Hôm nay,  

Thông Tin Thẩm Mỹ: Thi Thực Hành Hỏi & Đáp

3/27/202000:00:00(View: 3461)


H: Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM) có nghĩa là gì trong phạm vi hành nghề?

Trả lời: Phạm vi hành nghề đề cập đến các dịch vụ khác nhau mà người có bằng hành nghề được phép làm việc theo luật. Ở California, ngành nghề thẩm mỹ được định nghĩa trong Mục 7316 của Bộ luật Kinh doanh và Nghề nghiệp.

 

Q: Có phải tóc giả tự nhiên, bện, thắt bính hoặc tạo kiểu tóc giả phải làm trong tiệm được cấp phép?

Trả lời: Không. Không có dịch vụ nào trong số đó được quy định bởi HĐTM; do đó, chúng không cần phải làm trong một tiệm được cho phép của HĐTM. Tuy nhiên, bạn nên làm quen với các công việc như Mục 7316 để bảo đảm bạn không vi phạm luật định.

 

H: Tôi muốn làm việc trong một cửa hàng bách hóa quảng cáo các sản phẩm tóc, da và móng tay cho khách hàng. Tôi có cần giấy phép thẩm mỹ?

Trả lời: Không, với điều kiện mục đích duy nhất của cuộc trình diễn là bán các sản phẩm, không phải cung cấp dịch vụ làm đẹp. Nghệ sĩ trang điểm sân khấu cũng không cần phải được cấp phép bởi HĐTM.

 

Q: Có phải một người chỉ gội đầu trong tiệm thẩm mỹ cần phải có bằng hành nghề?

A: Vâng. Gội đầu là một phần trong phạm vi làm việc của các chuyên gia thẩm mỹ và thợ cắt tóc. Chỉ những cá nhân có bằng mới có thể cung cấp dịch vụ đó.

 

Q: Tôi là một thợ làm móng có bằng hành nghề. Tôi có thể sử dụng một lưỡi dao tốt để loại bỏ một mô sẹo không?

A: Hoàn toàn không được. Việc sử dụng bất cứ vật dụng bén nhọn để loại bỏ vết chai đều bị nghiêm cấm. Trên thực tế, những dụng cụ này bị cấm thậm chỉ là không được lưu trữ trong tiệm thẩm mỹ. Các vết chai chỉ có thể được làm mềm mà thôi, không dùng vật dụng bén như dao, lưỡi dao bào. Dụng cụ giống như kim, dao cũng bị cấm.

 

Q: Ai có thể thực hiện công việc “Microdermabrasion”?

Trả lời: Cả chuyên gia thẩm mỹ được cấp bằng hành nghề đều có thể thực hiện microdermabrasion, miễn là dịch vụ này chỉ áp dụng cho lớp ngoài của da. Bất kỳ kỹ thuật và thực hành loại bỏ da nào ảnh hưởng đến các lớp tế bào sống của da, đều được coi là công việc của Y Khoa và nằm ngoài phạm vi của những người được phép của HĐTM. Hãy nhớ rằng - những người được cấp phép chỉ được cung cấp dịch vụ làm đẹp.

 

Q: Tôi muốn cung cấp dịch vụ cạo râu mặt tại tiệm của tôi. Điều đó có được phép không?

Trả lời: Có, nhưng chỉ khi người thực hiện cạo râu mặt là thợ cắt tóc có bằng hành nghề (và bạn có giấy phép thành lập cho tiệm của bạn). Cạo râu chỉ trong phạm vi thực hành cho thợ cắt tóc.

 

HỎI: Tôi là một chuyên gia thẩm mỹ và muốn lấy ráy tai cho khách hàng của tôi. Tôi có thể làm điều này một cách hợp pháp?

Trả lời: Không. Việc lấy ráy tai nằm ngoài phạm vi hành nghề của tất cả những người được cấp bằng hành nghề của HĐTM. Cơ quan Quản lý Dược Liên Bang Hoa Kỳ (FDA) phân loại nến tai là một công việc thuộc ngành Y Khoa. Các bằng hành nghề thuộc thẩm quyền của HĐTM California làm việc này sẽ vi phạm vì công việc không được FDA chấp thuận và sử dụng các vật dụng y tế nằm ngoài phạm vi hành nghề của họ.

