Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Để Mở Lại Ngay Lập Tức Tiệm Làm Tóc, Tiệm Hớt Tóc Và Ăn Uống Trực Tiếp Với Các Biện Pháp An Toàn Tại Chỗ

02/06/202016:48:00(Xem: 785)
blank 
 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

PHÁT HÀNH NGAY L ̣P TỨC
Ngày 2 tháng 6 năm 2020

Liên Lạc:
Trung Tâm Liên Hợp Thông Tin về Hoạt Động Khẩn Cấp của Quận LA
pio@ceooem.lacounty.gov

 

ĐỂ MỞ LẠI NGAY LẬP TỨC TIỆM LÀM TÓC, TIỆM HỚT TÓC VÀ ĂN UỐNG TRỰC TIẾP VỚI CÁC BIỆN PHÁP AN TOÀN TẠI CHỖ

Lộ Trình Phục Hồi Hướng Về Phía Trước của Quận L.A. Với Sự Chấp Thuận của Tiểu Bang

Các tiệm làm tóc và tiệm hớt tóc có thể mở cửa lại và ăn uống trực tiếp tại các nhà hàng có thể được tiếp tục ngay lập tức với các biện pháp bảo vệ khi Quận Los Angeles tiến lên Lộ Trình Phục Hồi.

Tiểu bang California hôm nay đã phê chuẩn yêu cầu của Quận cho một thay đổi khác biệt đến các hướng dẫn của tiểu bang vì Quận đã đáp ứng được các ngưỡng sức khỏe công cộng cần thiết để an toàn cho phép các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế và cộng đồng được bắt đầu phục vụ cư dân.

Quận đã chứng minh rằng họ đã kiểm soát được sự lây lan của vi-rút và đang bảo vệ cư dân và những công nhân viên thiết yếu. Khả năng xét nghiệm bệnh viện và truy tìm mối tiếp xúc là thích đáng để đối phó với bùng phát dịch bệnh. Quận Los Angeles hiện đang trong giai đoạn nâng cao của Giai Đoạn 2 của Lộ Trình Khả Năng Phục Hồi của Tiểu Bang.

Giai đoạn mới của việc mở lại này của Quận Los Angeles được cân đối tốt hơn giữa Quận với các quận lân cận, chuyển Nam California theo hướng khu vực phục hồi và hỗ trợ các doanh nghiệp về dịch vụ theo định hướng của chúng ta, nhiều trong số đó thuộc sở hữu nhỏ và địa phương. Đó là một minh chứng cho các nỗ lực của những cư dân đã tuân thủ lệnh An Toàn Hơn Tại Nhà, thực hành giữ khoảng cách an toàn và đeo đồ che mặt bằng vải.

“Đây là một cột mốc quan trọng đối với Quận Los Angeles khi chúng ta chuyển sang hình thức An Toàn Hơn Tại Nơi Làm Việc và An Toàn Hơn trong Cộng Đồng của Chúng Ta và tiến về phía trước trên lộ trình mở cửa lại và phục hồi của chúng ta,” Giám Sát Viên Kathryn Barger, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Viên Quận Los Angeles phát biểu. “Tôi biết ơn các nhà lãnh đạo tiểu bang và địa phương của chúng ta cho quan hệ đối tác và sự hợp tác của họ trong việc hỗ trợ cư dân và doanh nghiệp của Quận Los Angeles.”

Tuy nhiên, bước tiến này không có nghĩa là mối đe dọa của COVID-19 không còn nữa. Người dân vẫn phải tiếp tục tập giữ khoảng cách an toàn, đeo đồ che mặt bằng vải và làm theo các hướng dẫn y tế công cộng tại chỗ.

Nếu bất cứ lúc nào, tỷ lệ lây nhiễm của Quận và các số liệu quan trọng khác trở về các con số không còn an toàn, thì Sở Y Tế Công Cộng có thể hạn chế hoặc đóng cửa các lĩnh vực đã mở lại.

