Hang Động Ngài Mục Kiền Liên và Xá Lợi Phất

29/10/201900:00:00(Xem: 1764)

Hang Dong Ngai Xa Loi Phat va Muc Kien Lien
Tháng 3, tiết trời thành Vương Xá nóng khắc nghiệt. Thỉnh thoảng một luồng gió thổi vào mặt nóng hổi. Khách hành hương bước đi quanh co giữa đám rừng phong lá vàng quanh sườn núi Linh Thứu. Trên đường đi, có lúc gặp đám đông, mọi người âm thầm thiền hành. Môt vài cụ già chống gậy chậm rải đi trước, theo sau là đám trẻ cùng bầu đoàn thê nhi, mấy em nhỏ tung tăng vui sướng được dịp leo núi. Có người được ngồi võng khiêng đi. Trên đường đi có nhiều đoàn thể từ nhiều nơi trên thế giới đến, họ đi theo hàng ngũ, áo mão chỉnh tề theo nguồn gốc vừa đi vừa đọc kinh khiến cho cánh rừng yên tịnh trở nên náo nhiệt. Dọc đường du khách bắt gặp mấy chú khỉ trèo lên cây trốn nắng, mắt lim dim ngủ gục. Một vài nhóm nhỏ du khách tựa lưng bên cầu Linh Sơn Kiều nghỉ chân, bất ngờ một con kỳ đà nhanh chân băng qua đường, khiến mấy em nhỏ động lòng rượt theo la ó vang động cánh rừng. Người ta nói ngày xưa, đức Phật lên thành Vương Xá thuyết pháp, Ngài đi với tăng đoàn cả nghìn người lên núi an trú suốt thời gian đức Phật thuyết giảng tại đây. Cùng đi với Ngài gồm có các vị Đại Tỳ Kheo. Theo bản tin của sở khảo cổ Ấn Độ, cho thấy một trong những chứng tích còn lưu lại cho thấy Ngài Huyền Trang, một cao tăng Phật giáo Trung Hoa hành hương đến đây hồi Thế Kỷ thứ 7 tây lịch. Ông ghi nhận địa điểm của một tu viện bị tàn phá và cái hang động mà ngày xưa Ngài Mục Kiền Liên và Ngài Xá Lợi Phật an trú suốt thời gian đức Phật thuyết giảng tại thành Vương Xá. (Đường Bình)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiểu bang California hôm Thứ Hai cho biết rằng họ sẽ ngưng tất cả việc mua xe mới cho đội xe của chính quyền tiểu bang từ GM, Toyota và Fiat Chrysler và những hàng xe hơi khác ủng hộ TT Trump trong cuộc chiến nhằm tước bỏ thẩm quyền của tiểu bang để điều tiết khí thải.
Amazon đang khai trương cơ sở thứ 2 tại Mississippi tạo ra 500 việc làm, theo các viên chức công ty cho biết hôm Thứ Hai.
Toàn cảnh đường phố của trung tâm lịch sử Venice khi thủy triều lên cao vào ngày 15 tháng 11 năm 2019 tại Venice, Ý.
Người Mỹ dường như đang tiết kiệm tiền hưu trí khi thị trường chứng khoán tiếp tục lập mức cao kỷ lục gần như mỗi ngày.
Nhiều người Mỹ tìm kiếm một nghề nghiệp đã chuyển sang ngành điều dưỡng trong những năm gần đây, được thu hút bởi các cơ hội việc làm phong phú, lương cao và ý thức về mục đích mà nghề nghiệp mang lại.
Cựu cố vấn của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump là Roger Stone, rời Tòa Án Hoa Kỳ E. Barrett Prettyman với phu nhân Nydia (phải) sau khi bị bồi thẩm đoàn nhận thấy là có tội cản trở cuộc điều tra của quốc hội về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 hôm 15 tháng 11 năm 2019 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.
Thị trường chứng khóa Dow Jones hôm Thứ Sáu đã tăng lên mức cao lịch sử nhờ hy vọng đối với sự tiến bộ trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Dow đã tăng 200 điểm
Công ty bán lẻ J.C. Penney hôm Thứ Sáu báo cáo lỗ hàng quý ít hơn dự đoán mà Tổng Giám Đốc Jill Soltau nói rằng đã cho thấy các nỗ lực để vực dậy thương vụ và lợi nhuận tại hệ thống cửa hàng bán lẻ.
Nợ toàn cầu đã lên tới mức cao kỷ lục hơn 250 ngàn tỉ đô la trong nửa đầu năm nay, do sự gia tăng trong các vay mươn tại Hoa Kỳ và Trung Quốc, theo phúc trình mới cho thấy.
Các học sinh được di tản ra khỏi Trường Trung Học Saugus High School vao một chiếc xe buýt của trường sau khi một vụ nổ súng tại trường này làm cho 2 học sinh thiệt mạng và 3 học sinh khác bị thương hôm 14 tháng 11 năm 2019 tại Santa Clarita, tiểu bang California.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.