 

Hỏi: Tôi đã đọc về những móng chân cá phổ biến ở nước khác. Tôi có thể cung cấp dịch vụ này trong tiệm của tôi không?

Trả lời: Không. Hội đồng đã xem xét dịch vụ này và đã xác định rằng việc sử dụng cá sống trong việc chăm sóc bàn chân vi phạm các quy tắc của Hội đồng liên quan đến vệ sinh và khử trùng.

 

H: Bằng hành nghề thẩm mỹ của tôi có cho phép tôi làm việc ở nhà riêng của khách hàng hay không?

Trả lời: Không. Tất cả các dịch vụ cắt tóc và thẩm mỹ được cung cấp bởi những người được cấp bằng hành nghề  của HĐTM phải được làm trong một tiệm được cấp phép. Ngoại lệ duy nhất là thực hiện các dịch vụ trên cho bịnh nhân không thể đến tiệm, và công việc này phải ghi vào sổ làm việc ở tiệm thẩm mỹ.

Board of Barbering and Cosmetology State of California Department of Consumer Affairs

P.O. Box 944226 • Sacramento, CA 94244-2260

Information: 1-800-952-5210

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chiếc phản lực cơ xa hoa do chính phủ Qatar tặng hiện đang nằm trên đường băng tại một phi trường ở San Antonio, chờ được nâng cấp thành một chiếc chuyên cơ Air Force One mới. Hôm Thứ Tư (21/5), chính phủ Hoa Kỳ đã chính thức tiếp nhận chiếc Boeing 747-8 này. Theo Bộ Quốc Phòng, Không Quân Hoa Kỳ đã được giao nhiệm vụ thực hiện các cải tiến cần thiết để biến phản lực cơ thành chuyên cơ Air Force One, phục vụ Tổng Thống Donald Trump.
Tổng thống Trump hiện đang làm đảo lộn nền kinh tế toàn cầu với ý định đưa ngành sản xuất trở lại Hoa Kỳ. Trước đó, tổng thống Biden cũng ký thành luật các khoản đầu tư lớn nhằm mục đích tương tự. Nhưng có một nghịch lý: Các nhà sản xuất tại Mỹ cho biết họ đang phải vất vả để tìm người cho những công việc đang có sẵn. Theo dữ liệu từ Cục Thống Kê Lao Động, hiện có gần nửa triệu việc làm sản xuất đang tìm người. Vào năm ngoái, tổ chức phi lợi nhuận Manufaturing Institute kết hợp cùng công ty tư vấn Deloitte đã khảo sát hơn 200 công ty sản xuất. Hơn 65% công ty cho biết tuyển dụng và giữ chân người lao động là thách thức kinh doanh số một. Thị trường lao động đang thiếu người, đặc biệt là trong ngành xây dựng và vận tải.
Bài này có nhan đề Vô Sanh, trong tạp chí Viên Âm Nguyệt San, số 22, ấn bản tháng 7 và 8 năm 1936, dài sáu trang, in trên các trang 30-35. Tác giả ghi là Viên Âm, có lẽ là Cư sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám. Bài viết dựa vào lý luận Trung Quán của ngài Long Thọ (150-250) để thấy tất cả các pháp, thí dụ như cái bàn gỗ, qua ánh sáng của Không, Giả, Trung. Tất cả lý luận trong bài là một chuỗi công cụ giải thoát tuyệt vời, và không hề xa lời dạy của Đức Phật. Toàn văn được scan lại từ bản PDF, và dịch ra Anh văn để Phật tử thế hệ trẻ tiện dụng
- Trump và gia đình hốt bạc vô số. Các cơ quan điều tra tham nhũng đã bị Trump đóng cửa. Các doanh nhân gây quỹ cho Trump hy vọng Trump đền bù. - Tỷ phú công nghệ Dario Amodei: AI có thể xóa sổ 1/2 số việc làm văn phòng và tăng tỷ lệ thất nghiệp lên 10-20% trong 1-5 năm tới
(HOA KỲ, ngày 28 tháng 5, Reuters) – Hôm thứ Tư (28/5), chính quyền Trump đã chính thức hủy bỏ hợp đồng với hãng dược Moderna liên quan đến việc hoàn tất giai đoạn cuối phát triển vắc-xin cúm gia cầm dành cho người, cũng như quyền mua vắc-xin trong tương lai.
