Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Giám Sát Viên Của Quận L.a. Hoan Nghênh Quyết Định Khôi Phục Thời Hạn Thống Kê Dân Số, Khuyến Khích Cư Dân Quận Trả Lời Thống Kê Hôm Nay

28/09/202015:43:00(Xem: 279)

censusisprivateIGVIET

 

LOS ANGELES, CA– Thẩm phán Hoa Kỳ Lucy H. Koh đã khôi phục thời hạn Thống Kê Dân Số 2020  trở lại thời hạn ban đầu là ngày 30 tháng Mười, bổ sung thêm thời gian để cư dân có thời gian hành động giúp bảo đảm họ được trở thành một phần của con số thống kê mỗi thập niên một lần nhằm giúp quyết định số tiền tài trợ cho các dịch vụ cộng đồng quan trọng.

 

Mốc thời hạn mới này, trừ khi bị đảo ngược bởi tòa án, sẽ cho thêm thời gian để cư dân Quận được tham gia và giúp bảo đảm con số đếm chính xác và hoàn tất từ một quận hạt đông dân nhất toàn quốc.

 

Tuy nhiên, ngay cả khi có thêm ngày tháng bổ sung này, Hội Đồng Giám Sát Quận vẫn lo ngại rằng nhiều cư dân, đặc biệt là người da màu, người mới định cư và các cộng đồng có lịch sử đếm thiếu xưa nay, có thể vẫn bị đếm thiếu. Điều cần thiết là Quận LA phải tham gia 100% vào cuộc thống kê dân số, vì dữ liệu thống kê dân số ảnh hưởng đến hàng tỷ đô la liên bang tài trợ cho các bệnh viện địa phương, công viên, trường học và các chương trình nhà ở giá cả phải chăng. Thống kê dân số cũng được sử dụng để xác định số ghế mà mỗi bang nắm giữ trong Hạ viện Hoa Kỳ.

 

Theo dữ liệu gần đây nhất, các khu vực thống kê dân số có 50% dân số Mỹ gốc Á trở lên có tỷ lệ tự trả lời là 71,6%, cao hơn tỷ lệ trả lời của toàn quận là 62,2%. Tuy nhiên, tỷ lệ này thấp hơn tỷ lệ trả lời tương ứng là 75,7% của các vùng lân cận này trong Thống Kê dân số năm 2010 và điều này cũng có nghĩa là gần 28% cư dân trong các vùng lân cận đó vẫn chưa tham gia thống kê dân số.

 

Chủ tịch Hội đồng Giám Sát Quận Kathryn Barger cho biết: “Trước những thách thức khó khăn trong quá trình đếm sao cho công bằng và chính xác trong thời đại dịch, chúng tôi hài lòng với quyết định của tòa án về việc khôi phục thời hạn cho Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 trở lại ngày 31 tháng 10,”  “Điều này đem lại các nhân viên thống kê nhiều thời gian hơn để đến tận nhà tiếp cận với các nhóm dân cư khó đếm nhằm đảm bảo các khu dân cư của họ nhận được nguồn tài trợ cần thiết cho các dịch vụ y tế, trường học và cấp cứu. Nhưng điều quan trọng là không được tự mãn - nếu quý vị chưa tham gia thống kê dân số, quý vị cần phải trả lời ngay bây giờ! ”

 

“Tôi hoan nghênh quyết định của Thẩm phán Koh duy trì ngày 31 tháng 10 là hạn chót của cuộc thống kê dân số,” Giám sát viên Hilda L. Solis, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Pro Tem cho biết. “Hơn một phần ba tổng số hộ gia đình của Quận vẫn chưa tham gia thống kê dân số, và chúng tôi cần làm mọi cách để thu hẹp khoảng cách. Dữ liệu thống kê dân số chính xác giúp tài trợ cho các chương trình nghiên cứu quan trọng nhằm củng cố hệ thống y tế công cộng của chúng ta. Các cộng đồng của chúng ta phụ thuộc vào dữ liệu thống kê dân số để có đủ bệnh viện và các nguồn lực y tế giữ cho gia đình chúng ta an toàn trong những thời điểm như thế này. Tôi khuyến khích tất cả mọi người trong Quận LA dành 10 phút trong ngày để hoàn thành thống kê dân số tại 2020census.gov, gọi 844-330-2020, hoặc gửi mẫu thống kê đã điền hoàn tất qua đường bưu điện càng nhanh càng tốt. Mọi người đều phải được đếm ở Quận L.A. ”

