Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BS Fauci Nói Có Thuốc Chích Ngừa Covid-19 Vào Cuối Năm, CDC Chuẩn Bị Mọi Thứ Để Có Trước Ngày Bầu Cử

02/09/202019:15:00(Xem: 1278)

 

Bác Sĩ Anthony Fauci tiên đoán rằng thuốc chích ngừa vi khuẩn corona sẽ được phát triển vào cuối năm 2020, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 9 năm 2020.

“Tôi tin rằng vào lúc chúng ta đạt tới cuối năm nay thì chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái rằng chúng ta có thuốc chích ngừa an toàn và hiệu nghiệm,” theo Fauci, giám đốc Viện Về Các Bệnh Dị Ứng và Truyền Nhiễm Quốc Gia, nới trên chương trình “Today” của NBC hôm Thứ Tư.

Ông nói thêm rằng thử nghiệm thuốc chích ngừa, có “đủ dữ liệu mà bạn thực sự cảm thấy thoải mái rằng nó an toàn và hiệu quả đối với công chúng Mỹ.”

Fauci cũng cảnh báo về mùa cúm sắp tới gồm chung cả đại dịch vi khuẩn corona. Để giúp tránh điều đó, ông nói rằng Hoa Kỳ nên tập trung quyết liệt từ bây giờ việc làm giảm lây lan vi khuẩn.

Ông cũng cảnh báo cuối tuần Lễ Lao Động này.

“Chúng ta đã thấy sau Lễ Độc Lập, chúng ta đã thấy sau Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, sự gia tăng các trường hợp bị lây dịch bệnh. Hãy đeo khẩu trang. Giữ khoảng cách xã hội. Tránh đám đông,” theo ông khuyên.

Trong khi đó, Cơ Quan CDC đã nói với các viên chức y tế công cộng tại Hoa Kỳ để chuẩn bị phân phối thuốc chích ngừa vi khuẩn corona có khả năng vào cuối tháng 10, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Tư. Họ cũng cung cấp các tình huống dự liệu để giúp các tiểu bang chuẩn bị.

Các tài liệu được đăng bởi báo The New York Times và CDC xác định với CNN là họ đã gửi chúng tới các viên chức y tế công cộng của thành phố và tiểu bang.

Các tình huống cung cấp các chi tiết về việc phân phối đối với 2 loại thuốc chích ngừa Covid-19 khi cung cấp “có thể bị hạn chế.” Các tài liệu ưu tiên cho các nhóm chuyên môn đối với thuốc chích ngừa, gồm các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, các nhân viên quan trọng, các cư dân tại các cơ sở chăm sóc dài hạn và nhân viên và các nhóm an ninh quốc gia.

CNN tường trình hồi tuần trước rằng Giám Đốc CDC Bác Sĩ Robert Reddield đã yêu cầu các tiểu bang tăng tốc cấp phép cho công ty cung cấp y tế và dược liệu McKesson để giúp phân phối bất cứ thuốc chích ngừa vi khuẩn corona nào. Trong một lá thư, Redfield yêu cầu họ bãi bỏ bất cứ đòi hỏi nào mà có thể can thiệp vào cách của việc phân phối thuốc chích ngừa vào ngày 1 tháng 11 – trước Ngày Bầu Cử -- và nhiều tuần nếu không muốn nói nhiều tháng, trước khi các chuyên gia hàng đầu dự đoán bất cứ thuốc chích ngừa nào được thử nghiệm hoàn hảo.

-         Trên toàn cầu hiện có 25,835,301 trường hợp bị lây, với 858,661 người thiệt mạng.

-         Tại Việt Nam hiện có 1,044 trường hợp bị lây, với 34 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 6,117,428 trường hợp bị lây, với 185,271 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 718,513 trường hợp bị lây, với 13,226 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 49,142 trường hợp bị lây, với 1,007 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
QUẬN CAM (VB- 11/4/2021) --- Thống Đốc Ron DeSantis (Cộng Hòa - Florida) trở thành một người được suy đoán đứng hàng đầu sẽ mang lá cờ của Trump tranh cử Tổng Thống 2024, theo phân tích của báo New York Times.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.