơ xuất bản, Ngôn Ngữ Xanh là tập gần đây nhất do Văn Học Press xuất bản và phát hành đầu tháng 10/2019 trên Barnes & Noble. Thơ chị cũng xuất hiện thường xuyên trên các trang mạng văn chương, trong và ngoài nước.
-Trời trời, nghề của mình là chuyên môn cắt nhuộm uốn tẩy tóc mà mấy người tính chuyện bán tóc giả, thiệt là “Kèn thổi ngược”!. Nếu khách đội đầu tóc giả thì mình thất nghiệp cả đám.
Bộ lao động, văn phòng “Lương bổng và giờ làm việc” vẫn tiếp tục thi hành đạo luật có mục đích công bằng, bất kể nhân viên đó có giấy tờ tùy thân hay không.
Em chưa già lắm, nhưng sao trên trán đã xuất hiện mấy lằn nhăn và chung quanh mép môi cũng có nữa. Có cách nào chữa trị hay không chị?
Vài vật liệu thiên nhiên dùng trong việc làm giảm vết sẹo, nám.
Năm ngày mùa đông, thay đổi áo choàng lịch lãm sang trọng của cô nàng điệu.
Các chế độ ăn uống nặng nề gồm thịt đỏ và thực phẩm nhiều chất béo có thể dẫn tới nguyên nhân làm mất thị lực trong những người Mỹ cao niên, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.