Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trực Thăng Rớt Trên Nhà Chọc Trời New York

11/06/201900:00:00(Xem: 739)
Trực Thăng Rớt Trên Nhà Chọc Trời New York
AFP_Truc thang rot xuong toa nha choc troi New York
Cảnh sát đứng gần xe cứu thương sau khi một chiếc trực thăng đã rớt trên mái tòa nhà chọc trời tại Manhattan, New York hôm 10 tháng 6 năm 2019. Ty Cứu Hỏa Thành Phố New York cho biết phi công của chiếc trực thăng rớt đã thiệt mạng. Chiếc trực thăng nhỏ rớt xuống mái tòa cao ốc ở địa chỉ 787 Seventh Ave., có tên là Trung Tâm AXA Equitable Center, nằm giữa đường 51 và 52. Thống Đốc Cuomo phát biểu tại hiện trường rằng “tới thời điểm này thì không có chỉ dấu” cho thấy vụ rớt trực thăng này liên quan đến khủng bố, dù FBI đã đáp ứng bằng sự cảnh giác. (Photo AFP/Getty Images)

12/07/2019(Xem: 432)
Nhà bán lẻ nữ trang Charming Charlie đã khai phá sản theo Chương 11 hôm Thứ Năm với các kế hoạch sẽ đóng cửa tất cả 261 tiệm tại 38 tiểu bang. Việc khai phá sản đánh dấu trường hợp theo Chương 11 lần thứ hai của công ty này, đủ điều kiện như những gì các chuyên gia ngành tái cấu trúc gọi là phá sản "Chương 22". Charming Charlie đã đóng cửa khoảng 100 tiệm trong lần phá sản trước đây, kết thúc trong tháng 4 năm 2018.
12/07/2019(Xem: 177)
Hãng Hàng Không Delta Air Lines, một trong các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ không bị thiệt hại bởi vụ khủng hoảng máy bay Boeing 737 Max, đã báo cáo kết quả tài chánh mạnh hôm Thứ Năm và được tiên đoán sẽ khá hơn nữa trong tương lai. Hãng hàng không đã nâng dự đoán lợi nhuận năm 2019 từ $6.75 lên tới $7.25 một cổ phần, cao hơn $5.67 mà hãng này thu hoạch trong năm 2018. Vào đầu năm nay, hãng này được tiên đoán lợi nhuận mỗi cổ phần sẽ chỉ từ $6 tới $7.
11/07/2019(Xem: 919)
Các thành viên của Đội Tuyển Túc Cầu Quốc Gia Nữ Hoa Kỳ được vinh danh tại buổi lễ ở Tòa Thị Chính hôm 10 tháng 7 năm 2019 tại Thành Phố New York. Buổi vinh danh được thực hiện sau cuộc diễn hành "Canyon of Heroes" ở Manhattan để ăn mừng chiến thắng giành chức vô địch giải World Cup Nữ năm 2019 tại Pháp Quốc.(Photo AFP/Getty Images)
11/07/2019(Xem: 307)
Một vài giám đốc điều hành tại văn phòng của Ngân Hàng Deutsche Bank tại Thành Phố London hôm Thứ Hai đã được trang bị các bộ đồ có giá hơn 1,250 đô la. Cùng buổi sáng đó, ngân hàng đã bắt đầu cho nghỉ việc rất nhiều nhân viên trên khắp thế giới. Nhiều nhân viên đã được thông báo thu dọn đồ đạc thuộc cá nhân của họ tại tổng hành dinh của ngân hàng tại London chỉ vài giờ sau khi ngân hàng này đã tuyên bố rằng 18,000 người sẽ được cho nghỉ việc trên toàn thế giới từ nay đến năm 2022. Theo vài phỏng đoán, khoảng 3,200 người có thể mất việc tại văn phòng London.
11/07/2019(Xem: 399)
Công ty chế tạo bánh hamburger và hot dog đã tự nguyện đưa ra lệnh thu hồi các sản phẩm của họ sau khi bị khám phá những mảnh nhỏ nhựa cứng trong dụng cụ sản xuất. Các sản phẩm bị ảnh hưởng được dáng nhãn bán dưới tên 7-Eleven, Bravo, Clover Valley, Family Style, Flowers, Food Depot, Great Value, Grissom’s Mill, Hitchcock’s, Home Pride, Ideal, Ingles, Laura Lynn...
11/07/2019(Xem: 236)
Hãng Xe Ford đang thu hồi khoảng 58,000 chiếc xe Ford Focus. Lệnh thu hồi ảnh hưởng các loại xe Focus đời 2012 và 2017 và các loại xe Focus ST đời 2013 và 2014 tại Bắc Mỹ. Phầm mềm của hệ thống máy chuyển động trong một số các xe này có thể không hoạt động đúng, mà có thể làm hư bình xăng.