“Chúng ta chỉ có thể thực hiện bước quan trọng này vì mọi người đã làm phần vụ của họ. Khi chúng ta tiến cùng quy trình để mở cửa trở lại, hãy tiếp tục giữ sự cảnh giác của chúng ta. Siêu vi trùng rất dễ lây này chưa hẳn đã biến mất; nó vẫn ở ngoài đó, gây ra mối đe dọa thực sự cho cộng đồng của chúng ta. Chúng ta không thể quay lại kinh doanh như bình thường,” Giám Sát Viên Hilda L. Solis nói. “Tôi kêu gọi mọi người tiếp tục thực hiện phần vụ của mình bằng cách tuân hành các yêu cầu giữ khoảng cách an toàn và đeo đồ che mặt và tuân thủ các chỉ thị y tế công cộng mới của chúng ta cho các doanh nghiệp được mở cửa trở lại. Mặc dù biện pháp của chúng ta để mở cửa lại sẽ cung cấp sự cứu trợ nền kinh tế cho công nhân và doanh nghiệp nhỏ của chúng ta, thế nhưng phải hết sức thận trọng để ngăn chặn sự tăng đột biến khác trong các trường hợp được xác nhận và tử vong. Chúng ta phải nhớ rằng các cộng đồng da màu của chúng ta đã chịu tác động bất tương xứng bởi COVID-19, và họ có khả năng sẽ tiếp tục phải chịu đựng gánh nặng nếu coronavirus quay trở lại với sự báo thù.”

“Đây là một ranh giới mong manh mà chúng ta đang tiến bước trong Quận Los Angeles”, Giám Sát Viên Janice Hahn cho biết. “Chúng tôi chật vật điều hướng giữa việc giữ an toàn cho công chúng và cho phép nền kinh tế của chúng ta mở cửa trở lại.”

“Các doanh nghiệp nhỏ là huyết mạch của nền kinh tế của chúng ta và tất cả chúng ta nên làm phần việc của mình để giúp họ mở cửa an toàn”, Giám Sát Viên Mark Ridley-Thomas nói. “Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn chưa ra khỏi tình thế khó khăn, vì vậy chúng ta phải tiếp tục bảo vệ sức khỏe của chúng ta và những người chung quanh chúng ta. Thực hiện theo các hướng dẫn về sức khỏe công cộng là rất quan trọng khi chúng ta quay trở lại làm việc, dùng bữa tại các nhà hàng yêu thích của chúng ta và thực hiện chuyến đi được chờ đợi đã lâu để được đến tiệm cắt tóc hoặc tiệm làm tóc.”

“Giống như các đồng nghiệp của tôi, tôi rất vui khi có rất nhiều người sẽ trở lại làm việc và các hoạt động quen thuộc. Tuy vậy, tôi không thể nhấn mạnh quá mức tầm quan trọng của vai trò của công chúng trong việc biến những bước tiếp theo thành công,” Giám Sát Viên Sheila Kuehl phát biểu. “Mọi người phải tiếp tục giữ khoảng cách an toàn, đeo đồ che mặt và rửa tay thường xuyên. Nếu không, các ca nhiễm và sự nhập viện của chúng ta có khả năng tăng đáng kể, buộc chúng tôi phải xem xét việc giảm bớt sự tiếp cận để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.”

Ăn uống trong nhà hàng và cắt tóc sẽ là một trải nghiệm khác biệt hơn với những gì chúng ta đã quen thuộc. Cũng giống như được yêu cầu cho tất cả các hoạt động khi ra khỏi nhà, khách hàng và nhân viên sẽ phải thực tập giữ khoảng cách an toàn và đeo đồ che mặt bằng vải. Sẽ có sức chứa hạn chế và thêm vào các quy trình làm sạch và khử trùng.

Các hướng dẫn chính, cụ thể cho khách hàng tại các tiệm làm tóc, tiệm hớt tóc và trực tiếp ăn uống tại các nhà hàng ở phần dưới đây:

Các tiệm cắt tóc và tiệm làm tóc

 • Các biện pháp giữ khoảng cách an toàn sẽ được áp dụng.
 • Nhân viên và khách hàng sẽ được kiểm tra các triệu chứng, bao gồm ho và sốt. Khách hàng nào cảm thấy không khỏe nên sắp xếp lại cuộc hẹn của họ.
 • Mọi người, kể cả khách hàng, phải đeo khăn che mặt trong khi ở tiệm làm tóc hoặc tiệm cắt tóc và khách hàng được khuyến khích đeo đồ che mặt với dây tròng vào lỗ tai để đảm bảo đồ che mặt không ảnh hưởng đến dịch vụ làm tóc.
 • Tạp chí, cà phê và các tiện nghi khác sẽ không có sẵn.
 • Khách hàng được khuyến khích sử dụng thẻ tín dụng và hệ thống thanh toán không tiếp xúc. Nếu không thể thanh toán bằng dạng điện tử hoặc thẻ, khách hàng nên đến với khoản thanh toán chính xác bằng tiền mặt hoặc chi phiếu, nếu có sẵn.
 • Chuyên viên làm tóc chỉ có thể phục vụ một khách hàng tại một thời điểm.

