Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

29,497 Người Chết Trong Các Viện Dưỡng Lão Ở Mỹ; CDC Đoán Sẽ Có 135,461 Người Mỹ Chết Vì Coronavirus Vào Ngày 11 Tháng 7

18/06/202019:20:00(Xem: 1222)

 

Một dự báo của Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) hiện dự đoán 135,461 người tử vong do vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 7, với số người tử vong gia tăng ở 9 tiểu bang.

Tuần này dự báo toàn quốc dựa vào 21 dự báo riêng từ các tổ chức và nhà nghiên cứu bên ngoài. Các dự báo mới, được công bố hôm Thứ Năm, 18 tháng 6, dự báo có thể có khoảng từ 129,000 đến 145,000 người thiệt mạng.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết cư dân sống trong các nhà điều dưỡng chiếm 1/10 tổng số các trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ và hơn ¼ số tử vong, theo AP phân tích các dữ liệu của chính phủ được công bố hôm Thứ Năm cho biết.

Khi việc thu thập dữ liệu liên bang trở nên mạnh mẽ hơn, một bức tranh rõ ràng hơn đang xuất hiện về sự tàn phá của COVID-19 tại các viện dưỡng lão. Khoảng 1.4 triệu người già và người yếu về mặt y tế sống trong các cơ sở như vậy, một phần nhỏ dân số Mỹ đã phải gánh một gánh nặng từ đại dịch. Hầu hết cư dân đã bị phong tỏa từ đầu tháng 3, bị cô lập với gia đình và bạn bè, thậm chí là chết.

Phân tích dữ liệu của AP từ Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Trợ Cấp Y Tế cho thấy gần một nửa trong số hơn 15,000 viện dưỡng lão đã báo cáo các trường hợp nghi ngờ hoặc được xác nhận của COVID-19 kể từ ngày 7 tháng 6. Khoảng 1/5 cơ sở - hoặc 21% - đã báo cáo tử vong.

Trên toàn quốc, các viện dưỡng lão đã báo cáo gần 179,000 trường hợp nghi ngờ hoặc được xác nhận trong số các cư dân và 29,497 trường hợp tử vong. Những con số mới nhất bao gồm khoảng 95% viện dưỡng lão.

Đầu tuần này, một ủy ban đặc biệt của Hạ Viện về đại dịch vi khuẩn corona đã mở một cuộc điều tra về cuộc khủng hoảng tại các viện dưỡng lão.

Những người dễ bị tổn thương rất nhiều. Cư dân sống trong các khu vực gần nhau, thường là hai người nằm một phòng trước đại dịch. Họ chia sẻ khu vực ăn uống và giải trí, và phòng tập thể dục trị liệu. Nhiều trợ lý nhân viên làm việc trong một số cơ sở, vì vậy họ có thể vô tình mang vi khuẩn từ nhà dưỡng lão này sang nhà điều dưỡng khác.

-         Tính tới Thứ Năm, tại California có 163,335 trường hợp bị lây vi khuẩn corona, với 5,286 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Los Angeles có 77,189 trường hợp bị lây, với 2,991 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam thuộc miền Nam California hiện có 9,292 trường hợp bị lây gồm 250 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 2,230,920 trường hợp bị lây, với 120,147 người thiệt mạng.

-         Trên toàn cầu hiện có 8,242,998 trường hợp bị lây, với 445,535 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Một phái đoàn đến từ San Jose, gồm có Lê Diễm, Đỗ Dung, Phương Hoa và Minh Thúy. Họ là những nhà văn nữ có tác phẩm đã phát hành. Trong phái đoàn này chỉ có một ông, mọi người chọc ông Sơn là gươm lạc giữa rừng hoa. Phụ nữ dù lớn nhưng gặp lại bạn cũ thì ăn nói rất tự nhiên.
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
Trường Đại học Santa Ana (SAC) tổ chức sự kiện mừng hoàn thành xây dựng Trung tâm Sinh viên Johnson với buổi lễ Khánh thành và Các sự kiện đón khách tham quan vào cuối tháng Bảy. HOẠT ĐỘNG: Trường sẽ tổ chức lễ và cắt băng khánh thành vào 27 tháng 7, sau đó là tiệc chiêu đãi do Santa Ana College Foundation tổ chức.
Chủ Tịch Ủy Ban Thế Vận Hội Tokyo 2020 Toshiro Muto không loại trừ việc bãi bỏ phút chót Các Trận Đấu Thế Vận Hội giữa lúc có sự gia tăng các trường hợp bị lây nhiễm Covid-19, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021. Tokyo báo cáo 1,387 trường hợp mới lây Covid-19 hôm Thứ Ba, là thành phố có sự gia tăng hàng ngày các trường hợp lây nhiễm cao hàng thứ hai kể từ ngày 21 tháng 1, theo trang mạng của Chính Quyền Thành Phố Tokyo cho biết.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Giám Đốc Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) Rochelle Walensky nói với các nhà lập pháp hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, rằng biến thể delta hiện đang chiếm 83% các trường hợp bị lây nhiễm, tăng từ 50% vào đầu tháng này, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Cùng một ngày, 20 tháng 7 năm 2021, có 2 Facebookers là Trần Hoàng Minh tại Hà Nội và Nguyễn Văn Lâm tại Nghệ An đã bị tòa án CSVN kết tội 5 năm và 9 năm tù chỉ vì đăng các bài viết bị cho là “chống nhà nước,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.