Hang Động Ngài Mục Kiền Liên và Xá Lợi Phất

29/10/201900:00:00(Xem: 1763)

Hang Dong Ngai Xa Loi Phat va Muc Kien Lien
Tháng 3, tiết trời thành Vương Xá nóng khắc nghiệt. Thỉnh thoảng một luồng gió thổi vào mặt nóng hổi. Khách hành hương bước đi quanh co giữa đám rừng phong lá vàng quanh sườn núi Linh Thứu. Trên đường đi, có lúc gặp đám đông, mọi người âm thầm thiền hành. Môt vài cụ già chống gậy chậm rải đi trước, theo sau là đám trẻ cùng bầu đoàn thê nhi, mấy em nhỏ tung tăng vui sướng được dịp leo núi. Có người được ngồi võng khiêng đi. Trên đường đi có nhiều đoàn thể từ nhiều nơi trên thế giới đến, họ đi theo hàng ngũ, áo mão chỉnh tề theo nguồn gốc vừa đi vừa đọc kinh khiến cho cánh rừng yên tịnh trở nên náo nhiệt. Dọc đường du khách bắt gặp mấy chú khỉ trèo lên cây trốn nắng, mắt lim dim ngủ gục. Một vài nhóm nhỏ du khách tựa lưng bên cầu Linh Sơn Kiều nghỉ chân, bất ngờ một con kỳ đà nhanh chân băng qua đường, khiến mấy em nhỏ động lòng rượt theo la ó vang động cánh rừng. Người ta nói ngày xưa, đức Phật lên thành Vương Xá thuyết pháp, Ngài đi với tăng đoàn cả nghìn người lên núi an trú suốt thời gian đức Phật thuyết giảng tại đây. Cùng đi với Ngài gồm có các vị Đại Tỳ Kheo. Theo bản tin của sở khảo cổ Ấn Độ, cho thấy một trong những chứng tích còn lưu lại cho thấy Ngài Huyền Trang, một cao tăng Phật giáo Trung Hoa hành hương đến đây hồi Thế Kỷ thứ 7 tây lịch. Ông ghi nhận địa điểm của một tu viện bị tàn phá và cái hang động mà ngày xưa Ngài Mục Kiền Liên và Ngài Xá Lợi Phật an trú suốt thời gian đức Phật thuyết giảng tại thành Vương Xá. (Đường Bình)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thị trường địa ốc tại thành phố Los Angeles đang bị thiệt hại nặng vì dân TQ không mua nhà. Thương vụ bán nhà condo đã giảm 31% trong quý 3 so với một năm trước
Mọi người đều biết có một khoảng cách lớn giữa người giàu và người nghèo ở Hoa Kỳ, nhưng ở đó cũng có một khoảng cách lớn giữa người giàu và người giàu.
Các nhân viên văn phòng tụ tập bày tỏ hậu thuẫn những người biểu tình ủng hộ dân chủ trong giờ ăn trưa tại quận Trung Tâm của Hồng Kông hôm 22 tháng 11 năm 2019.
Niềm tin người tiêu thụ tại Hoa Kỳ đã tiếp tục tăng vào giữa tháng 11 khi triển vọng kinh tế Mỹ được cải thiện trong bối cảnh tuyển người vững chắc, giá chứng khoán kỷ lục và viễn tượng của đình chiến thương mại với TQ.
Công ty thực phẩm Bumble Bee Foods đã nạp đơn xin phá sản hôm Thứ Năm, vì “các thách thức pháp lý nặng nề gầy đây.”
Hãng xe hơi General Motors đang thu hồi 640,000 xe pickup trên toàn thế giới bởi vì dây nịt ghế ngồi kỹ thuật cao có thể làm cháy thảm xe.
Nhiều người đàn ông mặc đồ như Ông Già Nô En và một phụ nữ ăn mặc như một thiên thần chụp hình tại một sự kiện hôm 21 tháng 11 năm 2019 tại trung tâm việc làm ở thành phố Hanover, miền bắc nước Đức
Hôm Thứ Năm Macy’s báo cáo thương vụ hệ thống tiệm bán lẻ lần đầu sút giảm trong 2 năm, cho là vì thời tiết nóng hơn và lưu thông tệ hơn tại một số khu thương xá.
Công ty dầu Exxon Mobil dự định sẽ bán tới 25 tỉ đô la các xưởng dầu và khí đốt tại Châu Âu, Châu Á và Châu Phi trong đợt bán tài sản lớn nhất qua nhiều thập niên, tìm kiếm tiền mặt để tập trung giải quyết các dự án lớn
Hơn 97,000 pounds sản phẩm xà lách được thu hồi vì có thể bị nhiễm vi khuẩn E coli trong rau diếp, theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) tuyên bố hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.