morepeoplemoremoneyIGVIET

 

Cục điều tra dân số Hoa Kỳ đã gửi từng nhân viên thống kê dân số đến tận nhà cư dân ở Quận L.A., theo sát các hộ gia đình chưa trả lời thống kê dân số. Mục tiêu của việc đến tận nhà để là đảm bảo 100% số hộ được đếm vào thống kê.

 

Theo số liệu lịch sử, cộng đồng người Mỹ gốc Phi và người Mỹ Latin đã bị đếm thiếu, và những nỗ lực rút ngắn thời hạn thống kê này được xem như những động thái của chính quyền nhằm tiếp tục xu hướng đó,” Giám sát viên Mark Ridley-Thomas phát biểu. “Những nỗ lực thay đổi thời hạn này gây ra sự nhầm lẫn không cần thiết và làm gián đoạn nỗ lực của cộng đồng trong việc đếm từng hộ gia đình. Nó gây áp lực gia tăng đối với các nhân viên thống kê dân số phải làm việc để đảm bảo rằng cư dân ở các khu vực khó đếm, phần lớn là các cộng đồng thiểu số, không bị bỏ rơi. "

 

Nhân viên thống kê dân số được mướn làm việc từ các cộng đồng địa phương và nói tiếng Anh. Nhiều người thành thạo song ngữ, nhưng nếu họ không nói được ngôn ngữ của chủ gia đình, thì hộ gia đình có thể yêu cầu một nhân viên thống kê dân số khác có thể nói ngôn ngữ của họ đến giúp. Các biện pháp phòng ngừa an toàn đã được đưa ra để bảo vệ cư dân. Những nhân viên thống kê dân số được yêu cầu đeo khẩu trang và sẽ tuân theo các hướng dẫn của CDC và sức khỏe cộng đồng địa phương khi họ ghé nhà.

 

Để xác minh danh tính của nhân viên thống kê dân số, cư dân có thể yêu cầuhọ cho xem huy hiệu ID hợp lệ có ảnh và tên của họ. Huy hiệu sẽ có dấu ấn của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ và ngày hết hạn. Họ cũng có thể mang theo túi của Cục thống kê dân số Hoa Kỳ và các thiết bị khác có biểu tượng của Cục thống kê dân số. Danh tính của những người tham gia điều tra dân số cũng có thể được xác nhận bằng cách liên lạc với trung tâm thống kê dân số khu vực theo số (213) 314-6500 và nói chuyện với đại diện của Cục thống kê dân số Hoa Kỳ. Cục thống kê dân số và những người kiểm tra thống kê dân số sẽ không bao giờ yêu cầu cư dân cung cấp số An sinh xã hội, tài khoản ngân hàng hoặc số thẻ tín dụng, hoặc tình trạng công dân. Họ sẽ không bao giờ yêu cầu tiền hoặc bất kỳ đóng góp nào.

 

“Chính quyền liên bang đã kháng cáo quyết định của Thẩm phán Koh và tiếp tục thúc đẩy việc rút ngắn thời hạn. Điều này đe dọa nghiêm trọng đến khả năng của quận chúng tôi trong việc thống kê chính xác và đảm bảo rằng các thành viên cộng đồng của chúng tôi nhận được sự chia sẻ công bằng các nguồn lực của họ cho trường học, bệnh viện, công viên, nhà ở và đường xá trong 10 năm tới, ”Giám sát viên Sheila Kuehl lên tiếng. “Vì vậy, làm ơn, hãy hành động ngay bây giờ. Mọi cư dân phải có lập trường và được đếm trong khi chúng tôi có thể thực hiện việc này”.