10/07/2019(Xem: 775)
Cầm những tấm hình của công dân Mỹ bị bệnh trước khi mua bảo hiểm y tế, Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ, California), Lãnh Đạo Khối Thiểu Số Tại Thượng Viện Chuck Schumer (Dân Chủ, New York) và thành viên của Quốc Hội tham dự cuộc họp báo ngay tại bậc cấp của Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm 9 tháng 7 năm 2019 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Các Nhà Lập Pháp Dân Chủ tổ chức cuộc họp báo cùng ngày một vụ án tại Texas chống lại Hoa Kỳ đã tạo ra những tranh luận trong vụ án mà có thể ảnh hưởng các bệnh nhân có tiền sử bệnh. (Photo AFP/Getty Images)
10/07/2019(Xem: 612)
Công ty điện toán IBM đã hoàn tất việc mua lại Red Hat với giá 34 tỉ đô la, hứa sẽ giữ công ty mới độc lập, cung cấp đám mây sáng tạo và phát triển. Bây giờ điều mà tổng giám đốc IBM Ginni Rometty phải làm là làm tròn nhiệm vụ kể từ khi mua Red Hat sẽ xác định nhiệm kỳ của bà. Điều IBM đang cố gắng làm là sử dụng quy mô của nó để thúc đẩy sự tăng trưởng của Red Hat cũng như củng cố đơn vị đám mây của mình.
10/07/2019(Xem: 369)
Cổ phần của PepsiCo đã gia tăng nhẹ hôm Thứ Ba sau khi doanh thu quý 2 của công ty đã cao hơn các dự đoán. Thức ăn nhẹ lành mạnh và nước uống giúp gia tăng thương vụ và bù đắp khó khăn từ buôn bán hải ngoại. Cổ phần của công ty, có giá trị thị trường 185.8 tỉ đôla, đã nhảy vọt 1% trong phiên trao đổi thị trường, nhưng tăng 20% tính tới thời điểm này trong năm nay.
10/07/2019(Xem: 433)
Một câu chuyện đồ chơi mới là cần biết đối với các bậc cha mẹ: Disney đã tình nguyện thu hồi 80,000 đồ chơi sang trọng “Forky,” theo Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Khách Tiêu Thụ cho biết. Đồ chơi 11 inch là bản sao nhồi bông mềm mại của một nhân vật trong bộ phim “Toy Story 4.” Nó có thể gây nguy hiểm nghẹt thở cho trẻ em là người có thể kéo các con mắt bằng nhựa ra khỏi đồ chơi và bỏ chúng vào miệng. Không có thương tích gì được báo cáo tính tới hôm Thứ Ba.
09/07/2019(Xem: 401)
Người đi xem và cảnh sát Ấn Độ lấy thi thể từ chiếc xe buýt gặp nạn trên đường cao tốc Delhi-Agra, gần Agra, Ấn Độ, hôm 8 tháng 7 năm 2019. Một xe buýt đã mất kiểm soát trên một trong những con đường bận rộn nhất của Ấn Độ vào sáng sớm ngày 8 tháng 7 đã làm cho ít nhất 29 người thiệt mạng, theo cảnh sát cho biết.(Photo AFP/Getty Images)
09/07/2019(Xem: 641)
Xe Fiat đang đối diện tương lai khó khăn tại Hoa Kỳ, chưa đầy một thập niên sau khi hãng xe này cố gắng trở lại đây. Thương hiệu xe hơi Ý và biểu tượng phong cách gây nhiều tranh cãi đang bị thiệt hại từ thương vụ cực kỳ thấp tại một thị trường mà không thích thú với loại xe nhỏ. Trong năm 2018, Fiat đã bán được hơn 15,000 chiếc tại Hoa Kỳ, giảm từ mức cao trong năm 2014 với trên 46,000 chiếc.
09/07/2019(Xem: 1405)
Công ty Starbucks hôm Chủ Nhật đã xin lỗi sau khi một nhân viên tại một trong những tiệm của h ọ tại Tempe, Arizona yêu cầu 6 cảnh sát ra khỏi hàng có bảng dành cho khách hàng, làm mạng xã hội dấy lên chống đối. Các cảnh sát viên
09/07/2019(Xem: 763)
Hãng dược liệu Altaire Pharmaceuticals Inc. đã đưa ra lệnh thu hồi đối với nhiều sản phẩm Equate mà đã được bán tại Walmart và Walgreens. Cơ Quan FDA nói rằng những sản phẩm đó có thể không được sát trùng.
09/07/2019(Xem: 446)
Trong thành Xá Vệ có nhiều chùa, những nền gạch màu đỏ là di tích các ngôi chùa và đền thờ ngày xưa. Tại di tích chùa Kỳ Viên có một cái tháp nhỏ thếp vàng sáng ngời. Người ta nói cái tháp vàng là vị trí của một Hương "Thất" trong chùa Kỳ Viên
Ghi danh nhận tin hàng ngày qua email.
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Tin công nghệ
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
Khoảng giữa tháng 07/2019, IBM và Red Hat công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập, theo đó IBM đã mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành trên thị trường của Red Hat với giá 190 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 34 tỷ USD.
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu