Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Hành Động Đối Phó Với Trung Cộng Của Dân Biểu Harley Rouda

04/08/202014:44:00(Xem: 692)
Harley Rouda

Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.

 

Washington- Trong thời gian làm việc ở Quốc Hội, Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã lên án Trung Cộng, bảo vệ dân chủ và nền an ninh quốc gia của chúng ta. Dân Biểu Rouda đã giới thiệu và bỏ phiếu thông qua nhiều điều khoản quan trọng để kềm hãm Trung Cộng.

“ Trung Cộng tiếp tục bóp nghẹt dân chủ, đe dọa nền an ninh quốc gia của chúng ta,” Dân Biểu Rouda nói. “Tôi rất hãnh diện về những công việc của mình để kềm hãm Đảng Cộng Sản Trung Cộng, và đặt những lý tưởng của Hoa Kỳ- như dân chủ và sự cạnh tranh- lên hàng đầu. Tôi tiếp tục đứng về phía những người đòi quyền tự do cho Trung Hoa, Hong Kong và khắp nơi trên thế giới.”

  • Bỏ phiếu thông qua Dự Luật An Toàn Cơ Sở Hạ Tầng Giao Thông (TIVSA)- Dự luật này đã được Tổng Thống Trump ký thành luật. TIVSA đã ngăn chận những công ty thuộc nhà nước Trung Cộng và những nỗ lực của Đảng Cộng Sản Trung Cộng phá hoại nền sản xuất của nước Mỹ bằng cách bỏ thầu phá giá để giành những hợp đồng dự án cơ sở hạ tầng giao thông. Dân Biểu Rouda là nhà bảo trợ chính phiên bản dự luật của Hạ Viện, và đã làm việc với Thượng Nghị Sĩ (TNS) John Cornyn (Cộng Hòa- Texas) để bảo đảm nó được thông qua.

  • Giới thiệu Dự Luật Lượng Đảng Đánh Giá Lại Chính Sách Với Hong Kong- Dân Biểu Rouda đã giới thiệu dự luật này để đáp lại việc Trung Cộng xâm phạm nền tự trị của Hong Kong trong những cuộc biểu tình đòi dân chủ vào năm 2019. Dự luật này được đồng bảo trợ bởi Dân Biểu Brian Mast (R-FL); và tại Thượng Viện bởi TNS Ted Cruz (R-TX) và TNS Ed Markey (D-MA). Dự luật đòi hỏi một báo cáo về sự ảnh hưởng của việc Bắc Kinh can thiệp vào tình hình Hong Kong ảnh hưởng như thế nào đến những chính sách của Hoa Kỳ.

  • Đồng Bảo Trợ Dự Luật Lưỡng Đảng Bảo Vệ Sự An Toàn Cho Hong Kong- Dân Biểu Rouda đã làm việc như là một phần của hội đồng, liên minh lưỡng đảng giới thiệu dự luật này để đáp ứng lại việc Bắc Kinh áp dụng Đạo Luật An Ninh Quốc Gia Hong Kong sẽ loại bỏ quyền tự trị của Hong Kong, và Bắc Kinh được kiểm soát nền tư pháp độc lập của Hong Kong trước đây. Dự luật cho phép những cư dân Hong Kong bị truy tố được xin trực tiếp vào Chương Trình Qui Chế Tị Nạn Hoa Kỳ, và không bị tính vào mức di dân tối đa hàng năm.

  • Ủng hộ việc trừng phạt chống lại Trung Cộng và bất cứ au tham gia vào việc đánh cắp những dữ liệu và nghiên cứu có liên quan đến COVID-19- Dân Biểu Rouda bỏ phiếu ngược lại đa số Dân Chủ Hạ Viện để ủng hộ việc trừng phạt những cá nhân tìm cách đánh cắp những nghiên cứu có liên quan đến việc chủng ngừa, điều trị COVID-19, thí dụ như những nỗ lực tin tặc mới bị khám phá tìm cách đột nhập vào những công ty đang nghiên cứu việc điều trị, xét nghiệm và chủng ngừa COVID-19.

  • Ủng hộ thông qua Dự Luật Ủy Quyền Quốc Phòng FY21-  Dân Biểu Rouda mới đây bỏ phiếu thông qua Dự Luật H.R.6395, bao gồm những điều khoản bày tỏ sự lo ngại trước sự bành trướng và hung hăng của Trung Cộng tại những vùng lãnh thổ đang tranh chấp, thí dụ như vùng biên giới với Ấn Độ, tại Biển Đông, tại Quần Đảo Sensaku, cũng như thái độ hung hăng của Trung Cộng trước Hong Kong và Đài Loan.

