Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Harley Rouda Họp Báo Tại Bưu Điện Costa Mesa Với Chủ Đề “Không Được Gây Rối Bưu Điện”

19/08/202008:52:00(Xem: 767)

DAN BIEU ROUDA HOP BAO  DSC_0456


COSTA MESA (Thanh Huy) -- Vào lúc 11:00 trưa ngày Thứ Ba 18/08/2020, trước trụ sở bưu điện thành phố Costa Mesa (1590 Adams Ave.), Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48th) đã có cuộc họp báo với chủ đề “không được gây rối bưu điện”, lên án chính phủ Trump và tân giám đốc bưu điện Hoa Kỳ USPS Loui DeJoy đang thực hiện các biện pháp cắt giảm ngân sách, hoạt động của bưu điện nhằm mục đích cản trở quá trình bầu cử bằng thư tín trong tháng 11 tới.

Tham gia vào cuộc họp báo có bà Thị Trưởng thành phố Costa Mesa Katrina Foley và một số nghị viên thành phố, chỉ huy Đơn Vị Cựu Chiến Binh (American Legion) 133- Robert McClish, đại diện cho nghiệp đoàn bưu điện APWU- Sonia Canchola, đại diện cho các doanh nghiệp nhỏ, nhân viên bưu điện bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm. Ngoài ra còn có mặt các đơn vị truyền thông dòng chính cũng như các cơ quan báo chí gốc VIệt.

Đã từng là chủ một doanh nghiệp với 10,000 nhân viên, Dân Biểu Rouda hiểu rõ vai trò quan trọng của bưu điện Hoa Kỳ (USPS) đối với hoạt động kinh doanh. Trong phần phát biểu mở đầu, Dân Biểu Rouda đã ngay lập tức lên án việc cắt giảm hoạt động của bưu điện vì mục đích chính trị, mà xem thường các tác hại gây ra cho người dân Mỹ. Tổng thống Trump đã từng tuyên bố rõ ràng rằng muốn hạn chế khả năng bầu bằng thư của người dân Hoa Kỳ, cho là “dễ bị gian lận” mặc dù không đưa ra bằng chứng cụ thể nào. Nhưng bản thân vợ chồng tổng thống thì đã ghi danh bầu bằng thư tín!

DAN BIEU ROUDA HOP BAO  DSC_0463
Ông Louis DeJoy là một đồng minh, một nhà tài trợ  của tổng thống Trump. Ngay từ khi mới được tổng thống Trump bổ nhiệm vào vai trò tân tổng giám đốc bưu điện từ tháng 5, ông đã bắt đầu cắt giảm hoạt động của bưu điện, với mục đích là cản trở việc bầu bằng thư tín của cử tri Hoa Kỳ. Nhưng hành động “chính trị hóa bưu điện” này của ông DeJoy và chính quyền Trump ngay lập tức đã gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống thường nhật của nhiều người dân Hoa Kỳ nói chung, và của cư dân địa hạt 48th của ông Rouda nói riêng. Nhiều doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh bị chậm trễ. Nhiều cựu chiến binh nhận thuốc kê toa qua đường bưu điện đã nhận thuốc trễ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều nhân viên bưu điện bị cắt giảm công việc, giờ làm việc. Nhiều thùng thư của bưu điện đã bị tháo bỏ.

Ngay tại trước văn phòng địa hạt của Dân Biểu Rouda tại Newport Beach, 3 thùng thư đã bị tháo bỏ chỉ mới đây hơn 1 tuần. Đây là những thùng thư được dùng để chuyển các thư tín phục vụ rất nhiều cử tri của địa hạt 48, trong đó có các cư dân gốc Việt.

Bà Thị Trưởng Costa Mesa- Katrina Foley cho biết ngay từ thưở nhỏ, bưu điện là một hình ảnh hết sức thân thương, gần gũi với đời sống gia đình của bà. Bà đã từng gởi thư cho người cha của mình đi làm ở tận Alaska, bằng cách chỉ đi đến ngã tư gần nhà và bỏ thư vào thùng thư bưu điện. Vậy mà nay, nhiều thùng thư như vậy đã bị dỡ bỏ, các công việc thường nhật của bưu điện đang bị xáo trộn, cắt giảm. Trong thời điểm đại dịch như hiện nay, người cao niên, các doanh nghiệp nhỏ, các cư dân lại còn cần hoạt động bưu điện hơn bao giờ hết để duy trì các sinh hoạt thường nhật của mình. Bà kêu gọi mọi người hãy lên tiếng bảo vệ bưu điện, nói lên sự cần thiết của bưu điện trong đời sống của mình để thay đổi chính sách cắt giảm bưu điện như hiện nay.