Để truy cập các chi tiết giao thức: http://publichealth.lacounty.gov/media/coronavirus/.

Dịch vụ chăm sóc cá nhân vẫn còn đóng cửa, hoặc bị cấm, tại thời điểm này:

 • Các tiệm làm móng tay
 • Dịch Vụ Spa, bao gồm mát xa, chăm sóc da mặt và tẩy bỏ lông

Ăn uống trực tiếp tại nhà hàng:

 • Các biện pháp về khoảng cách an toàn sẽ được áp dụng.
 • Nhân viên và khách hàng sẽ được kiểm tra các triệu chứng, bao gồm ho và sốt. Khách hàng cảm thấy không khoẻ thì không nên ăn tại nhà hàng.
 • Ưu tiên cho việc ngồi ngoài trời và nhận đồ ăn ven lề.
 • Đặt chỗ trước được khuyến khích.
 • Khách hàng sẽ được yêu cầu ở trong xe hơi khi đợi bàn của họ hoặc bên ngoài nhà hàng để ngăn ngừa đám đông tụ tập.
 • Thực khách phải đeo khăn vải che mặt khi không ăn.
 • Khu vực quầy rượu sẽ bị đóng cửa.
 • Năng xuất bàn ghế sử dụng sẽ bị giới hạn ở mức 60% trong ba tuần tới.

Để truy cập các chi tiết giao thức: http://publichealth.lacounty.gov/media/coronavirus/.

Quận Los Angeles dưới lệnh An Toàn Hơn Tại Nơi Làm Việc và Trong Cộng Đồng và các cuộc tụ họp công cộng và riêng tư của những người bên ngoài một đơn vị hộ gia đình thì không được cho phép ngoại trừ các cuộc biểu tình công cộng và các dịch vụ dựa trên đức tin thì được phép hoạt động với giới hạn về số lượng của người tham gia.

Mọi người phải tiếp tục tuân theo các giao thức kiểm soát lây nhiễm và khoảng cách an toàn và đeo đồ che mặt khi tiếp xúc với những người khác không ở trong gia đình của quý vị.

Vẫn còn đóng cửa là:

 • Phòng tập thể dục và trung tâm thể hình
 • Cầu tàu bến cảng
 • Các tụ điểm giải trí trong nhà bao gồm phòng chơi trò chơi điện tử, sân chơi bowling, rạp chiếu phim, nhà hát biểu diễn trực tiếp, phòng hòa nhạc, sân vận động, đấu trường, công viên giải trí, cơ sở chơi game và lễ hội
 • Bảo tàng trong nhà, phòng trưng bày mỹ thuật/hội họa và các sở thú
 • Bấm vào đây để xem danh sách chi tiết về những gì mà mở và đóng tại Quận L.A.

Các nơi mở cửa mới là một phần của tiến trình theo giai đoạn hướng dẫn việc nối lại an toàn đời sống công cộng ở Quận Los Angeles, bao gồm việc nối lại và tái mở cửa bao gồm: các dịch vụ dựa trên đức tin cá nhân, đích thân mua sắm tại các cửa hàng bán lẻ, lối dành cho xe đạp, xem phim ngoài trời và các hoạt động giải trí khác. Sở Y tế Công Cộng Quận Los Angeles sẽ tu chính Lệnh của Viên Chức Y tế cho phù hợp.


