Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Tiểu Bang Ở Mỹ Ngưng Tiếp Tục Việc Tái Mở Cửa Vì Số Người Bị Dịch Bệnh Tăng Cao Kỷ Lục; Liên Âu Sẽ Cấm Dân Mỹ Tới Châu Âu

26/06/202019:30:00(Xem: 1047)

 

Nhiều chuyên gia y tế đang thảo luận về khả năng “thử nghiệm tại trà” - một phương pháp xét nghiệm vi khuẩn corona trộn nhiều mẫu với nhau thành một “lô” hoặc nhóm, theo bản tin của CNN cho biết hôm 26 tháng 6.

Bác Sĩ Deborah Birx, điều phối viên ứng phó vi khuẩn corona của Bạch Ốc, cho biết phương pháp mới này có thể mở rộng mạnh mẽ kiến thức của quốc gia về cách thức và nơi vi khuẩn lây lan.

“Nếu bạn nhìn trên toàn cầu, cách mọi người thực hiện một triệu thử nghiệm hoặc 10 triệu thử nghiệm là họ đang thực hiện đại trà,” theo Birx nói trong một hội nghị trực tuyến của Hiệp Hội Vi Sinh Học Hoa Kỳ. “Thử nghiệm đại trà sẽ cung cấp cho chúng tả khả năng đi từ nửa triệu thử nghiệm mỗi ngày đến khả năng 5 triệu cá nhân được thử nghiệm mỗi ngày bởi những nhóm đó.”

Nhưng, Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia, cho biết hôm Thứ Sáu rằng lực lượng chống vi khuẩn corona của Bạch Ốc đang nghiêm túc xem xét thử nghiệm đại trà của Covid-19.

“Có điều gì đó không ổn,” theo Fauci cho biết về phương thức gần đây trên toàn quốc trong một cuộc phỏng vấn với báo The Washington Post “Tôi muốn nói, bạn có thể làm tất cả đồ biểu bang muốn, nhưng có điều gì đó không ổn.”

“Nếu mẫu thử nghiệm đại trà là âm tính, có thể suy ra rằng tất cả các bệnh nhân đều âm tính. Nếu mẫu thử nghiệm đại trà là dương tính, thì mỗi mẫu cần phải được kiểm tra riêng để tìm ra kết quả dương tính,” theo Shuren nói. “Bởi vì các mẫu được gộp chung, cuối cùng sẽ có ít xét nghiệm hơn được thực hiện, có nghĩa là ít nguồn cung cấp xét nghiệm được sử dụng và kết quả có thể được trả lại cho bệnh nhân nhanh hơn trong hầu hết các trường hợp.”

Trong khi đó, Hoa Kỳ hiện đang tính trung bình nhiều ca coronamới mỗi ngày cao hơn bất kỳ thời điểm nào trong đại dịch, theo phân tích của CNN về các con số do Đại Học Johns Hopkins cung cấp.

Trung bình di chuyển 7 ngày của các trường hợp mới đứng ở mức 33,035 hôm Thứ Năm. Đỉnh cao trước đó là 31,630, đạt được vào ngày 10 tháng 4.

Thứ Năm đánh dấu một kỷ lục cho các trường hợp mới nhất được báo cáo trong một ngày ở Mỹ - ít nhất 39,972.

Số trường hợp mắc Covid-19 ở Châu Mỹ Latinh đạt tổng cộng hơn 2 triệu trường hợp nhiễm trong tuần này, theo Tổ Chức Y Tế Pan American (PAHO).

Sau đây là 10 quốc gia có số trường hợp bị nhiễm Covid-19 cao nhất tại Châu Mỹ La Tinh tính tới Thứ Sáu.