(NEW YORK, ngày 28 tháng 5, Reuters) – Một thẩm phán liên bang vừa ra phán quyết cấm Bộ Giao Thông Vận Tải Hoa Kỳ cắt viện trợ liên bang cho New York vào hôm thứ Tư (28/5), giữa lúc chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tìm cách kết thúc chương trình thu phí chống kẹt xe tại khu vực Manhattan.
(SACRAMENTO, California, ngày 28 tháng 5, APNews) – Giữa làn sóng tranh cãi về sự tham gia của một nữ sinh chuyển tính tại Giải vô địch điền kinh cấp tiểu bang, Liên đoàn Trung học California (CIF) đã bất ngờ điều chỉnh quy định nhằm mở rộng cơ hội tranh tài cho nhiều nữ sinh hơn trong kỳ thi đấu cuối tuần này.
(WASHINGTON, ngày 27 tháng 5, Reuters) – Hoa Kỳ vừa ngừng khuyến nghị chích ngừa COVID-19 định kỳ dành cho thai phụ và trẻ em khỏe mạnh. Thông cáo này được Bộ trưởng Y tế Robert F. Kennedy Jr đưa ra hôm Thứ Ba qua một bài đăng trên mạng xã hội (không đúng quy trình truyền thống của Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Bệnh – CDC).
Bài viết này sẽ phân tích lời dạy của sách Trúc Lâm Tông Chỉ Nguyên Thanh về ý chỉ Thiền Tông: qua sông, bỏ bè, thấy thường trực không Phật, không ta, không người. Sách Trúc Lâm Tông Chỉ Nguyên Thanh là một tác phẩm về Thiền Tông Việt Nam xuất bản lần đầu vào năm 1796.
Thầy Chân Pháp Từ, người xuất thân từ Làng Mai của thiền sư Nhất Hạnh, đang trụ trì đạo tràng Tâm Kim Cương, Hawaii, trao đổi với Nguyễn Hòa, tại chùa Phổ Giác, Novato, California. Ngày 25/5/2025.
Ai rồi cũng tới lúc phải giã từ cõi đời phù du này và trước khi vĩnh biệt con cháu, Cha Mẹ tùy theo khả năng vật chất sẵn có của mỗi người, đều mong muốn để lại một chút ít gì cho con cháu mình lưu giữ làm kỷ niệm trước khi qua đời. Trong trường hợp về vật chất Cha Mẹ chẳng có gì để lại cho con cháu, ngoại trừ những thành tích đáng kể của các Ngài đã đạt được trong xã hội khi các Ngài còn đang sống nơi trần gian, thì đó mới chính là những món quà tinh thần vô giá muốn để lại cho con cháu sau này ghi nhớ. Vì món quà vật chất chỉ có giá trị nhất thời, trái lại món quà tinh thần mới có giá trị vĩnh cửu muôn đời.
Trump sẽ hủy bỏ tất cả các hợp đồng liên bang còn lại (100 triệu đô) với Đại học Harvard - Cộng Hòa Thượng viện lo vì dự luật "đẹp, lớn" của Trump sẽ làm nước Mỹ tăng nợ thêm 3 ngàn tỷ đôla vì giảm thuế cho người giàu quá nhiều. - Tom Homan (Tư lệnh biên giới của Trump) lãnh tiền phần trăm của công ty tư nhân giam tù GEO
(LIVERPOOL, ANH, ngày 26 tháng 5, Reuters) – Một chiếc xe hơi bất ngờ lao thẳng vào đám đông cổ động viên đang tưng bừng ăn mừng chức vô địch Ngoại hạng Anh của đội bóng Liverpool, khiến 27 người phải vào bệnh viện, trong đó có hai trường hợp bị thương nặng. Cảnh sát cho biết không có dấu hiệu cho thấy đây là một hành vi khủng bố.
(SEOUL, ngày 27 tháng 5, Reuters) – Bộ Ngoại Giao Bắc Hàn đã lên tiếng chỉ trích dự án lá chắn hỏa tiễn Golden Dome (Vòm Vàng) của Hoa Kỳ, gọi đây là “sáng kiến rất nguy hiểm và đe dọa nghiêm trọng đến an ninh toàn cầu,” theo truyền thông nhà nước Bắc Hàn đưa tin hôm Thứ Ba.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.