Press Release: Hair Salons, Barbershops And In-Person Dining To Reopen Immediately With Safeguards In Place
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ lâu các nhà khoa học nhận thấy rằng người Nhật bản cũng như các dân tộc thiểu số Inuits và Esquimaux ở về phía Bắc Canada có tỉ lệ bệnh tim mạch rất thấp so với các dân tộc khác. Phải chăng nhờ tập quán ăn cá đã giúp họ tránh khỏi được một phần nào bệnh lý nói trên? Từ nhận xét nầy, người ta mới tìm ra được chất Omega-3 trong mỡ cá. Rất nhiều công trình khảo cứu khoa học đã nói lên sự lợi ích của Omega-3 đối với sức khỏe chúng ta. Omega-3 là gì? Đây là những chất acid béo thiết yếu (essential fatty acids) nằm trong nhóm chất béo không bão hòa đa thể. Thiết yếu vì cơ thể không thể tự tổng hợp được mà cần phải nhờ thực phẩm mang vào.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Bác Sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Các Bệnh Dị Ứng và Truyền Nhiễm Quốc Gia qua 3 thập niên và là một trong những chuyên gia hàng đầu về đại dịch tại Hoa Kỳ tromg 4 thập niên qua, đã đưa ra một số từ ngữ gắt gao cho công chúng và các chính quyền liên bang Hoa Kỳ, theo báo mạng www.marketwatch.com cho biết hôm 4 tháng 7. Fauci nói rằng SARS-CoV-2, tên cho vi khuẩn gây ra COVID-19, sẽ tiếp tục lây lan ngoại trừ mọi người ngưng trò chơi của họ. Ông phát biểu trong tuần này tại Ủy Ban Sức Khỏe, Giáo Dục, Lao Động và Hưu Bổng của Thượng Viện tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, cùng với các viên chức chính phủ khác.
Tổng Thống Donald Trump đã ký ban hành sắc lệnh hành pháp tạo dựng “Vườn Quốc Gia Của Những Anh Hùng Nước Mỹ” để bênh vực điều ông gọi là “câu chuyện quốc gia vĩ đại của chúng ta” chống lại những người phá hoại các tượng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm 4 tháng 7 năm 2020. Sắc lệnh hành pháp của ông cho lực lượng mới 60 ngày để đệ trình các kế hoạch, gồm địa điểm, cho khu vườn này. Ông nhấn mạnh đến các tượng mới phải giống như thật, “không trườu tượng hay hiện đại.” Nhiều tượng Hoa Kỳ đã được kéo sập kể từ vụ cảnh sát giết chết một người đàn ông da đen vô danh, George Floyd trong tháng 5.
Tổng Thống Donald Trump đã đánh dấu Ngày Độc Lập bằng việc cam kết đánh bại thành phần “cực tả” và tự hào vể việc giải quyết vi khuẩn corona của ông, ngay dù các trường hợp bị nhiễm dịch bệnh đã lên cao điểm tại Hoa Kỳ, theo bản tin hôm 4 tháng 7 năm 2020 của báo mạng www.newsmax.com cho biết. Đô trưởng Washington thúc giục người dân tránh xa chỗ đốt pháo bông vào buổi tối và biểu diễn máy bay quân sự trên bầu trời để tránh lây lan dịch bệnh. Trump, phát biểu nơi Vườn Cỏ Phía Nam của Tòa Bạch Ốc, đã nhắc lại các chủ đề mà ông phát biểu tại South Dakota một ngày trước, bằng việc đả kích những người biểu tình kéo sập các tượng của một số nhân vật lịch sử và những biểu tượng khác mà họ nói ca tụng sự bất công chủng tộc.
Nhà xuất bản sách của Bolton, chắc sẽ nhận được khoản thu nhập lớn. Riêng Bolton, chưa chắc đã giữ được hai triệu đô la nhuận bút, nếu bị thua kiện vì đã không tôn trọng một số hạn chế trong quy định dành cho viên chức chính quyền viết sách sau khi rời chức vụ. Điều này đã có nhiều tiền lệ. Là một luật gia, chắc chắn Bolton phải biết. Quyết định làm một việc hệ trọng, có ảnh hưởng tới đại sự, mà không nắm chắc về kết quả tài chính, không phải là người hành động vì tiền. Hơn nữa, nếu hồi ký của Bolton có thể giúp nhiều người tỉnh ngộ, nhìn ra sự thật trước tình hình đất nước nhiễu nhương, thì cũng có thể coi việc làm của ông là thái độ can đảm, được thúc đẩy bởi lòng yêu nước. Không nên vội vàng lên án Bolton, khi ông từ chối ra làm chứng trước Hạ Viện, nếu không bị bắt buộc. Nếu có lệnh triệu tập, ông đã tuân theo. Không có lệnh, ông không ra, vì thừa biết, với thành phần nghị sĩ Cộng Hòa hiện tại, dù ra làm chứng, ông cũng chẳng thay đổi được gì. Dân Biểu Schiff nói: “John Bolton,