  • Ủng hộ thông qua Dự Luật Chính Trị Nhân Quyền Cho Người Duy Ngô Nhĩ năm 2020-  Được ký thành luật vào ngày 17/06/2020, đạo luật này yêu cầu báo cáo đầy đủ việc Trung Cộng vi phạm nhân quyền và những vấn đề có liên quan đến an ninh của chính phủ Trung Cộng tại các trại tập trung cải tạo người Duy Ngô Nhĩ.

  • Ủng hộ thông qua Dự Luật Tự Trị Hong Kong - Được ký thành luật vào ngày 14/07/2020, đạo luật này áp dụng sự trừng phát đối với những cá nhân và tổ chức có đóng góp cụ thể vào việc Trung Cộng không bảo đảm quyền tự trị của Hong Kong.

  • Nhấn mạnh việc thất thoát hàng trăm tỉ Đô La hằng năm do việc Trung Cộng đánh cắp sở hữu trí tuệ trong buổi điều trần mới đây tại Ủy Ban Giám Sát Và Cải Cách – Dân Biểu Rouda đã hỏi các nhân chứng liệu việc tạo ra chức vụ Giám Đốc Mạng Quốc Gia có thể giúp giải quyết được thất thoát ước tính $600 tỉ mỗi năm do Trung Cộng đánh cắp sở hữu trí tuệ.

2300 Rayburn House Office Building | 202-225-2415 | rouda.house.gov

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Thuốc chết người vốn là nghề riêng của cộng sản. Nga giỏi nhờ khoa học tiên tiến. Tàu nổi tiếng thời xưa nhưng nay chỉ có khả năng dùng thuốc làm trụy tim. Nạn nhơn cũng chết, chết từ từ như người bị bịnh tim. Không bằng Nga giết đối thủ bằng cách tấn công thẳng vào não.
Sau nhiều tuần biểu tình ở Belarus (Weißrussland), Liên minh châu Âu rõ ràng đã thắt chặt quan điểm chống lại nguyên thủ quốc gia Alexander Lukashenko. Đại diện đối ngoại của EU Josep Borrell tại Nghị viện châu Âu ở Brussels cho biết, người đàn ông 66 tuổi này sẽ không được công nhận là tổng thống hợp pháp của đất nước.
SEATTLE, Wash. (VB) -- Trong khi nhà nước cộng sản VN tính tiền người dân từ y tế cho tới giáo dục và gọi đó là xã hội chủ nghĩa, một số nơi tại Hoa Kỳ ngày càng có thêm những chính sách rất mực xã hội chủ nghĩa: nơi đầu tiên có mô hình này tại Hoa Kỳ có thể sẽ là Seattle với chính sách trao tặng tiền mặt hàng tháng cho cư dân vô điều kiện. Đó là nhận định của nhà bình luận Katie Wilson trên báo Crosscut hôm 16/9/2020, và nói rằng mô hình trao tặng tiền cho cư dân hàng tháng có thể sẽ là mô hình cho phần còn lại của Hoa Kỳ.
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Số tháng 10 của tạp chí Scientific American sẽ đăng những gì chưa bao giờ được thấy trong các trang của tạp chí có tuổi thọ 175 năm: ủng hộ ứng cử viên tổng thống, theo bản tin của báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Ba, 15 tháng 9 năm 2020.
Khói dữ dội từ các trận cháy rừng lịch sử đưa tới số người vào phòng cấp cứu đông nghẹt tại Bờ Biển Miền Tây hiện bầu trời mây mù bao trùm lên cả nước Mỹ, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 15 tháng 9 năm 2020.
Thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky đã đồng ý trả 12 triệu đô la cho gia đình của Breonna Taylor và thực hiện việc cải tổ toàn diện cảnh sát trong một cuộc dàn xếp lịch sử của vụ án giết người sai lầm, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 15 tháng 9 năm 2020.
Phát ngôn viên của Bộ Y Tế Hoa Kỳ Michael Caputo hôm Thứ Ba, 15 tháng 9 năm 2020 đã xin lỗi với nhân viên về việc ông đã cáo buộc các khoa học gia chuyên nghiệp làm việc cho chính phủ về “sự nổi loạn” và làm việc để phá hoại TT Trump, theo nhiều nguồn tin thông thạo với sự việc này nói với CNN.
Tôi nhìn anh làm việc say sưa, hai bàn tay thoăn thoắt trên computer như một nghệ nhân, quên hẳn có tôi ngồi bên cạnh. Đó là phong cách làm văn học của nhà văn Nhật Tiến. Niềm say mê nầy trải dài suốt sáu mươi năm, từ lúc anh mới 21 tuổi xuất bản lần đầu tác phẩm Những người áo trắng vào năm 1959.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.