Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chết dịch ở Mỹ lên tới 187,072 người. BS Fauci: Trump nói sai lạc về ngày có vaccine, vì vaccine còn đang thử chưa có đủ dữ kiện hiệu qủa. Kẻ bảo thủ nằm vùng ở NIH để loan tin giả và chụp mũ Fauci đã từ chức. CIA: Putin và tình báo Nga mở chiến dịch cứu Trump, bôi nhọ Biden. Thứ Sáu 25/9/2020 tranh luận trước tòa về hồ sơ gian thuế của Trump. Tòa New York tố tân TGĐ Bưu điện phá hoại niềm tin vào

22/09/202008:01:00(Xem: 939)
blank  

Chết dịch ở Mỹ lên tới 187,072 người. BS Fauci: Trump nói sai lạc về ngày có vaccine, vì vaccine còn đang thử chưa có đủ dữ kiện hiệu qủa. Kẻ bảo thủ nằm vùng ở NIH để loan tin giả và chụp mũ Fauci đã từ chức. CIA: Putin và tình báo Nga mở chiến dịch cứu Trump, bôi nhọ Biden. Thứ Sáu 25/9/2020 tranh luận trước tòa về hồ sơ gian thuế của Trump. Tòa New York tố tân TGĐ Bưu điện phá hoại niềm tin vào phiếu bầu qua thư, buộc sửa chữa gấp
.
WASHINGTON (VB - 22/9/2020) -- Sở Phòng Chống Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) sáng hôm Thứ Ba 22/9/2020 cập nhật số người Mỹ chết liên hệ COVID-19 lên tới 187,072 người, trong khi tổng số người lây nhiễm tới giờ là 2,009,133 người.
.
Bác sĩ Anthony Fauci, người chỉ huy chiến dịch chống dịch bệnh toàn quốc, trả lời phỏng vấn trên báo The Daily Beast rằng sự thật không thể xảy ra như lời Tổng Thống Trump tuyên bố khi vận động cuối tuần qua rằng thuốc chích ngừa vaccine cho COVD-19 có thể có trước Ngày Tuyển Cử (3/11/2020). Bác sĩ Fauci nói rằng Trump không được đọc các hồ sơ lượng định thử nghiệm, do vậy Trump nói không đúng sự thật.
.
BS Fauci nói các cuộc thử nghiệm thuốc vaccine hiện nay là "các thử nghiệm mù về thuốc giả" (“These are blind placebo-controlled trials”), nghĩa là chia nhóm thử thuốc vaccine và có nhóm dùng thuốc giả để lấy dữ kiện an toàn đưa về một hội đồng giám sát an toàn... sau cùng là một nhà thống kê "không mù" (tức là biết rõ nhóm nào dùng thuốc giả, thuốc thật). Các dữ kiện thống kê đều bí mật.
.
Do vậy người thống kê này có thể nói, "Cần thử thêm vì chưa đủ dữ kiện để quyết định" hay nói "có dữ kiên hiệu quả rồi" thì CDC sẽ trình bày với công ty chế tạo vaccine đó để công ty quyết định xem có muốn dùng dữ kiện đó đưa lên FDA (Sở Dược Liệu Liên Bang) để xin chấp thuận hay không. Và TT TRump không hề được đọc chút gì về dữ kiện đang thử nghiệm. Fauci nói có thể biết mức độ hiệu quả các vaccine đang thử vào tháng 11 hay tháng 12/2020 nhưng không thể biết bao giờ vaccine mới quảng bá hàng loạt cho công chúng.
.
Viện nghiên cứu y tế quốc gia NIH (National Institutes of Health) hôm Thứ Hai 21/9/2020 nói rằng một viên chức phụ trách quảng cáo công cộng (public relations) --- người dùng tên giả viết trên một trang web bảo thủ để tấn công bác sĩ Fauci và tung tin giả rằng dịch COVID-19 không nguy hiểm --- đã từ chức sau khi bị lộ.
.
Người nằm vùng trong viện nghiên cứu y tế này có tên là William B. Crews, cũng là Chủ bút trang web RedState, đã dùng bút hiệu “streiff” viết về dịch bệnh coronavirus là "cú lừa gạt vĩ đại"...
.
Các bài viết trên web này trái nghịch với các lời khuyên chính thức của ngành y tế Hoa Kỳ về COVID-19, trong khi chửi mắng bác sĩ Fauci, gọi Fauci là "mặt nạ phát xít" cùng với nhiều lời xúc phạm khác, trong khi nói rằng các nỗ lực của chính phủ Trump bị bẻ gãy hoàn toàn bởi Fauci ("Trump administration were failed at every turn by" Fauci). Người chuyên tung tỉn dỏm William B. Crews đã chính thức từ chức khỏi NIH sau khi bị lộ bí mật.