DAN BIEU ROUDA HOP BAO  DSC_0470 (1)


Chủ một doanh nghiệp nhỏ ở Newport Beach- bà Marie Guton- cho biết sau khi ông Dejoy làm tổng giám đốc, cắt giảm ngân sách, hoạt động của bưu điện, việc kinh doanh của công ty bà bị ảnh hưởng rõ rệt. Trước giờ bà vẫn chủ yếu dựa vào bưu điện để giao nhận hàng hóa. Hiện nay, cả việc nhận nguyên vật liệu và giao hàng cho khách đều bị chậm trễ. Bà đã nhận một số lời than phiền của khách hàng do việc chậm trễ giao hàng, mà trước đây ít khi xảy ra.

Chỉ huy của Đơn Vị Cựu Chiến Binh (American Legion) 133- Robert McClish- cho biết  rất thất vọng trước hành động cắt giảm hoạt động bưu điện của ông DeJoy. Rất nhiều cựu chiến binh hiện nay phải nhờ dịch vụ bưu điện giao thuốc kê toa cho mình vì sống neo đơn. Việc cắt giảm giờ làm việc, lộ trình giao thư của bưu điện đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cựu chiến binh do họ nhận thuốc trễ. Ngoài ra, bưu điện là cơ quan thuê mướn cựu chiến binh với tỉ lệ cao nhất (khoảng 97,000 người). Cắt giảm công việc tại bưu điện là làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhiều cựu chiến binh. Ông kêu gọi mọi người hãy lên tiếng kêu gọi Quốc Hội có hành động bảo vệ bưu điện tức thì.

Trong phần phát biểu của mình, đại diện cho nghiệp đoàn bưu điện APWU- Sonia Canchola nói bà luôn luôn hãnh diện vì những đóng góp của ngành bưu điện vào đời sống của người dân Hoa Kỳ từ trước đến giờ. Bưu điện là của mọi người dân Mỹ. Việc chính phủ tìm cách phá rối hoạt động của bưu điện vì mục tiêu chính trị là không thể chấp nhận được. Ngoài ra, việc tổng thống Trump cho rằng việc bỏ phiếu bằng thư sẽ làm chậm trễ, hoặc dễ gian lận cho tiến trình bầu cử là hoàn toàn vô căn cứ. Bưu điện hãnh diện đã giao đúng hẹn khoảng 1.3 tỉ thiệp Giáng Sinh hằng năm. Việc bảo đảm đúng hạn các phiếu bầu bằng thư không có gì là khó khăn đối với bưu điện. Bà ủng hộ việc Quốc Hội đồng ý trong gói hỗ trợ “HEROES Act” có khoảng ngân sách $25 tỉ cho ngành bưu điện.

Keisha Louis là một nhân viên đã làm cho bưu điện hơn 20 năm qua. Bà luôn hãnh diện về công việc của mình. Giao thư đúng hẹn, chính xác luôn là tâm niệm của mọi người công nhân bưu điện. Kể từ khi ông DeJoy lên làm tổng giám đốc bưu điện, những chính sách cắt giảm của ông ta đã làm cho nhân viên như bà hết sức hoang mang. Nhân viên bưu điện trong thời gian đại dịch đã làm việc vất vả trong tuyến đầu, xứng đáng được sự trợ giúp nhiều hơn từ chính phủ, chứ không phải là cắt giảm như hiện nay.

DAN BIEU ROUDA HOP BAO  DSC_0475
Trong lúc cuộc họp báo diễn ra, một tin mới nhận được một phóng viên thông báo: ông DeJoy vừa tuyên bố sẽ tạm ngưng các hoạt động cắt giảm tại bưu điện, sẽ tạm ngưng không dỡ bỏ thêm các thùng thư bưu điện từ nay cho đến ngày bầu cử tháng 11. Tuy nhiên, Dân Biểu Harley Rouda cho rằng như vậy là không đủ. Ông DeJoy phải trả lại nguyên hiện trạng của mọi thùng thư đã dỡ bỏ, phải trả bưu điện lại các hoạt động như trước đây, và thậm chí còn phải tăng cường thêm các dịch vụ phục vụ cư dân trong mùa bầu cử sắp tới.