Thưở sinh thời – khi vui miệng – có lần soạn giả Nguyễn Phương đã kể lại lúc đưa đám cô Năm Phỉ, và chuyện ông Chín Trích đập vỡ cây đàn: “Ngày cô Năm Phỉ mất, người đến viếng tang nghe nhạc sĩ Chín Trích đàn ròng rã mấy ngày liên tiếp bên quan tài… Ông vừa đờn vừa khóc. Đến lúc động quan, trước khi đạo tỳ đến làm lễ di quan, nhạc sĩ Chín Trích đến lậy lần chót, ông khóc lớn:’ Cô Năm đã mất rồi, từ nay Chín Trích sẽ không còn đờn cho ai ca nữa…’ Nói xong ông đập vỡ cây đờn trước quan tài người quá cố. “Việc xảy quá đột ngột và trong hoàn cảnh bi thương của kẻ còn đang khóc thương người mất, mọi người im lặng chia sẻ nỗi đau của gia đình người quá cố và của nhạc sĩ Chín Trích. Khi hạ huyệt thì người nhà của cô Năm Phỉ chôn luôn cây đàn gãy của nhạc sĩ Chín Trích xuống mộ phần của cô Năm Phỉ.” (Thời Báo USA, số 321, 18/02/2011, trang 67)
Trong khi người Mỹ đang bước vào cuối tuần Lễ Độc Lập trong cái bóng của đại dịch vi khuẩn corona tàn phá, một số thống đốc đang suy nghĩ lại về lập trường đeo khẩu trang sau nhiều ngày lây nhiễm cao kỷ lục, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 3 tháng 7. Hôm Thứ Sáu, Hoa Kỳ báo cáo 39,736 trường hợp bị lây Covid-19, một ngày sau khi kỷ lục mới nhất trong một ngày được ghi nhận với hơn 52,000 trường hợp hôm Thứ Tư. Hơn 2 tháng sau đợt cao điểm lần đầu đã ảnh hưởng một số tiểu bang, vi khuẩn hiện đang tăng trở lại khắp Miền Nam và Miền Tây Nam Hoa Kỳ. Cơ Quan CDC dự đoán sẽ có 148,000 người thiệt mạng tại Mỹ vào cuối tháng này.
Tổng Thống và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump có mặt tại Đài Tưởng Niệm Quốc Gia Mount Rushmore National Memorial hôm Thứ Sáu, 3 tháng 7 để làm lễ ăn mừng sớm Lễ Độc Lập được dự kiến sẽ có khoảng 7,500 người tham dự, theo bản tin của CNN cho biết. “Chúng tôi đã nói với những người có liên quan rằng họ có thể ở nhà, nhưng những ai muốn đến và tham gia cùng chúng tôi, chúng tôi sẽ tặng khẩu trang miễn phí nếu họ chọn đeo,” theo Thống Đốc Cộng Hòa Kristi Noem nói với Fox News. Nhà phân tích y tế của CNN là Bác Sĩ Celine Gounder nói rằng tổ chức sự kiện như thế trong thời đại dịch là “còn hơn vô trách nhiệm.”
Hải Quân Hoa Kỳ đưa 2 hàng không mẫu hạm và nhiều tàu chiến tháp tùng tới Biển Đông trong những ngày kế tiếp để tham dự một cuộc tập trận, theo các viên chức Hải Quân Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Sáu, 3 tháng 7 năm 2020. Cuộc tập trận đã định từ lâu nhưng đến cùng lúc các cuộc tập trận của TQ gần Quần Đảo Hoàng Sa, mà đã bị Hoa Kỳ và nhiều nước khác chỉ trích. Báo The Wall Street Journal tường trình đầu tiên về việc các hàng không mẫu hạm tham dự vào cuộc tập trận sắp tới. “Mỹ đồng ý với các nước bạn hữu Đông Nam Á rằng: Cuộc tập trận của Trung Quốc trong các vùng biển tranh chấp của Biển Đông là khiêu khích cao độ. Chúng tôi chống lại các tuyên bố chủ quyền phi pháp của Bắc Kinh,” theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Mike Pompeo viết Twitter cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.