Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Bầu cử bất hợp pháp, trừ phi Trump thắng phiếu. Tòa phán: TRump đưa DeJoy vào phá hoại Bưu Điện để chèn ép phiếu bầu. Trump kinh hoàng: 2 tiểu bang Michigan và Arizona nghiêng về Biden. Cộng Hòa rủ nhau bầu cho Biden...

18/09/202008:58:00(Xem: 1414)
blank 

Trump: Bầu cử bất hợp pháp, trừ phi Trump thắng phiếu. Tòa phán: TRump đưa DeJoy vào phá hoại Bưu Điện để chèn ép phiếu bầu. Cộng Hòa rủ nhau bầu cho Biden...
.
WASHINGTON (VB) – Tổng Thống Donald Trump sáng hôm Thứ Năm 18/9/2020 tuyên bố trong cuộc phỏng vấn ở đài Fox Sports Radio rằng: cuộc bầu cử tháng 11/2020 sẽ là bất hợp pháp, trừ phi Trump thắng cử. Ông nói, "Cách duy nhất Dân Chủ có thể thắng là gian lận, đó là ý kiến của tôi." Tuy nhiên, ông không cho biết sẽ phản ứng ra sao nếu thua phiếu.
.
Tuyên bố này sau đó được ông phóng thêm tweet lên mạng: "Bởi vì số lượng phiếu mới và nhiều vô tiền khoáng hậu sẽ gửi tới các cử tri năm nay, kết quả kỳ bầu cử ngày 3/11 có thể KHÔNG BAO GIỜ CHÍNH XÁC ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH, điều mà một số người muốn."
.
Kinh hoàng đó của Trump có thể hiểu được sau khi Tòa hôm Thứ Năm ra phán quyết buộc tội Bưu Điện và Tổng Giám Đốc Bưu Điện DeJoy là cố ý chèn ép phiếu bầu cử tri. Chánh án liên bang Stanley Bastian đưa ra phán quyết hiệu lực toàn quốc tạm thời ngăn chận và đảo ngược các thay đổi ở Bưu Điện gần đây sau khi T6an Tổng GĐ Bưu Điện Louis DeJoy, một bạn thân của Trump, nhậm chức --- trong đó đã gỡ bỏ gần 700 máy lựa thư và buộc nhân viên phải lựa bằng tay.
.

Bastian viết trong phán quyết dài 13 trang rằng DeJoy đã "tấn công vì động cơ chính trị" nhắm vào Bưu Điện. Bastian viết rằng phán quyết dễ dàng đưa ra vì dựa vào những gì Trump liên tục tấn công bầu phiếu bằng thư và vì 72% máy lựa thư bị gỡ là "nằm trong các quận hạt mà bà Hillary Clinton thắng phiếu bầu nhiều nhất hồi năm 2016.”
.
Chánh án yêu cầu Bưu Điện phải tức khắc ngưng buộc nhân viên để thư ứ đọng và phải xếp phiếu bầu qua thư là diện First Class (thư nhanh nhất) và phải nối các máy lựa thư trở lại.
.
Phóng viên Politico tên Tim Alberta, là cựu phóng viên National Review và là người có nhiều nguồn tình thân từ lâu với Cộng Hòa, cho biết ban vận động của TRump đang kinh hoàng vì đã thấy mất 2 tiểu bang chiến trường chính yếu trong chặng cuối sắp bầu cử này.
.
Viết trên Twitter, Alberta nói rằng Michigan và Arizona là 2 tiểu bang mà ban vận động của Trump "biết đã trôi tuột rồi và có thể không kéo lại được." Thêm nữa, ông viết rằng Wisconsin, tiểu bang khác mà Trump thắng bất ngờ năm 2016 cũng có vẻ sắp mất cho Biden.
.