Theo dự kiến, vào Thứ Hai 24/08, ông DeJoy phải ra điều trần trước Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện, mà Dân Biểu Harley Rouda là một ủy viên.

Trong lúc cuộc họp báo diễn ra trên đường Adams, nhiều xe cộ qua lại trên đường đã bấm còi ủng hộ. Nhiều cư dân trong vùng đến bưu điện Costa Mesa bỏ thư cũng dừng lại biểu lộ sự đồng tình.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
WASHINGTON (VB) --- Người làm truyền thông phải chịu trách nhiệm nếu loan tin sai sự thật: đó là lý do nhiều xướng ngôn viên Fox News chuẩn bị ra tòa điều trần vào đầu tháng 10/2020 khi bịa đặt nhiều thuyết âm mưu.
WASHINGTON (VB) -- Hôm Thứ Hai 14/9/2020, đài CNN đưa lên đoạn ghi âm mới từ ký giả Bob Woodward ghi lại một cuộc phỏng vấn Trump hôm 13/4/2020. Lúc đó, Trump đang công khai thúc giục mở cửa kinh tế trở lại khắp Hoa Kỳ, nhưng trong riêng tư nói với Woodward rằng ông xem COVID-19 là một dịch bệnh lây lan chết người.
Viên chức đứng đầu truyền thông tại Bộ Y Tế Hoa Kỳ (HHS) đã cáo buộc các khoa học gia chuyên môn trong chính phủ âm mưu chống lại Tổng Thống Trump và nói với những người ủng hộ Trump tự vũ trang trước cuộc bầu cử tổng thống tháng 11, theo bản tin của The Hill cho biết hôm Thứ Hai, 14 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, 14 tháng 9 năm 2020, đã khẳng định một cách thiếu cơ bản rằng biến đổi khí hậu không đóng vai trò gì trong các vụ cháy rừng tàn phá thiêu rụi nhiều khu rừng khắp miền tây, bác bỏ một giới chức đang phúc trình cho ông là người đã xin Tổng Thống lắng nghe khoa học, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Nếu Shinzo Abe là người sinh ra để làm Thủ Tướng Nhật Bản, thì con đường để trở thành ngôi sao chính trị đối với người có khả năng kế nhiệm ông ấy là hầu như khó được bảo đảm, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 14 tháng 9 năm 2020.
Công ty giao hàng FedEx đang có kế hoạch thuê 70,000 công nhân, theo công ty này cho biết hôm Thứ Hai, 14 tháng 9 năm 2020, khi chuẩn bị cho mùa lễ năm 2020, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Hai. Công ty giao hàng đa quốc gia nói rằng đại đa số người mới thuê sẽ là nhân viên làm việc theo mùa.
Nơi tôi sinh sống là ở phiá đông của Vịnh San Francisco. Nhiều người biết đến San Francisco với chiếc cầu Golden Gate Bridge mầu đỏ mà đến đây vào mùa hè, nếu không chuẩn bị, có thể bị những cơn gió lạnh làm run người khi bước chân lên cầu tham quan.
IRVINE, Calif. (VB) ---Nhà văn Nhật Tiến vừa từ trần tại thành phố Irvine, Nam California, hưởng thọ 84 tuổi, sau trọn một đời không ngừng làm việc trong các cương vị khác nhau: một nhà văn lớn, một nhà giáo dục luôn quan tâm tới các thế hệ trẻ và là một Tráng sinh Lên đường hy hữu của Hướng Đạo VN.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
Lời người dịch: Bằng các hình thức gian manh hiện đại trong khuôn khổ mậu dịch quốc tế, Trung Quốc ngang nhiên thực hiện các hoạt động gián điệp và thao túng các phương tiện truyền thông xã hội, nhưng Mỹ và các nước phương Tây không liên kết được một đối sách chung cho phù hợp để chống Trung Quốc. Nhìn chung, phong trào bài Hoa lan tràn khắp nơi và chuổi cung ứng sản phẩm công nghệ của Trung Quốc đang ngày càng suy yếu. Tính từ tháng 5/2019 cho đến nay, Mỹ đã ra lệnh cho phong tỏa 152 chi nhánh của doanh nghiệp Hoa Vi đang hoạt động trên 21 quốc gia. Và gần đây nhất, trong cuộc họp với khối ASEAN, Mỹ đã kêu gọi hợp tác để phong tỏa hoạt động của 11 doanh nghiệp Trung Quốc đang xây dựng các công trình tại Biển Đông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.