-         Brazil: 1,228,114 cases, 54,971 deaths

-         Peru: 268,602 cases, 8,761 deaths

-         Chile: 259.064 cases, 4,903 deaths

-         Mexico: 202,951 cases, 25,060 deaths

-         Colombia: 80,599 cases, 2,654 deaths

-         Ecuador: 53,156 cases, 4,343 deaths

-         Argentina: 52,457 cases, 1,150 deaths

-         Dominican Republic: 29,141 cases, 698 deaths (last updated on June 24)

-         Panama: 29,037 cases, 564 deaths

-         Bolivia: 28,503 cases, 913 deaths

Trong khi đó tại Hoa Kỳ, Texas và Florida đang ngưng việc mở cửa trở lại khi số trường hợp mắc vi khuẩn coronas trên cả nước đạt con số kỷ lục.

Hơn 30 tiểu bang đang chiến đấu với số lượng ngày càng tăng và Mỹ đang tính trung bình nhiều trường hợp mới hàng ngày hơn bao giờ hết. Nhưng Phó Tổng Thống Mike Pence cho biết hôm Thứ Sáu “tất cả chúng ta đã thấy những tin tức đáng khích lệ khi chúng ta mở lại nước Mỹ.”

Ít nhất 9 tiểu bang đã tuyên bố họ sẽ không tiến thêm tới giai đoạn kế tiếp của việc tái mở cửa. Đó là những tiểu bang Arizona, Arkansas, Delaware, Idaho, Louisiana, Maine, Nevada, New Mexico và North Carolina.

Thống Đốc Tiểu Bang Texas Greg Abbott đã ban hành một sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu nhằm hạn chế một số doanh nghiệp và dịch vụ nhất định như một phần trong nỗ lực của tiểu bang nhằm “ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.”

Ngoài ra, khách đi lại từ Hoa Kỳ sẽ không được phép vào Liên Âu, vì các đại sứ của 27 quốc gia thành viên đã đồng ý “trên nguyên tắc” với các tiêu chuẩn khi khối này bắt đầu mở cửa cho du lịch quốc tế, theo một số nhà ngoại giao Liên Âu nói với CNN hôm Thứ Sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Trước hết, để tránh mọi ngộ nhận, xin nói ngay rằng đây là chuyện của cá hồi, và chỉ riêng có cá hồi mà thôi. Nói theo tiếng Mỹ là cá hồi only. Chớ còn cá chim, cá chuồn, cá chép, cá chốt, cá lóc, cá lạt, cá lìm kìm, cá mập, cá mú, cá măng, cá cơm, cá cam, cá cờ, cá trê, cá trích, cá trẻm, cá heo, cá hương, cá hố, cá lù đù, cá lìm kìm, cá lia thia, cá đổng, cá đối, cá đèn cầy, cá bè, cá bẹ, cá bống – bất kể là bống kèo, bống dừa, hay bống đá – hoặc bất cứ một loại cá thổ tả nào khác đều hoàn toàn (và tuyệt đối) không có dính dáng gì tới vụ này.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Thú cũng được sử dụng trong lĩnh vực y khoa để tìm ra những dược phẩm mới cũng như để sản xuất ra những bộ phận ghép dùng cho con người. Một vài loài súc vật như chó, mèo và ngựa còn được xem như những bạn đồng hành rất gần gũi với chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Trong bối cảnh này, một số mầm bệnh từ thú có thể lây nhiễm và gây bệnh cho chúng ta. Khoa học gọi những bệnh này bằng một cái tên chung là zoonoses.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
4,600 công nhân tại Việt Nam sẽ không hưởng được một cái Tết Canh Tý vui vẻ bởi vì tiền lương vẫn chưa được trả tính tới ngày 27 Tết, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 21 tháng 1.
Tôi đến thăm anh vào một buổi chiều cuối năm, trong lúc anh ngồi đối diên với tác phẩm phù điêu“Măt Trời Tự Do”-một công trình anh hoàn thành một năm sau khi anh và gia đình đến Mỹ theo diên H.O. Sau khi mời tôi uống với anh một chén trà ấm, anh kể cho tôi nghe “môt góc đời” của anh: - Tôi là lính trận.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
Một người phụ nữ tại thành phố Phoenix tiểu bang Arizona đã bị bắt vì tình nghi giết 3 đứa con, được tìm thấy đã chết bên trong căn nhà của gia đình, theo các viên chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Ba, 21 tháng 1.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.