 

“Chúng tôi kêu gọi những ai chưa hoàn thành thống kê hãy làm điều này ngay lập tức. Đừng chờ đợi. Chỉ mất đúng mười phút. Hãy truy cập my2020census.gov hoặc gọi 844-330-2020 ngay hôm nay, ”Giám sát viên Janice Hahn nói. “Càng nhiều người được đếm có nghĩa là càng nhiều tiền hơn cho khu phố của quý vị. Không hoàn thành thống kê dân số là ném bỏ tiền tài trợ cho các dịch vụ hỗ trợ con cái và gia đình của bạn”.

 

Thống kê dân số có thể được trả lời hoàn tất trực tuyến bằng tiếng Anh tại my2020census.gov, qua điện thoại tại 844-330-2020, hay gửi thư nếu quý vị nhận được đơn bằng giấy. Đối với các cư dân không nói tiếng Anh, trang Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ U.S. 2020 Census cung cấp các thông tin tổng quát qua 59 ngôn ngữ khác nhau tại https://2020census.gov/.

 

Quyền Giám đốc Điều hành Hạt Los Angeles Fesia Davenport cho biết: “Mỗi người trong cộng đồng của chúng ta đều quan trọng và phải được đếm vào thống kê dân số, bất kể tuổi tác, chủng tộc, hoặc tình trạng nhập cư”. “Các câu trả lời thống kê dân số được giữ bí mật nghiêm ngặt và Cục thống kê dân số Hoa Kỳ bị ràng buộc về mặt pháp lý bởi Tiêu đề 13 của Bộ luật Hoa Kỳ để bảo mật bất kỳ thông tin cá nhân hoặc thông tin nhận dạng nào. Thông tin này không thể được chia sẻ với bất kỳ cơ quan chính phủ hoặc tòa án nào khác. Quận Los Angeles đang trông cậy vào bạn. Hãy trả lời thống kê dân số ngay bây giờ trước khi quá muộn."

 

Sơ Lược về Chiến Dịch “Mọi Người Đều Phải Được Đếm” của quận LA

Thống kê dân số năm 2020 chính xác là điều cần thiết để đảm bảo đại diện chính trị công bằng và duy trì sự phân bổ công bằng của nguồn tài trợ liên bang dựa trên công thức cho các dự án và chương trình dịch vụ xã hội. Mục tiêu thống kê dân số của Quận LA là mọi người dân đều có thông tin, có quyền truy cập và hoàn thành Thống Kê Dân Số năm 2020. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://census.lacounty.gov/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thủ Tướng Đức Angela Merkel nói rằng các viên chức Đức đã đồng ý phong tỏa 4 tuần đối với các nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim, rạp hát và những nơi giải trí khác để giảm thiểu sự gia tăng mạnh trong truyền nhiễm vi khuẩn corona, theo bản tin của www.clickondetroit.com cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Với cuộc đua tổng thống sắp kết thúc giữa cơn đại dịch đang hoành hành, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trước Tổng Thống Donald Trump trên toàn quốc, theo Thăm Dò mới của CNN được thực hiện bởi SSRS cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép việc đếm phiếu tại North Carolina nhận được tới 9 ngày sau bầu cử bao lâu mà các lá phiếu được đóng dấu bưu điện cho đến Ngày Bầu Cử, là thắng lợi đối với Dân Chủ tại tiểu bang quan trọng khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Cơn bão lớn mới nhất đã đổ bộ vào Việt Nam làm cho ít nhất 26 ngư phủ mất tích ngoài biển hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020, là một trong những cơn bão lớn nhất trong 2 thập niên, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Tư.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.