.
Bản tin CNN 22/9/2020 cho biết có thể một thẩm phán thứ nhì phán quyết chống Bưu điện, nói rằng các phiếu bầu qua thư phải là ưu tiên, không chậm trễ. Thẩm phán Victor Marrero ở tòa khu vực 2 tại New York phán lệnh hôm Thứ Hai 21/9/2020, nói rằng Tổng Giám Đốc Bưu Điện Louis DeJoy (do Trump bổ nhiệm) đã làm suy yếu niềm tin dân chúng Mỹ vào việc bầu phiếu qua thư.
.
Trước đó, một thẩm phán ở tiểu bang Washington cũng đã ra phán lệnh tương tự hôm Thứ Sáu 18/9/2020 và chỉ trích chính phủ Trump về điều ông gọi là "tấn công vì mục tiêuc hính trị" nhắm vào Bưu điện.
.
Người thẩm phán thứ nhì là Marrero ra phán lệnh hôm Thứ Hai 21/9/2020 là Bưu điện phải xem tất cả phiếu bầu qua thư là thư nhanh hạng nhất hay là thư ưu tiên hỏa tốc (first-class mail or priority mail express) và Bưu điện phải "chấp thuận trước" tất cả các yêu cầu làm quá giờ trong 2 tuần lễ quanh Ngày Bầu Cử (3/11/2020) để bảo đảm phiếu bầu qua thư chuyển đi nhanh. Cùng lúc một số biện pháp hồi phục tốc độ Bưu điện phải thực hiện, và phán lệnh này hiệu lực từ ngày Thứ Sáu 25/9/2020.
.
Một bàn báo cáo tối mậtc ủa CIA cho biết Tổng Thống Nga Vladimir Putin và các phụ tá thân cận nhiều phần đích thân chỉ huy chiến dịch bôi nhọ ứng viên Dân Chủ Joe Biden và gây các tác động ảnh hưởng bầu cử Hoa Kỳ 2020, theo phóng viên Josh Rogin tường trình trên báo Washington Post, dẫn ra 2 nguồn đã duyệt qua bản báo cáo CIA này.
.
Hồ sơ tối mật này có tên gọi "CIA Worldwide Intelligence Review" hoàn tất ngày 31/8/2020 và chứa đựng tin tình báo từ các nguồn, trong đó có các sở tình báo như National Security Agency và FBI.
.
Bản tin tình báo cũng kể chi tiết về hoạt động của Andrii Derkach, một dân cử Ukraine, người loan tin bóp méo về Biden xuyên qua các thông tấn Cộng Hòa tại Mỹ, các trang tin Hoa Kỳ, và các nguồn thân vận của TT Donald Trump.
.
Tuần trước, Bộ Ngân Khố Mỹ loan báo các biện pháp cấm vận, trừng phạt nhắm vào Derkach vì cho là người này là "gián điệp Nga đang hoạt động" và y đang tích cựuc bôi nhọ Biden và ảnh hưởng vào bầu cử Mỹ.
.
Derkach bị cho là làm việc chung với Rudy Giuliani, luật sư riêng của Trump và là cựu Thị Trưởng New York City, trong chiến dịch bôi nhọ Biden.
.
Trong khi đó, Cyrus Vance, Công Tố Trưởng thành phố Manhattan, nói là có cả núi chứng cớ để lôi Trump và các công ty của Trump ra tòa về gian lận thuế, trong khi ông thuyết phục một tòa kháng án liên bang để lấy hồ sơ thuế của Trump.
.
Trong các chứng cớ nêu ra có chuyện Trump liên tục gửi các chủ nợ hồ sơ tài chánh phóng đại tài sản và bỏ lơ các cơ sở kinh doanh mang nợ, và từ 2004 tới 2014 đã bơm 400 triệu đôla tiền mặt vào "5 căn nhà, 8 sân golf và 1 xưởng rươu nho" bất kể ngập nợ nhiều tỷ đôla.
.
Luật sư của Trump và bên công tố sẽ tranh luận vào ngày Thứ Sáu 25/9/2020 trước một bồi thẩm gồm 3 chánh án. Nhưng cho dù luật sư của Trump có thất bại cuối tuần này, dân Mỹ sẽ không thể đọc hồ sơ thuế của Trump trước Ngày Bẩu Cử 3/11/2020.
.


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump, người đã tuyên bố “Tôi không làm tiền từ Trung Quốc” vào cuộc tranh luận tổng thống tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, thực tế ông đã thu nhận nhiều triệu đô la từ các thể nhân được nhà nước TQ làm chủ tại TQ kể từ khi ông Trump vào Bạch Ốc, theo bản tin của báo Forbes cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Sự ủng hộ liên minh dân sự đồng tính gây nhiều tranh cãi của Đức Giáo Hoàng Francis đã có nhiều chỉ trích tại Hoa Kỳ, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Ken Kurson, cựu chủ bút một tờ báo tại New York khi tờ báo này được làm chủ bởi người bạn là Jared Kushner, cố vấn tối cao cho Tổng Thống Donald Trump, đã bị truy tố bởi các công tố liên bang với tội tấn công mạng liên bang và quấy rối 3 người, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Vào cuối tháng 5, các nhân viên tại ngân hàng ở thành phố Kannapolis thuộc tiểu bang North Carolina đã gọi cảnh sát địa phương để báo cáo một chiếc xe van hiệu Ford màu trắng bị bỏ tại bãi đậu xe của ngân hàng này, theo bản tin của NPR hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020 cho biết.
Ông Nguyễn Quang Khải cư dân tại tỉnh Đồng Nai là Facebooker có tên Khai Nguyen, Việt Nam, đã bị công an CSVN bắt giam khẩn cấp hôm 21 tháng 10 vì lý do "sao chụp, phát tán hình ảnh tài liệu bí mật nhà nước" theo điều 337 Bộ luật hình sự,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 10 năm 2020.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Tình hình đại dịch vi khuẩn corona lại tái bùng phát tại nhiều nơi gồm hàng chục tiểu bang ở Mỹ và nhiều nước ở Châu Âu. Cộng thêm với thời tiết đang vào mùa lạnh làm cho các chuyên gia y tế lo sợ tình trạng Covid-19 sẽ còn tồi tệ hơn. Trong khi đó chuyện hồ sơ thuế của Trump mà báo The New York Times có được và tung ra đã ngày càng cho thấy nhiều bí ẩn về tài chánh của ông Trump, chẳng hạn ông Trump đã có nhiều nỗ lực làm ăn và có cả trương mục ngân hàng tại TQ. Đối với người Việt khắp nơi thì bi kịch bão lụt tại Việt Nam trong những ngày qua đã làm mọi người đặc biệt quan tâm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.