Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lá Thư từ Đức Quốc: Sẽ Có Vaccine Chống Lại Corona, 94 Triệu Liều Vắc-xin Được Bảo Đảm Và Tin Tức "tích cực" Từ Cổ Phiếu Của BioNTech và Eli Lilly

19/09/202010:39:00(Xem: 5652)

Dẫn nhập: Sự thật thì mất lòng NHƯNG người viết / dịch nghĩ rằng muốn nói gì cần phải có dữ liệu cho nên NẾU có tung tin đi trên Net nói (dù bất cứ với dụng ý gì) rằng các nhà lãnh đạo ví dụ như bà Thủ tướng Đức Merkel, TT Trump (USA), Macron (F) … hay bất cứ ai khác không phải chuyên gia thuộc ngành Dược phẩm là "người chế tạo ra thuốc tiêm phòng (vaccine) chống Coronavirus" thì chỉ biết cười trừ; đúng là nói không bị đóng thuế nên tha hồ nói hươu nói vượn. Đề nghị xin đừng coi thường sự hiểu biết của người khác dù đa số im lặng vì NẾU dễ dàng phát minh ra thuốc như vậy thì dịch corona làm gì có thể hoành hoành gần một năm nay.? Mọi người hầu như ai cũng mong đại dịch sớm chấm dứt để đời sống được bình thường hoá như trước khi có dịch do Wuhan virus từ China gây ra, để không nhìn thấy những thảm cảnh xảy ra đối với người chết vì coronavirus như đầu năm 2020 ở Ý … 


Một tin vui là có thể vào tháng 10 năm 2020 sẽ có vaccine từ hai hãng Moderna (USA) và BioNTech (Đức). Mời đọc bản tin đã chuyển sang Việt ngữ để biết rõ hơn. Xin hoan hỷ cho mọi sự. (LNC).


***


Vào tháng 12 năm 2020, đúng một năm trôi qua sau sự bùng phát của coronavirus, nguồn gốc của virus cho đến nay vẫn chưa rõ ràng. Nhà virus học đào thoát từ China, Dr. Li-Meng Yan nói rằng cô đã kiểm tra cấu trúc của virus và nhận thấy rằng nó không thể là virus có nguồn gốc tự nhiên. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng về điều này.


Một số loại vắc xin (vaccine) hiệu quả có thể được tung ra thị trường vào cuối năm nay. Đứng đầu là công ty công nghệ sinh học Mỹ Moderna (WKN: A2N9D9) và BioNTech (WKN: A2PSR2) với sự hợp tác của đối tác Pfizer (WKN: 852009).


                        C:\Users\Anmeldung\Downloads\c4ea9af47cd7_Impfstoff.jpg


* Đức đã đặt hàng trước mua 94 triệu liều vắc xin (vaccine)


Đức đã đặt 94 triệu liều vắc xin từ một số nhà sản xuất như BioNTech và Curevac (NASDAQOTH: A2P71U). Tuy nhiên, để thiết lập khả năng bảo vệ hiệu quả, thường cần phải tiêm hai vắc xin, vì thế sẽ mua thêm đợt tiêm chủng tiếp theo. Cho đến nay, EU đã đặt hàng tổng cộng 200 triệu "lon (Dosen)" với tùy chọn thêm 100 triệu lon từ BioNTech và Pfizer.


Tuy nhiên, ban đầu, chỉ những nhóm người đặc biệt dễ bị tổn thương, chẳng hạn như bác sĩ và người cao tuổi, mới được tiêm chủng. Một loại vắc-xin (vaccine) cũng sẽ được cung cấp cho công chúng vào giữa năm 2021. Sẽ không có tiêm chủng bắt buộc với nó.


* BioNTech nhận thêm 375 triệu euro


Cho đến nay, quá trình phát triển vắc xin của BioNTech diễn ra nhanh chóng và rất khả quan. Kết quả đầu tiên của nghiên cứu giai đoạn 3 cuối cùng sẽ có vào tháng 10 năm 2020. BioNTech gần đây đã tăng số lượng người tham gia trở lại lên 44.000, như thế chúng ta có thể nói về một cuộc thử nghiệm toàn diện. Nhà nước hiện đang cung cấp thêm 750 triệu euro nữa để tăng nhanh sản xuất. BioNTech sẽ nhận được khoảng 375 triệu euro từ khoản này.


Công ty công nghệ sinh học BioNTech (ghi chú thêm có trụ sở tại Mainz / Đức) muốn sử dụng tiền chủ yếu để mở rộng sản xuất ở Đức. Tuy nhiên, Curevac cũng được hưởng lợi từ nguồn tài trợ của nhà nước, vốn đang chậm thời gian so với BioNTech về sự phát triển của nó, nhưng cũng đã có thể đưa ra kết quả thử nghiệm tốt cho đến nay. Công ty đang được hỗ trợ lên tới 252 triệu euro.


* Eli Lilly với nghiên cứu kháng thể tốt


Năm 2021, ngày càng nhiều vắc xin và hoạt chất sẽ dần dần được tung ra thị trường. Một công ty cũng sẽ được hưởng lợi từ việc này là Eli Lilly (NYSE: ELI). Nó đang phát triển các liệu pháp kháng thể, một trong số đó vừa mới hoàn thành xong giai đoạn phát triển thứ hai.