Một tin bi quan cho Donald Trump là cuốn sách mới của Bob Woodward trong đó ghi những lời Trump thú nhận nhiều điều tệ hại và có ghi âm tuần này lên hàng sách bán chạy nhất ở Amazon. Chưa hết, phóng viên Woodward sắp tới sẽ lưu diễn để quảng cáo bán sách.
.
Trong khi đó, hôm Thứ Năm 17/9, Trump nổi giận vì Giám Đốc FBI Christopher Wray điều trần trước quốc hội hôm Thứ Năm rằng Nga một lần nữa đang can thiệp vào bầu cử Mỹ 2020 để giúp TRump thắng cử. Trump phóng tweet hôm Thứ Năm mắng tại sao Wray không nói chuyện do Trump bịa đằt rằng Joe Biden và Trung Quốc bí mật gian lận bầu cử: "Nhưng này Christ, ông không thấy bất kỳ hoạt động nào từ TQ sao, cho dù họ hoạt động đê thành hiểm họa còn nguy hiểm NHIỀU hơn là Nga, Nga, Nga..."
.
Bầu cử sớm ở tiểu bang North Carolina đã bắt đầu, nhiều cử tri da đen ở đây đã thấy phiếu bầu qua thư của họ bị bác bỏ ở tỷ lệ nhiều gấp 4 lần phiếu bầu qua thư của cử tri da trắng, tính tới ngày 17/9/2020.
.
Cử tri da đen có 642 trong tổng số 13,747 phiếu bầu bị bác bỏ, tỷ lệ bác bỏ là 4.7%. Ngược lại, cử tri da trắng có 681 phiếu bầu trong 60,954 phiếu bầu qua thư bị bác bỏ, tỷ lệ bác bỏ là 1.1%. Bác bỏ thường là do lỗi điền phiếu.
.
Cộng Hòa rủ nhau rời bỏ: Các cựu nhân viên trong chính phủ TRump quay sang ủng hộ Biden nhiều hơn. Mới nhất là Olivia Troye, cựu phụ tá cho Phó TT Mike Pence trong ban đặc nhiệm chống coronavirus hôm Thứ Năm xuất hiện trong một quảng cáo cho tổ chức có tên Republican Voters Against Trump (Cử tri Cộng Hòa chống Trump), trong đó bà nói Trump không bận tâm gì về dân Mỹ chết mà chỉ lo tái thắng cử.
.
Trước bà gần nhất là Miles Taylor và Elizabeth Neumann, cả hai đều là viên chức cấp cao trong Bộ Nội An, cũng đã lên video của nhóm RVAT kêu gọi cử tri Cộng Hòa bầu cho Biden.
.
Danh sách Cộng Hòa kêu gọi sang bầu cho Biden nhiều vô kể, các quan chức nổi bật có:
Former FBI Director James Comey
Former Deputy FBI Director Andrew McCabe
Former National Security Adviser John Bolton
Senior State Department official Mary Elizabeth Taylor
Pentagon official James Miller
Senior analyst with the Defense Intelligence Agency Kyle Murphy
Assistant to the president Omarosa Manigault Newman
Former Trump campaign staffer Alva Johnson (accused Trump of sexual misconduct)
Michael Cohen
Former White House Communications Director Anthony Scaramucci
Former Secretary of State Rex Tillerson
Former Defense Secretary James Mattis
Lt. Col. Alexander Vindman...
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thủ Tướng Đức Angela Merkel nói rằng các viên chức Đức đã đồng ý phong tỏa 4 tuần đối với các nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim, rạp hát và những nơi giải trí khác để giảm thiểu sự gia tăng mạnh trong truyền nhiễm vi khuẩn corona, theo bản tin của www.clickondetroit.com cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Với cuộc đua tổng thống sắp kết thúc giữa cơn đại dịch đang hoành hành, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trước Tổng Thống Donald Trump trên toàn quốc, theo Thăm Dò mới của CNN được thực hiện bởi SSRS cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép việc đếm phiếu tại North Carolina nhận được tới 9 ngày sau bầu cử bao lâu mà các lá phiếu được đóng dấu bưu điện cho đến Ngày Bầu Cử, là thắng lợi đối với Dân Chủ tại tiểu bang quan trọng khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Cơn bão lớn mới nhất đã đổ bộ vào Việt Nam làm cho ít nhất 26 ngư phủ mất tích ngoài biển hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020, là một trong những cơn bão lớn nhất trong 2 thập niên, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Tư.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.