Kết quả đầu tiên của nghiên cứu giai đoạn 2 với LY-CoV555 và 450 người tham gia cho thấy kết quả khả quan. Ví dụ, những người tham gia nghiên cứu có “tỷ lệ nhập viện giảm”. "Những dữ liệu tạm thời này từ nghiên cứu BLAZE-1 chỉ ra rằng LY-CoV555, một loại kháng thể đặc biệt chống lại SARS-CoV-2, có tác dụng kháng virus trực tiếp và có thể làm giảm thời gian nằm viện do COVID", theo Lãnh đạo khoa học của Eli Lilly, Tiến sĩ.  Daniel Skovronsky.


Các kháng thể được tiêm tĩnh mạch với liều lượng từ 700 đến 7.000 mg cho bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ đến trung bình và xét nghiệm COVID-19 dương tính. 2.800 mg được cho là hiệu quả nhất với nó.


Eli Lilly phát triển các liệu pháp khác nhau, từ việc sử dụng các kháng thể riêng lẻ đến kết hợp. Chúng có thể ngăn chặn Sao chép virus (Virusvermehrung / Virus replication) trong cơ thể và do đó góp phần vào sự phục hồi. Công ty đã lấy kháng thể từ những bệnh nhân đã sống sót sau căn bệnh này.


Bài đăng 94 triệu liều vắc xin được bảo đảm và tin tức "tích cực" từ phần cổ phiếu của BioNTech và cổ phiếu của Eli Lilly đã xuất hiện đầu tiên trên The Motley Fool Đức.


C. W (Author) không có sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập. Motley Fool không có bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập đến.

 


*   ©  Lê Ngọc Châu chuyển ngữ - Nam Đức, trưa  ngày 19.09.2020 + hình internet.

- Ch. W., Motley Fool Investmentanalyst  Motley Fool Đức 2020

- Sức khỏe / Motley Fool Deutschland , Sa., 19. September 2020, 8h00 vorm. 

- Url: https://de.nachrichten.yahoo.com/94-mio-impfdosen-gesichert-positive-060055091.html 

 
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Tình hình đại dịch vi khuẩn corona lại tái bùng phát tại nhiều nơi gồm hàng chục tiểu bang ở Mỹ và nhiều nước ở Châu Âu. Cộng thêm với thời tiết đang vào mùa lạnh làm cho các chuyên gia y tế lo sợ tình trạng Covid-19 sẽ còn tồi tệ hơn. Trong khi đó chuyện hồ sơ thuế của Trump mà báo The New York Times có được và tung ra đã ngày càng cho thấy nhiều bí ẩn về tài chánh của ông Trump, chẳng hạn ông Trump đã có nhiều nỗ lực làm ăn và có cả trương mục ngân hàng tại TQ. Đối với người Việt khắp nơi thì bi kịch bão lụt tại Việt Nam trong những ngày qua đã làm mọi người đặc biệt quan tâm.
Khi nhiệt độ rơi xuống, con người ở trong nhà nhiều hơn. Điều đó là tăng nguy cơ của việc truyền nhiễm vi khuẩn corona, nhưng có vài cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện để giúp bảo vệ chính bạn và những người chung quanh bạn. Rất dễ chán để đeo khẩu trang và thực hành việc giữ khoảng cách xã hội. Đã có một số người từ Bạch Ốc nói về sự miễn nhiễm đám đông – ý tưởng cho rằng nếu đủ người bị lây bệnh, thì vi khuẩn sẽ không thể lây lan nữa.
Tổng Thống Donald Trump chú ý đến sự thỉnh cầu của các cố vấn của ông khi ông lên sân khấu tranh luận vào tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, mang lại sự trình diễn được kềm chế nhiều hơn khi ông đối đầu với đối thủ, Joe Biden, nhưng ông đã thất bại để nắm lấy thời khắc thay đổi cuộc chơi mà ông cần để thay đổi mạnh mẽ quỹ đạo của cuộc đua, theo CNN cho biết vào tối Thứ Năm.
Không lâu trước đây tỉnh Bắc Giang tại Việt Nam là một trong những vùng nghèo nhất nước, được biết tới là nơi sản xuất lúa gạo, dệt vải thiều và nuôi gà vịt có tên là “gà chạy bộ,” theo bản tin của hãng thông tấn Bloomberg cho biết hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020.
Các nhà giám sát Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, đã chấp thuận loại thuốc đầu tiên để điều trị Covid-19: remdesivir, một loại thuốc kháng sinh được chích cho các bệnh nhân vào bệnh viện điều trị qua đường tĩnh mạch, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer đã cự nhau hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, sau cuộc bỏ phiếu bởi các nhà lập pháp Thượng Viện để tiến cử Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm.
Các vụ tấn công tin tặc chủ động của Nga đang nhắm vào các hệ thống của chính phủ Mỹ, gồm những hệ thống liên quan đến cuộc bầu cử đang diễn ra, theo các giới chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020 qua tường thuật của NPR.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.